Điều chỉnh kích thước chữ

Việt Nam dự cuộc họp thứ 35 của Ủy ban Hội nghị quốc tế các chính đảng châu Á

(CLO) Ngày 21/4, bà Nguyễn Thị Hoàng Vân, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, làm Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam đã tham gia Cuộc họp lần thứ 35 của Ủy ban Thường trực Hội nghị quốc tế các chính đảng châu Á (ICAPP).

Audio
Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam tham dự Cuộc họp lần thứ 35 của ICAPP. Ảnh: TTXVN

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam tham dự Cuộc họp lần thứ 35 của ICAPP. Ảnh: TTXVN

Theo đó, ngày 21/4, Ủy ban Thường trực Hội nghị quốc tế các chính đảng châu Á (ICAPP) đã tổ chức Cuộc họp lần thứ 35 dưới hình thức trực tuyến với sự tham dự của 33 chính đảng châu Á và đại diện của Diễn đàn Chính trị Á-Âu.

Đoàn đại biểu Đảng ta do bà Nguyễn Thị Hoàng Vân, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, làm Trưởng đoàn, đã tham gia Cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu dự đã đánh giá lại hoạt động của ICAPP từ sau kỳ họp lần thứ 34 của Ủy ban Thường trực ICAPP và thảo luận, quyết định những vấn đề quan trọng của ICAPP trong năm 2021, nhất là công tác chuẩn bị cho Hội nghị toàn thể ICAPP lần thứ 11, Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập ICAPP.

Cùng với đó, các đại biểu cũng đánh giá lại việc hợp tác phòng, chống đại dịch COVID-19 và việc mở rộng hợp tác giữa các chính đảng châu Á với các chính đảng tại khu vực châu Âu, Bắc Mỹ, Mỹ La-tinh và châu Phi.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Nguyễn Thị Hoàng Vân đã đánh giá cao nỗ lực của Ban Thư ký ICAPP trong việc duy trì hoạt động của ICAPP trong bối cảnh phức tạp của đại dịch COVID-19, góp phần thúc đẩy tinh thần đoàn kết, hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm giữa các chính đảng.

Bà Nguyễn Thị Hoàng Vân khẳng định: "Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tiếp tục tham gia và tích cực đóng góp vào các hoạt động của ICAPP vì hòa bình, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới".

ICAPP được thành lập vào năm 2000 với mục đích thúc đẩy trao đổi và hợp tác giữa các đảng chính trị châu Á thuộc các khuynh hướng tư tưởng khác nhau, tạo dựng môi trường hòa bình bền vững và thịnh vượng chung tại khu vực thông qua vai trò đặc biệt của các đảng chính trị.

PV