Điều chỉnh kích thước chữ

VOV phát động cuộc thi “Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống”

(CLO) Sáng 2/3, Đài Tiếng nói Việt Nam phát động hai cuộc thi tác phẩm phát thanh “Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống” và trắc nghiệm “Đảng trong cuộc sống của tôi”.

Cuộc thi tác phẩm phát thanh “Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống” dành cho phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên có tác phẩm báo chí phát thanh tuyên truyền về nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã được phát trên sóng Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Phát thanh - Truyền hình các tỉnh, thành phố, quảng bá các nội dung Nghị quyết của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, đồng thời phát hiện, nhân rộng những giải pháp, cách làm hay của Bộ, ban, ngành, địa phương, cá nhân đưa các nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII vào cuộc sống. Các tác phẩm dự thi gồm hai thể loại: Tin, bài phản ánh và chuyên đề. Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 1/3/2021 đến hết ngày 30/09/2021.

Cuộc thi trắc nghiệm “Đảng trong cuộc sống của tôi” dành cho mọi cá nhân là người Việt Nam đang sinh sống trong và ngoài nước; cá nhân là người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam. Cuộc thi bắt đầu từ ngày 1/3/2021 tới hết ngày 31/07/2021. Cuộc thi có 13 câu hỏi, trong đó có 12 câu trắc nghiệm và 1 câu hỏi tự luận, với những nội dung chính là tìm hiểu những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đặc biệt, Ban tổ chức mong muốn nhận được những đóng góp thiết thực, cụ thể của các tầng lớp nhân dân đối với việc triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng lần thứ XIII.

Lễ phát động hai cuộc thi “Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống” và “Đảng trong cuộc sống của tôi”. Ảnh: Hà Lê

Lễ phát động hai cuộc thi “Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống” và “Đảng trong cuộc sống của tôi”. Ảnh: Hà Lê

Phát biểu tại Lễ phát động hai cuộc thi, Phó Tổng Giám đốc VOV Ngô Minh Hiển cho biết, VOV đã huy động tổng lực các phương tiện truyền thông tham gia tuyên truyền Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thể hiện sức mạnh của cơ quan truyền thông đa phương tiện, đa loại hình, đa ngôn ngữ.

Hằng ngày với số lượng bình quân gần 200 tin, bài, chương trình, chuyên đề, chuyên trang, chuyên mục của các kênh, báo đã liên tục cập nhật, phản ánh đẩy đủ, toàn diện các hoạt động của Đại hội. Bên cạnh đó, VOV đã tường thuật trực tiếp phiên khai mạc, phiên bế mạc Đại hội Đảng lần thứ XIII và chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công của Đại hội XIII. Các Kênh VOV1, VTC1 đã thực hiện các chương trình phát thanh, truyền hình đặc biệt trước các phiên khai mạc, phiên bế mạc của Đại hội.

"Chúng tôi hy vọng rằng, các Đài Phát thanh-Truyền hình địa phương, các đơn vị báo chí, cũng như đội ngũ phóng viên, biên tập viên của VOV sẽ tham gia tích cực vào cuộc thi. Và đến cuối năm 2021, chúng ta sẽ có một buổi tổng kết thành công, với những tác phẩm chất lượng từ khắp trên cả nước gửi về” - Phó Tổng Giám đốc VOV Ngô Minh Hiển nói.

Hội thảo tập huấn thông tin phục vụ tuyên truyền kết quả Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ảnh: Hà Lê

Hội thảo tập huấn thông tin phục vụ tuyên truyền kết quả Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ảnh: Hà Lê

Cũng trong sáng 2/3, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức hội thảo tập huấn thông tin phục vụ tuyên truyền kết quả Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhằm thông tin nhanh những nội dung quan trọng của Đại hội cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam.

Chia sẻ tại hội thảo, ông Nguyễn Đức Hà, Báo cáo viên cấp cao, nguyên Vụ trưởng Vụ cơ sở Đảng, Ban Tổ chức Trung ương nhấn mạnh, một trong những điểm nhấn trong công tác tư tưởng là cung cấp kịp thời, chính xác, đúng định hướng cho đội ngũ phóng viên báo chí. Việc VOV phát động hai cuộc thi và nghe trao đổi những vấn đề mới, dấu ấn Đại hội XIII là điều rất bổ ích.

