Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Nội tiếp nhận và chuyển giao trang thiết bị y tế phòng, chống dịch

Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố tiếp nhận ủng hộ từ các đơn vị. Ảnh: HNP

Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố tiếp nhận ủng hộ từ các đơn vị. Ảnh: HNP

Bài liên quan

Hà Nội: Xử lý nhiều trường hợp chống đối tại chốt kiểm soát dịch

Đội tuyển Việt Nam gọi bổ sung hậu vệ CLB Hà Nội

Độc đáo chuỗi cửa hàng không người bán, mua hàng trước trả tiền sau tại Hà Nội

Hà Nội: Xử phạt hơn 700 trường hợp vi phạm phòng chống dịch COVID-19

Tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã tiếp nhận ủng hộ của 3 đơn vị, cá nhân, gồm: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hưng Yên ủng hộ 5 tấn nông sản, Tổ chức Samaritan’s Purse International Relief ủng hộ 250 suất nhu yếu phẩm; Gia đình ông Trần Đăng Khoa, Việt kiều Đức ủng hộ 550.000 bộ test Sars-Cov-2.

Cũng tại buổi lễ, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã chuyển giao 50 máy thở (trong số đăng ký 100 máy thở và 10 xe cứu thương của Tập đoàn Sovico và HD Bank) cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; chuyển giao 550.000 bộ test Sars-Cov-2 và 6.000 bộ quần áo phòng dịch cho Sở Y tế Hà Nội để đóng góp vào việc phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận và chuyển giao, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương trân trọng cảm ơn sự đóng góp, ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, cá nhân cho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Đồng chí cho biết, thời gian qua Thành phố đã thực hiện nhiều giải pháp đúng, trúng để khống chế dịch bệnh và chăm lo đời sống người dân trên địa bàn vì mục tiêu “An toàn, an ninh, an sinh và an dân”.

Bà Nguyễn Lan Hương cho biết, mặc dù các cơ quan, doanh nghiệp, người dân cũng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh nhưng vẫn dành sự quan tâm đến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TP và cả nước, qua đó đã đóng góp cả vật chất, sáng kiến, ý tưởng hữu ích trong phòng chống dịch, đảm bảo an sinh. 

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố mong các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành cùng MTTP Thành phố và MTTQ các quận, huyện, thị xã; đồng hành cùng Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô thực hiện mục tiêu kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới. 

300 hộ khó khăn quận Hoàn Kiếm được hỗ trợ tại

300 hộ khó khăn quận Hoàn Kiếm được hỗ trợ tại "Chợ 0 đồng". Ảnh: HNP

Cũng trong sáng nay, tại Trụ sở cơ quan, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã phối hợp với Ủy ban MTTQ quận Hoàn Kiếm tổ chức “Chợ 0 đồng” hỗ trợ cho 300 hộ khó khăn trên địa bàn quận.

Trong những ngày qua, để kịp thời hỗ trợ các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã hỗ trợ 6.931 suất quà trị giá trên 5 tỷ đồng. Trong đó, đã phối hợp với Liên đoàn lao động Thành phố và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố tổ chức chương trình “Đoàn kết chống dịch” trao tặng 2.200 suất quà trị giá 440 triệu đồng cho người dân, người lao động phải dừng việc và sinh viên đang trọ trên địa bàn quận gặp khó khăn do Covid-19 và hỗ trợ 43 chốt trực phòng, chống dịch trên địa bàn phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm 43 suất quà trị giá 101 triệu đồng.

Cùng với đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã phối hợp với các tổ chức thành viên, tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm hỗ trợ trên 137.000 suất quà, trị giá trên 38 tỷ đồng. Đồng thời, phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức “Chợ 0 đồng” tặng 2.021 suất quà cho những người khó khăn do dịch bệnh trị giá 785 triệu đồng tại các quận Đống Đa, Ba Đình, Tây Hồ, Hai Bà Trưng.

Từ khi triển khai Chương trình “Đoàn kết chống dịch” - hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 tại Fanpage: “Đoàn kết chống dịch” của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, đến nay đường dây nóng của MTTQ các cấp đã tiếp nhận trên 2.155 cuộc gọi, tin nhắn đề nghị giúp đỡ, xin tư vấn về các chính sách hỗ trợ của Chính phủ và Thành phố cho người lao động… Kết quả, MTTQ các cấp đã trao hỗ trợ cho 361 trường hợp (số còn lại là đề nghị tư vấn, thông tin không chính xác hoặc đối tượng không thực sự khó khăn…).

