Điều chỉnh kích thước chữ

UBND TP. Hải Phòng: Yêu cầu xác minh, xử lý nghiêm nữ giáo viên đánh học sinh

(CLO) Mấy ngày gần đây, rất nhiều phụ huynh trên cả nước phẫn nộ về hành vi bạo hành của cô giáo đánh học sinh xảy ra tại trường Tiểu học Quán Toan, quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng). Theo đó, giáo viên này đã bị đình chỉ dạy 6 tháng, song nhiều ý kiến cho rằng, xử lý này chưa thỏa đáng.

Báo nói Công luận

Clip lan truyền trên mạng xã hội

Theo clip lan truyền trên mạng xã hội, cô giáo này đã dùng thước giáo viên dài để đánh nhiều học sinh, ngoài ra giáo viên này còn vả liên tiếp vào đầu học sinh lớp 2. Trong đó ở phút thứ 7,45 giây, hai cô có màn "phối hợp" đánh học sinh nam, khiến học sinh này phải gào khóc thảm thiết và sau đó phải đi cấp cứu. Nhiều học sinh khác bị đánh cũng kêu đau sau khi về nhà.

Theo thông tin từ UBND quận Hồng Bàng, vụ việc xảy ra tại trường Tiểu học Quán Toan, giáo viên trong clip là cô Nguyễn Thị Thu Trang (32 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A8) đánh học sinh Hoàng Gia Đ. (lớp 2A7).

Tình trạng học sinh Hoàng Gia Đ. (lớp 2A7) ngay sau khi bị đánh đưa tới bệnh viện (Ảnh khai thác từ fanpage nguoiduatinHaiPhong)

Tình trạng học sinh Hoàng Gia Đ. (lớp 2A7) ngay sau khi bị đánh đưa tới bệnh viện (Ảnh khai thác từ fanpage nguoiduatinHaiPhong)

Sự việc đã gây bức xúc trong học sinh, phụ huynh và dư luận xã hội. Sau khi nhận được thông tin trên, Lãnh đạo UBND Thành phố Hải Phòng đã yêu cầu các đơn vị liên quan vào cuộc kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm đối với nữ giáo viên, cũng như xem xét trách nhiệm của Ban giám hiệu nhà trường để xảy ra sự việc.

Theo đó, chiều ngày 16/5, trong cuộc họp khẩn giữa lãnh đạo Thành phố Hải Phòng với Ban giám hiệu trường Tiểu học Quán Toan, giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang đã khóc và xin mọi người cho một cơ hội sửa sai.

Tuy nhiên, khi xem xét toàn bộ sự việc, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng có ý kiến chỉ đạo: Yêu cầu giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang tường trình sự việc lên Ban giám hiệu nhà trường để nhà trường có báo cáo và giải quyết dứt điểm vụ việc nêu trên. Ngoài ra, Chủ tịch quận Hồng Bàng cũng yêu cầu đình chỉ dạy 6 tháng, không bố trí công tác chủ nhiệm trong 1 năm học đối với giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang.

Đồng thời, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quán Toan ra quyết định đình chỉ công tác đối với giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang và yêu cầu các đơn vị có liên quan đến gia đình học sinh Hoàng Gia Đ. để thăm hỏi, động viên và xin lỗi phụ huynh, học sinh.

Ban Giám hiệu nhà trường cũng phải phối hợp Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức buổi họp công khai xin lỗi phụ huynh học sinh Hoàng Gia Đ. trước tập thể lớp.

Qua đó, UBND quận Hồng Bàng cũng yêu cầu Hội đồng sư phạm nhà trường họp rút kinh nghiệm sâu sắc trong công tác quản lý, chỉ đạo và giảng dạy, tiếp tục quán triệt việc tuân thủ và thực hiện các quy định về đạo đức nhà giáo để xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện.

Về người đứng đầu nhà trường, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng cũng yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu đối với trường Tiểu học Quán Toan trong công tác quản lý viên chức và điều hành hoạt động nhà trường.

Theo đó, chủ tịch UBND quận Hồng Bàng đã giao cho Phòng Nội vụ kết hợp với Phòng GD&ĐT quận hướng dẫn trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang và kiểm điểm trường Tiểu học Quán Toan.

Mặc dù, trước sự hối lỗi của giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang, cộng với mức xử lý đình chỉ 6 tháng công tác nhưng cho đến hôm nay dư luận xã hội vẫn chưa thấy thỏa đáng với hình phạt này. Trên rất nhiều trang cá nhân, các diễn đàn giáo dục, đặc biệt trên trang fanpage nguoiduatinhaiphong hàng nghìn chia sẻ, bình luận cho rằng, mức phạt đó còn quá nhẹ.

Lương Minh