Nhà báo Trần Bá Dung – Trưởng Ban Nghiệp vụ, Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại hội thảo tập huấn. Ảnh: Lê Tâm

Nhà báo Trần Bá Dung – Trưởng Ban Nghiệp vụ, Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại hội thảo tập huấn. Ảnh: Lê Tâm

"Việc tổ chức hai cuộc thi là việc làm cụ thể, thiết thực, rất ý nghĩa để thực hiện Nghị quyết của Đảng, như phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước rằng Đại hội thành công rồi nhưng mới bước đầu, còn là việc đưa Nghị quyết vào cuộc sống làm sao để “cuối cùng phải ra lúa, ra khoai, ra thịt...” thì đấy mới là thành công của Đại hội” - ông Nguyễn Đức Hà nói.

Nhà báo Trần Bá Dung, Trưởng Ban Nghiệp vụ - Hội Nhà báo Việt Nam cũng chia sẻ về kỹ năng phát hiện đề tài, khai thác, xử lý thông tin kinh nghiệm sáng tác các tác phẩm báo chí về đề tài xây dựng Đảng…. nêu lên kinh nghiệm về một số tác phẩm đã đạt Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng.

Lê Tâm

 
 
Tin mới
Ông Biden được khuyên tránh trừng phạt Ấn Độ vì mua S-400 của Nga

(CLO) Hai thượng nghị sĩ Mỹ đã thúc giục Tổng thống Joe Biden từ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Ấn Độ về việc nước này mua hệ thống phòng không S-400 của Nga, nói rằng một biện pháp trừng phạt như vậy sẽ gây nguy hiểm cho mối quan hệ hợp tác song phương.

Ninh Bình: Triệt phá đường dây đánh bạc công nghệ cao giao dịch trên 10 tỉ đồng

(CLO) Ngày 28/10, thông tin từ Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh vừa triệt phá đường dây đánh bạc sử dụng công nghệ cao, bắt giữ 11 đối tượng, thu giữ trên 145 triệu đồng cùng nhiều tang vật khác.

Ưu tiên hậu kiểm đối với phim phổ biến trên không gian mạng

(CLO) Tham gia góp ý dự án Luật điện ảnh sửa đổi vào chiều nay, đại biểu Nguyễn Văn Cảnh, đoàn ĐBQH tỉnh Bình Định góp ý nhiều vấn đề liên quan đến phổ biến phim trên không gian mạng, phân loại phim, quy định sản xuất phim sử dụng ngân sách Nhà nước.

Cà Mau: Tàu cá bị thiêu rụi, thiệt hại hàng tỉ đồng

(CLO) Cục Kiểm ngư (Tổng cục Thủy sản, Bộ NN&PTNN) vừa nhận được thông tin về vụ hỏa hoạn làm thiệt hại một tàu cá tại vùng biển phía Nam Đông Nam tỉnh Cà Mau.

8 vị trí công tác thuộc lĩnh vực tổ chức cán bộ phải định kỳ chuyển đổi

(CLO) Dự thảo Thông tư của Bộ Nội vụ đề xuất có 8 vị trí công tác thuộc lĩnh vực tổ chức cán bộ cứ 3 - 5 năm phải thực hiện chuyển đổi một lần.

Quảng Bình: Bé gái 8 tuổi bị sốc phản vệ sau khi ăn mì gói

(CLO) Sau khi ăn mì gói xong, một bé 8 tuổi xuất hiện tình trạng mẩn ngứa, khó thở, đau bụng, nôn. Qua thăm khám, các bác sĩ xác định cháu bé này bị sốc phản vệ độ III.

Hà Nội sẽ tiêm vaccine Covid-19 cho khoảng 680.000- 840.000 trẻ em

(CLO) Theo CDC Hà Nội, hiện ngành y tế Thành phố đã lên danh sách khoảng 680 nghìn đến 840 nghìn trẻ thuộc đối tượng tiêm vaccine Covid-19.

Masan thu gần 3 tỷ USD sau 9 tháng, VinCommerce lần đầu báo lãi

(CLO) 9 tháng đầu năm, Masan Group ghi nhận doanh thu thuần gần 3 tỷ USD, chuỗi WinCommerce và mảng MEATDeli đã bắt đầu có lãi.

Ấn Độ thử tên lửa đạn đạo có khả năng hạt nhân có tầm bắn 5.000 km

(CLO) Ấn Độ cho biết vừa thử thành công tên lửa đạn đạo tầm bắn 5.000 km trong bối cảnh cuộc đua phát triển tên lửa siêu thanh đang nóng lên, cũng như căng thẳng biên giới với Trung Quốc chưa được giải quyết.