Xem thêm

Diện mạo tuyến đường 7.800 tỷ đồng trước giờ mở cửa cho xe chạy

Diện mạo tuyến đường 7.800 tỷ đồng trước giờ mở cửa cho xe chạy

(CLO) Nhiều đoạn thuộc dự án Vành đai 1 (Hoàng Cầu - Voi Phục) đã cơ bản hoàn thành mặt đường, mang lại diện mạo khang trang và tháo gỡ nỗi lo ùn tắc cho hàng nghìn hộ dân dọc tuyến. Hà Nội chỉ đạo cho thông xe cuốn chiếu ngay đối với những đoạn tuyến bảo đảm tuyệt đối an toàn kỹ thuật.

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Muốn kéo nhà đầu tư đến, Cà Mau phải cải thiện môi trường đầu tư

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Muốn kéo nhà đầu tư đến, Cà Mau phải cải thiện môi trường đầu tư

(CLO) Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Cà Mau năm 2026, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh Cà Mau là vùng đất xa xôi, có những khó khăn riêng, vì vậy muốn kéo nhà đầu tư đến thì phải giải quyết tốt việc cải thiện môi trường đầu tư; phải cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, giải quyết nhanh nhất các thủ tục.

Không được để thiếu điện trong mọi tình huống

Không được để thiếu điện trong mọi tình huống

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc nhấn mạnh yêu cầu không được để thiếu điện trong mọi tình huống, phải sản xuất đủ điện để đáp ứng cho yêu cầu phát triển, nhất là yêu cầu về tăng trưởng 2 con số.

Hoàn thiện chế độ, chính sách cho thành viên cơ quan Việt Nam ở nước ngoài

Hoàn thiện chế độ, chính sách cho thành viên cơ quan Việt Nam ở nước ngoài

(CLO) Ngày 28/8, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các bộ, ngành chức năng về sửa đổi nghị định của Chính phủ liên quan đến Cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, chế độ đối với thành viên cơ quan Việt Nam ở nước ngoài.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Lễ công bố thành lập thành phố Quảng Ninh và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Lễ công bố thành lập thành phố Quảng Ninh và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

(CLO) Sáng 28/8, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm (Quảng Ninh), Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ninh long trọng tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về thành lập thành phố Quảng Ninh và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Mỗi luật, nghị quyết chỉ ban hành 1 văn bản của Chính phủ, Thủ tướng để quy định chi tiết

Mỗi luật, nghị quyết chỉ ban hành 1 văn bản của Chính phủ, Thủ tướng để quy định chi tiết

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu quán triệt nguyên tắc mỗi luật, nghị quyết chỉ ban hành một văn bản của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ để quy định chi tiết; trường hợp cần nhiều hơn một văn bản phải thuyết minh rõ sự cần thiết và chịu trách nhiệm toàn diện về đề xuất.

Cao Bằng: Đầu tư khoảng 1,5 tỷ đồng tập huấn 4 chuyên đề trọng tâm, phát huy vai trò của người có uy tín trong tình hình mới

Cao Bằng: Đầu tư khoảng 1,5 tỷ đồng tập huấn 4 chuyên đề trọng tâm, phát huy vai trò của người có uy tín trong tình hình mới

(CLO) Nhằm "giảm nghèo thông tin" và nâng cao bản lĩnh chính trị cho đội ngũ nòng cốt ở cơ sở, dự kiến trong năm 2026, tỉnh Cao Bằng sẽ tổ chức 6 lớp bồi dưỡng kiến thức chuyên sâu cho khoảng 600 người có uy tín. Các chuyên đề được thiết kế sát thực tiễn, tập trung vào những vấn đề "nóng" như Luật Đất đai 2024, an ninh mạng và chính sách dân tộc, thể hiện quyết tâm củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân.

Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới

Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới

(CLO) Chiều 27/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với Ban Tổ chức Trung ương và các cơ quan liên quan, cho ý kiến về Sơ kết việc thực hiện Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; về Đề án tăng cường, xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước trong thời kỳ mới.

Cỡ chữ bài viết: