Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi và Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông. Ảnh: Kim Há/TTXVN
Tại Lễ ký kết, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Dương Thanh Bình khẳng định, trong giai đoạn bùng nổ thông tin như hiện nay, công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng, nhanh chóng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân một cách đầy đủ, kịp thời, chính xác là rất quan trọng. Trong những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Cà Mau thời gian qua, luôn có sự đóng góp không nhỏ của các lực lượng, cơ quan, đơn vị thông tin báo chí, trong đó có TTXVN. Trong suốt quá trình phát triển của tỉnh, Cơ quan thường trú TTXVN tại Cà Mau đã góp phần đưa hình ảnh Cà Mau kịp thời đến với bạn đọc.
Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Dương Thanh Bình phát biểu tại lễ ký kết. Ảnh: Kim Há/TTXVN
Việc thỏa thuận hợp tác truyền thông giữa UBND tỉnh Cà Mau với TTXVN là một trong những yêu cầu quan trọng, cần thiết, nhằm giúp các cấp, các ngành và nhân dân trong tỉnh cập nhật những thông tin chính thức, đầy đủ, kịp thời, chính xác, đúng định hướng về tình hình chính trị, kinh tế - xã hội, khoa học – công nghệ, những vấn đề thời sự trong nước, khu vực và thế giới. Tỉnh sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp chặt chẽ với TTXVN để thực hiện thỏa thuận hợp tác đạt kết quả tốt nhất; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để phóng viên, nhà báo của TTXVN tác nghiệp trên địa bàn theo quy định của pháp luật, kịp thời phản ánh, thông tin tuyên truyền về quan điểm, định hướng của Đảng, Nhà nước và của địa phương, để nhân dân thông hiểu và đồng thuận.
Bên cạnh đó, tỉnh Cà Mau xem xét, hỗ trợ một phần kinh phí để TTXVN thực hiện những chuyên đề thông tin, tuyên truyền theo nội dung thỏa thuận được ký kết; đồng thời khuyến khích các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh sử dụng các sản phẩm thông tin của TTXVN theo yêu cầu của địa phương.
Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Dương Thanh Bình mong muốn, TTXVN và Cơ quan thường trú TTXVN tại Cà Mau sẽ tiếp tục cùng các cơ quan chức năng của tỉnh, tăng cường hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền, giới thiệu thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của Cà Mau. Đặc biệt là tuyên truyền, giới thiệu tiềm năng về kinh tế, các cơ hội kinh doanh, đầu tư vào những lĩnh vực mà tỉnh có lợi thế như: nông nghiệp, du lịch, kinh tế biển đảo…
Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi phát biểu tại lễ ký kết. Ảnh: Kim Há/TTXVN
Qua gần 75 năm năm hình thành và phát triển, TTXVN hiện là tập đoàn truyền thông mạnh trong khu vực Đông Nam Á, với 63 cơ quan thường trú trong cả nước và hơn 30 cơ quan thường trú tại tất cả các khu vực trên thế giới. Với chức năng là cơ quan thông tấn nhà nước, TTXVN hiện nay xuất bản 60 ấn phẩm báo chí, thông tin đa phương tiện; trong đó có những bản tin phục vụ công tác điều hành, chỉ đạo, hoạch định chính sách cho các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước; cung cấp thông tin, sản phẩm báo chí cho tất cả các cơ quan báo chí, truyền thông trong nước; hợp tác với 40 hãng thông tấn lớn trên thế giới.
Phát biểu tại Lễ ký kết, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh, TTXVN đang tiếp tục hoàn thiện để trở thành Tập đoàn truyền thông đa phương tiện mạnh với nhiều loại hình thông tin báo chí. Với vai trò là cơ quan thông tin chiến lược của Đảng, Nhà nước, với chức năng của Hãng thông tấn quốc gia, TTXVN đang cung cấp thông tin chính xác, khách quan, tin cậy và nhanh chóng cho các cơ quan báo chí trong và ngoài nước; cung cấp các ấn phẩm quan trọng như tin tham khảo, tài liệu tham khảo đặc biệt phục vụ thông tin cho cơ quan chức năng tỉnh.
Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi cho biết thêm, sau lễ ký kết, TTXVN tiếp tục xây dựng kế hoạch thông tin tuyên truyền về Cà Mau theo nội dung các bên thống nhất. Theo đó, các đơn vị trực thuộc TTXVN sẽ quan tâm hỗ trợ tỉnh Cà Mau trong công tác thông tin, tuyên truyền về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, hoạt động đối nội, đối ngoại; giới thiệu, quảng bá đậm nét về tiềm năng phát triển nông - ngư- lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, chế biến thủy sản xuất khẩu, đầu tư phát triển thương mại - dịch vụ - du lịch, khí- điện- đạm Cà Mau và các hoạt động khác của tỉnh trên các ấn phẩm và các kênh thông tin của TTXVN.
Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi mong muốn, UBND tỉnh Cà Mau cũng như các cơ quan chức năng tỉnh cần chủ động cung cấp thông tin chính thống, kịp thời cho TTXVN, nhất là các vấn đề nhạy cảm, để TTXVN thông tin tuyên truyền, định hướng dư luận và bác bỏ các thông tin sai trái. Tỉnh tiếp tục quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho phóng viên, nhà báo của TTXVN tác nghiệp thuận lợi trên địa bàn theo quy định của pháp luật.
(CLO) Hội đàm với Phó Thủ tướng Uzbekistan Jamshid Khodjaev, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đề nghị hai bên cần tiếp tục khai thác tiềm năng và dư địa, nỗ lực đưa quan hệ song phương lên tầm cao mới, phù hợp với lợi ích và nguyện vọng của nhân dân hai nước và vì hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.
(CLO) Ngày 7/4, bên lề Hội nghị Đầu tư thường niên (AIM) lần thứ 14 tại Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng đã tiếp bà Nan Li Collins, Giám đốc Ban Đầu tư và doanh nghiệp, Cơ quan về Phát triển và Thương mại của Liên Hợp Quốc (UNCTAD) và Tiến sĩ Samir Hamrouni, Giám đốc điều hành Tổ chức các Khu tự do thế giới (World Free Zones Organization - WFZO).
(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, ngày 8/4, TP HCM và khu vực Nam Bộ tiếp tục xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Thời gian nắng nóng trong ngày kéo dài 12–15 giờ, dự báo nắng nóng có khả năng duy trì đến khoảng ngày 10/4.
(CLO) Nga tuyên bố sẵn sàng làm mọi cách có thể để giúp hạ nhiệt căng thẳng giữa Mỹ và Iran liên quan đến chương trình hạt nhân của Tehran, trong bối cảnh Mỹ gây áp lực buộc Iran phải ký thỏa thuận hạt nhân, nếu không sẽ đối mặt nguy cơ bị tấn công quân sự.
(CLO) Chiều 7/4, theo Phòng Cảnh sát giao thông - Công an TP Hà Nội, trong 3 ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, an toàn giao thông được bảo đảm, không xảy ra ùn tắc kéo dài.
(CLO) Hội Nhà báo Palestine cho biết số lượng nhân viên truyền thông thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Israel vào Gaza kể từ tháng 10/2023 đã tăng lên 210 sau vụ giết hại nhà báo Helmi al-Faqawi.
(CLO) Khoảng 17.980 học sinh tại thành phố Duisburg, miền tây nước Đức đã buộc phải nghỉ học vào ngày 7/4 sau khi một loạt thư nặc danh với nội dung đe dọa cực đoan được gửi đến nhiều trường học trong khu vực.
(CLO) Lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an TP.Hà Nội đã triển khai mô hình “Vành đai an toàn đường sắt” nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trước thực trạng người dân và du khách tập trung check-in tại khu vực cà phê đường tàu.
(CLO) Mặc dù chính quyền địa phương đã “tuýt còi”, nhiều lần yêu cầu chủ cơ sở tháo dỡ công trình sai phạm, tuy nhiên cá nhân này vẫn ngó lơ không thực hiện. Mới đây, UBND xã Hải Yang, huyện Đăk Đoa (Gia Lai) đã có kế hoạch tổ chức cưỡng chế, phá dỡ toàn bộ công trình sai phạm.
(CLO) Nghị quyết 171 của Quốc hội và Nghị định 175 của Chính phủ đã bổ sung đầy đủ các phương thức tiếp cận, sử dụng đất để thực hiện dự án nhà ở thương mại, những quy định này tại Luật Đất đai 2024 chưa quy định rõ.
(CLO) Tập đoàn Đèo Cả vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng đề xuất đầu tư nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Nội Bài - Bắc Ninh lên cao tốc 6 làn xe theo hình thức PPP.
(CLO) Người dân Hà Nội rộn ràng đón kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) bằng những khoảnh khắc đáng nhớ. Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương không chỉ là dịp nghỉ ngơi, mà còn là thời khắc để bên cạnh người thân, vun đắp tình yêu trong mỗi mái ấm, để từ đó dệt nên sợi dây bền chặt, gắn kết trọn vẹn cả dân tộc Việt Nam.
(CLO) UBND phường Quang Trung vừa đăng tải thông báo mời thầu cho gói thầu cho gói thầu xây lắp, thuộc dự án xây dựng Trường THCS Quang Trung (phường Quang Trung, TP Vinh, tỉnh Nghệ An).
(CLO) Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ, Sở này đã đón tiếp, cấp thẻ, hỗ trợ tác nghiệp cho 230 phóng viên thuộc 57 cơ quan báo chí của Trung ương và địa phương trong dịp Lễ hội Đền Hùng - Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm 2025.
(CLO) Đại úy Lê Ngọc Anh, Phó Trưởng Công an xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh là một trong những người chiến sĩ công an điển hình, luôn tận tâm, hết lòng vì công tác bảo vệ an ninh trật tự và chăm lo đời sống của nhân dân. Với sự dũng cảm, nhiệt huyết và tận tụy trong công việc, anh đã trở thành một tấm gương sáng trong lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam.
(CLO) Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ, Sở này đã đón tiếp, cấp thẻ, hỗ trợ tác nghiệp cho 230 phóng viên thuộc 57 cơ quan báo chí của Trung ương và địa phương trong dịp Lễ hội Đền Hùng - Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm 2025.
(CLO) Vượt qua những tường thuật hời hợt, báo chí dữ liệu đang mở ra một kỷ nguyên mới trong việc khám phá và giải mã thông tin. Theo ông Bùi Công Duyến, Giám đốc Sản phẩm Tòa soạn hội tụ ONECMS, để lĩnh vực này thực sự bứt phá, cần giải quyết bài toán về nhân lực, dữ liệu và công nghệ.
(CLO) Khi theo dõi các fanpage, kênh youtube, tiktok... của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), chúng ta dễ dàng bắt gặp các buổi truyền hình trực tiếp. Những vấn đề thời sự, nóng hổi đăng tải trên các nền tảng số này thu hút sự quan tâm lớn của công chúng. Và đằng sau câu chuyện đó là sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung, thiết bị, đặc biệt là việc đổi mới quy trình sản xuất của mỗi phóng viên, BTV.
(CLO) Bằng những kinh nghiệm nhiều năm "tác chiến", những cơ duyên được học hỏi từ các chuyên gia trên thế giới cùng thực tiễn đào tạo các phóng viên ảnh, nhà báo Nguyễn Tiến Anh Tuấn - Phó Ban Thư ký toà soạn, Trưởng khối nội dung Media - Báo Dân trí- đã đưa ra nhiều quan điểm, nhiều câu chuyện thực tế hữu ích xung quanh chủ đề này trong bài viết gửi báo Nhà báo và Công luận.
(CLO) Theo nhà báo Phùng Văn Hiệp: “Trí tuệ nhân tạo (AI) không có giới hạn tuổi tác, chỉ có giới hạn về tư duy và tinh thần sẵn sàng học hỏi… AI không thay thế người làm truyền hình mà giúp nâng tầm sự sáng tạo của người làm truyền hình”.
(CLO) Chiều 4/4, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Ninh Bình tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí, tuyên truyền tháng 3, định hướng công tác tháng 4 năm 2025.
(CLO) Tại Hội nghị giao ban báo chí quý I/2025, tỉnh Yên Bái đã đề ra những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tuyên truyền, hướng tới Đại hội Đảng XIV và xây dựng hình ảnh địa phương.
(CLO) Ngày 4/4, tại Trụ sở Bộ Biên tập Báo Nhân Dân, số 71 Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp cùng Tập đoàn TH tổ chức Hội thảo “Tương lai cho thế hệ vươn mình”.
(CLO) Sáng 4/4, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Hà Tĩnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch và Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội nghị giao ban báo chí quý I năm 2025 nhằm đánh giá kết quả hoạt động báo chí thời gian qua và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.