Việt Nam dự cuộc họp thứ 35 của Ủy ban Hội nghị quốc tế các chính đảng châu Á

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam tham dự Cuộc họp lần thứ 35 của ICAPP. Ảnh: TTXVN

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam tham dự Cuộc họp lần thứ 35 của ICAPP. Ảnh: TTXVN

Theo đó, ngày 21/4, Ủy ban Thường trực Hội nghị quốc tế các chính đảng châu Á (ICAPP) đã tổ chức Cuộc họp lần thứ 35 dưới hình thức trực tuyến với sự tham dự của 33 chính đảng châu Á và đại diện của Diễn đàn Chính trị Á-Âu.

Đoàn đại biểu Đảng ta do bà Nguyễn Thị Hoàng Vân, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, làm Trưởng đoàn, đã tham gia Cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu dự đã đánh giá lại hoạt động của ICAPP từ sau kỳ họp lần thứ 34 của Ủy ban Thường trực ICAPP và thảo luận, quyết định những vấn đề quan trọng của ICAPP trong năm 2021, nhất là công tác chuẩn bị cho Hội nghị toàn thể ICAPP lần thứ 11, Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập ICAPP.

Cùng với đó, các đại biểu cũng đánh giá lại việc hợp tác phòng, chống đại dịch COVID-19 và việc mở rộng hợp tác giữa các chính đảng châu Á với các chính đảng tại khu vực châu Âu, Bắc Mỹ, Mỹ La-tinh và châu Phi.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Nguyễn Thị Hoàng Vân đã đánh giá cao nỗ lực của Ban Thư ký ICAPP trong việc duy trì hoạt động của ICAPP trong bối cảnh phức tạp của đại dịch COVID-19, góp phần thúc đẩy tinh thần đoàn kết, hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm giữa các chính đảng.

Bà Nguyễn Thị Hoàng Vân khẳng định: "Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tiếp tục tham gia và tích cực đóng góp vào các hoạt động của ICAPP vì hòa bình, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới".

ICAPP được thành lập vào năm 2000 với mục đích thúc đẩy trao đổi và hợp tác giữa các đảng chính trị châu Á thuộc các khuynh hướng tư tưởng khác nhau, tạo dựng môi trường hòa bình bền vững và thịnh vượng chung tại khu vực thông qua vai trò đặc biệt của các đảng chính trị.

PV

Xem thêm

Xử lý nghiêm hành vi dùng thiết bị bay không người lái ảnh hưởng hoạt động hàng không

Xử lý nghiêm hành vi dùng thiết bị bay không người lái ảnh hưởng hoạt động hàng không

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố và các cơ quan liên quan điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với các hành vi vi phạm trong việc sử dụng thiết bị bay không người lái và các vật thể khác làm ảnh hưởng tới hoạt động bay tại các cảng hàng không, sân bay trong thời gian vừa qua.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự buổi gặp mặt kỷ niệm nhân dịp Ngày truyền thống ngành Công an và ngành Ngoại giao

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự buổi gặp mặt kỷ niệm nhân dịp Ngày truyền thống ngành Công an và ngành Ngoại giao

Chiều 17/8, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt lãnh đạo và đại biểu một số cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2026) và 81 năm Ngày truyền thống ngành Ngoại giao (28/8/1945 - 28/8/2026).

Công nghệ số và bài toán đo lường “hạnh phúc”: Bước đột phá từ mô hình xã, phường Xã hội chủ nghĩa tại Hà Nội

Công nghệ số và bài toán đo lường “hạnh phúc”: Bước đột phá từ mô hình xã, phường Xã hội chủ nghĩa tại Hà Nội

(CLO) Tại Hà Nội, một cuộc chuyển đổi sâu sắc đang diễn ra ở cấp cơ sở. Thông qua việc thí điểm mô hình “xã, phường Xã hội chủ nghĩa”, chính quyền Thủ đô đang chứng minh rằng: công nghệ số và dữ liệu không chỉ là công cụ hành chính khô khan, mà chính là nền tảng vững chắc để kiến tạo một không gian sống hiện đại, nhân văn và vì dân.

Siết hậu kiểm với vật tư nông nghiệp, bảo vệ người sản xuất

Siết hậu kiểm với vật tư nông nghiệp, bảo vệ người sản xuất

(CLO) Việc cắt giảm điều kiện kinh doanh, đơn giản hóa thủ tục hành chính và đẩy mạnh phân quyền trong lĩnh vực nông nghiệp, môi trường được đặt trong yêu cầu đổi mới phương thức quản lý nhà nước. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết, chuyển từ “tiền kiểm” sang “hậu kiểm”, quản lý dựa trên rủi ro, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và dữ liệu.

Phân cấp mạnh trong hoạt động dầu khí, không để vướng mắc kéo dài gây lãng phí nguồn lực

Phân cấp mạnh trong hoạt động dầu khí, không để vướng mắc kéo dài gây lãng phí nguồn lực

(CLO) Dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi) đang được hoàn thiện theo hướng phân định rõ thẩm quyền giữa Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương và Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam. Ủy ban Kinh tế và Tài chính đề nghị xây dựng cơ chế phối hợp thông suốt, quy định rõ trách nhiệm để các dự án dầu khí, nhất là những dự án có chuỗi công trình đồng bộ trên đất liền và trên biển, nhanh chóng được triển khai trong thực tế.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, làm việc tại Học viện Kỹ thuật và Công nghệ an ninh

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, làm việc tại Học viện Kỹ thuật và Công nghệ an ninh

Nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2026) và 21 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2026), chiều 17/8, tại Bắc Ninh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến thăm và làm việc tại Học viện Kỹ thuật và Công nghệ an ninh (Bộ Công an).

Đặt 'hàng rào' kiểm soát rủi ro trong hoạt động ngân hàng

Đặt 'hàng rào' kiểm soát rủi ro trong hoạt động ngân hàng

(CLO) Các ý kiến tại phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nhấn mạnh yêu cầu thiết lập những “hàng rào” pháp lý đủ chặt để kiểm soát rủi ro, phòng ngừa xung đột lợi ích, đồng thời bảo đảm các cơ chế mới được thực hiện minh bạch, khả thi và an toàn cho hệ thống ngân hàng.

Xây dựng hệ sinh thái 'kinh tế bạc', hoàn thiện dữ liệu quốc gia về người cao tuổi

Xây dựng hệ sinh thái 'kinh tế bạc', hoàn thiện dữ liệu quốc gia về người cao tuổi

(CLO) Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà yêu cầu tập trung thúc đẩy hệ sinh thái “kinh tế bạc”, hoàn thiện dữ liệu quốc gia về người cao tuổi, đồng thời nghiên cứu giải pháp vừa bảo vệ, vừa phát huy vai trò người cao tuổi trên không gian mạng, tạo môi trường để người cao tuổi tiếp tục đóng góp cho sự phát triển đất nước.

Hà Nội rà soát hoạt động của Grab, Be, GSM

Hà Nội rà soát hoạt động của Grab, Be, GSM

(CLO) Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu các hãng xe công nghệ và đơn vị vận tải báo cáo chi tiết về số lượng phương tiện, đối tác đang hoạt động nhằm phục vụ công tác quản lý.

Gắn học tập với thực tiễn, lấy hiệu quả công việc làm thước đo

Gắn học tập với thực tiễn, lấy hiệu quả công việc làm thước đo

(CLO) Ngày 17/8, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai mạc Chương trình bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV (Lớp thứ nhất). Giáo sư, Tiến sỹ Tô Lâm, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự và phát biểu chỉ đạo.

Cỡ chữ bài viết: