Điều chỉnh kích thước chữ

TTXVN và UBND tỉnh Cà Mau ký kết hợp tác thông tin

(CLO) Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và UBND tỉnh Cà Mau đã ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông vào ngày 12/7 tại thành phố Cà Mau.

Audio

Sự kiện: TTXVN

Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi và Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông. Ảnh: Kim Há/TTXVN

Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi và Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông. Ảnh: Kim Há/TTXVN

Tại Lễ ký kết, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Dương Thanh Bình khẳng định, trong giai đoạn bùng nổ thông tin như hiện nay, công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng, nhanh chóng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân một cách đầy đủ, kịp thời, chính xác là rất quan trọng. Trong những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Cà Mau thời gian qua, luôn có sự đóng góp không nhỏ của các lực lượng, cơ quan, đơn vị thông tin báo chí, trong đó có TTXVN. Trong suốt quá trình phát triển của tỉnh, Cơ quan thường trú TTXVN tại Cà Mau đã góp phần đưa hình ảnh Cà Mau kịp thời đến với bạn đọc. 

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Dương Thanh Bình phát biểu tại lễ ký kết. Ảnh: Kim Há/TTXVN

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Dương Thanh Bình phát biểu tại lễ ký kết. Ảnh: Kim Há/TTXVN

Việc thỏa thuận hợp tác truyền thông giữa UBND tỉnh Cà Mau với TTXVN là một trong những yêu cầu quan trọng, cần thiết, nhằm giúp các cấp, các ngành và nhân dân trong tỉnh cập nhật những thông tin chính thức, đầy đủ, kịp thời, chính xác, đúng định hướng về tình hình chính trị, kinh tế - xã hội, khoa học – công nghệ, những vấn đề thời sự trong nước, khu vực và thế giới. Tỉnh sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp chặt chẽ với TTXVN để thực hiện thỏa thuận hợp tác đạt kết quả tốt nhất; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để phóng viên, nhà báo của TTXVN tác nghiệp trên địa bàn theo quy định của pháp luật, kịp thời phản ánh, thông tin tuyên truyền về quan điểm, định hướng của Đảng, Nhà nước và của địa phương, để nhân dân thông hiểu và đồng thuận.

Bên cạnh đó, tỉnh Cà Mau xem xét, hỗ trợ một phần kinh phí để TTXVN thực hiện những chuyên đề thông tin, tuyên truyền theo nội dung thỏa thuận được ký kết; đồng thời khuyến khích các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh sử dụng các sản phẩm thông tin của TTXVN theo yêu cầu của địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Dương Thanh Bình mong muốn, TTXVN và Cơ quan thường trú TTXVN tại Cà Mau sẽ tiếp tục cùng các cơ quan chức năng của tỉnh, tăng cường hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền, giới thiệu thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của Cà Mau. Đặc biệt là tuyên truyền, giới thiệu tiềm năng về kinh tế, các cơ hội kinh doanh, đầu tư vào những lĩnh vực mà tỉnh có lợi thế như: nông nghiệp, du lịch, kinh tế biển đảo…

Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi phát biểu tại lễ ký kết. Ảnh: Kim Há/TTXVN

Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi phát biểu tại lễ ký kết. Ảnh: Kim Há/TTXVN

Qua gần 75 năm năm hình thành và phát triển, TTXVN hiện là tập đoàn truyền thông mạnh trong khu vực Đông Nam Á, với 63 cơ quan thường trú trong cả nước và hơn 30 cơ quan thường trú tại tất cả các khu vực trên thế giới. Với chức năng là cơ quan thông tấn nhà nước, TTXVN hiện nay xuất bản 60 ấn phẩm báo chí, thông tin đa phương tiện; trong đó có những bản tin phục vụ công tác điều hành, chỉ đạo, hoạch định chính sách cho các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước; cung cấp thông tin, sản phẩm báo chí cho tất cả các cơ quan báo chí, truyền thông trong nước; hợp tác với 40 hãng thông tấn lớn trên thế giới. 

Phát biểu tại Lễ ký kết, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh, TTXVN đang tiếp tục hoàn thiện để trở thành Tập đoàn truyền thông đa phương tiện mạnh với nhiều loại hình thông tin báo chí. Với vai trò là cơ quan thông tin chiến lược của Đảng, Nhà nước, với chức năng của Hãng thông tấn quốc gia, TTXVN đang cung cấp thông tin chính xác, khách quan, tin cậy và nhanh chóng cho các cơ quan báo chí trong và ngoài nước; cung cấp các ấn phẩm quan trọng như tin tham khảo, tài liệu tham khảo đặc biệt phục vụ thông tin cho cơ quan chức năng tỉnh.

Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi cho biết thêm, sau lễ ký kết, TTXVN tiếp tục xây dựng kế hoạch thông tin tuyên truyền về Cà Mau theo nội dung các bên thống nhất. Theo đó, các đơn vị trực thuộc TTXVN sẽ quan tâm hỗ trợ tỉnh Cà Mau trong công tác thông tin, tuyên truyền về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, hoạt động đối nội, đối ngoại; giới thiệu, quảng bá đậm nét về tiềm năng phát triển nông - ngư- lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, chế biến thủy sản xuất khẩu, đầu tư phát triển thương mại - dịch vụ - du lịch, khí- điện- đạm Cà Mau và các hoạt động khác của tỉnh trên các ấn phẩm và các kênh thông tin của TTXVN.

Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi mong muốn, UBND tỉnh Cà Mau cũng như các cơ quan chức năng tỉnh cần chủ động cung cấp thông tin chính thống, kịp thời cho TTXVN, nhất là các vấn đề nhạy cảm, để TTXVN thông tin tuyên truyền, định hướng dư luận và bác bỏ các thông tin sai trái. Tỉnh tiếp tục quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho phóng viên, nhà báo của TTXVN tác nghiệp thuận lợi trên địa bàn theo quy định của pháp luật.

P.V