Vạch trần thủ đoạn tinh vi của gian thương bán nội tạng động vật không rõ nguồn gốc, bốc mùi hôi thối

(CLO) Chiều 9/1, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) thông báo vừa phát hiện hàng chục tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc tại hai cơ sở kinh doanh trên địa bàn Hà Nội. Lô hàng này được các đối tượng nhập về kinh doanh phục vụ nhu cầu tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.

Tiến hành kiểm tra đột xuất một kho hàng tại địa chỉ lô 11 khu công nghiệp Quang Minh, thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh (Hà Nội), Đội 17, Cục QLTT Hà Nội phối hợp với Đội 7, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Hà Nội phát hiện một lượng lớn hàng hóa là thực phẩm đông lạnh đựng trong các thùng carton vẫn nguyên đai, nguyên kiện.

Kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra ghi nhận gần 10 tấn hàng hóa là sách bò, dạ dày bò, dạ dày lợn không có nhãn mác, trên bao bì không thể hiện thông tin về sản phẩm, ngày tháng sản xuất cũng như hạn sử dụng.

vach tran thu doan tinh vi cua gian thuong ban noi tang dong vat khong ro nguon goc boc mui hoi thoi hinh 1

Kho hàng chứa trữ gần 10 tấn thực phẩm đông lạnh là sách bò, dạ dày bò, dạ dày lợn. (Ảnh: DMS)

Trong đó nhiều nhất là sách bò với số lượng khoảng 8 tấn. Số còn lại là dạ dày bò và lợn. Toàn bộ hàng hóa tại kho hàng này đều là sản phẩm đông lạnh. Theo quan sát, nhiều sản phẩm đã xuất hiện dấu hiệu phân hủy, biến đổi màu sắc và bốc mùi hôi thối.

Chủ cơ sở được xác định là ông H.V.D (trú quán tại tỉnh Bắc Kạn). Làm việc với Đoàn kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được các hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa. Lô hàng có trị giá gần 550 triệu đồng.

Theo đại diện Đội 17, Cục QLTT Hà Nội, hàng hóa tại cơ sở được đối tượng thu gom từ nhiều nguồn khác nhau, sau đó sử dụng xe đông lạnh di chuyển vào ban đêm nhằm hạn chế sự kiểm tra của các cơ quan chức năng. Tinh vi hơn, các đối tượng còn liên tục thay đổi biển số xe cũng như phương tiện vận chuyển nhằm che giấu sự phát hiện của các đoàn kiểm tra.

vach tran thu doan tinh vi cua gian thuong ban noi tang dong vat khong ro nguon goc boc mui hoi thoi hinh 2

Hàng hóa tại cơ sở được đối tượng thu gom từ nhiều nguồn khác nhau. (Ảnh: DMS)

Toàn bộ số hàng hóa này được nhập để phục vụ nhu cầu tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Không chỉ được phân phối tại thị trường Hà Nội, các mặt hàng trên còn được len lỏi đưa vào tiêu thụ tại nhiều cửa hàng, quán ăn trên cả nước.

Trước đó, trong ngày 8/1, một tổ công tác khác của Đội 17, Cục QLTT Hà Nội phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an Hà Nội tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm đông lạnh tại địa chỉ ngõ 21 Tựu Liệt, huyện Thanh Trì.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện hơn 2,1 tấn thực phẩm đông lạnh là nầm lợn, tràng trứng, tràng lợn, kê gà, mề gà,... không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa được kiểm định chất lượng.

vach tran thu doan tinh vi cua gian thuong ban noi tang dong vat khong ro nguon goc boc mui hoi thoi hinh 3

Tổ công tác kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm đông lạnh tại địa chỉ ngõ 21 Tựu Liệt, huyện Thanh Trì. (Ảnh: DMS)

Chủ cơ sở là bà P.T.H (SN 1992), không xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh, hoá đơn chứng từ số hàng hoá trên.

Qua điều tra, bà H. khai nhận thu mua số hàng hoá trôi nổi trên thị trường và bán lại cho các khách hàng có nhu cầu tại Hà Nội và địa bàn một số tỉnh lân cận. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số hàng hoá trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Xem thêm

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: