Điều chỉnh kích thước chữ

VOV phối hợp với các nhà hảo tâm mở cây ATM phát gạo miễn phí

(CLO) Sáng 22/5, Đài Tiếng nói Việt Nam vừa phối hợp với Quỹ Hành động vì Nhân ái (Tập đoàn CenGroup) và các nhà hảo tâm mở cây ATM phát gạo miễn phí cho người dân khó khăn.

Audio

Với thông điệp “Bạn khó khăn hãy nhận lấy một phần, bạn ổn rồi xin nhường cho người khác”, Quỹ Hành động vì Nhân ái của Tập đoàn CenGroup và các nhà hảo tâm đã phát miễn phí cho mỗi người 3kg gạo và đặc biệt kèm theo đó là 500.000 đồng tiền mặt được Đài Tiếng nói Việt Nam hỗ trợ cho mỗi người gặp khó khăn đến nhận trước sự chứng kiến của đại diện cơ quan chức năng sở tại.

Người dân xếp hàng nhận gạo từ cây

Người dân xếp hàng nhận gạo từ cây "ATM gạo yêu thương". Ảnh Văn Ngân

Trong ngày 22/5, đơn vị tổ chức đã chuẩn bị sẵn sàng 700kg và liên tục bổ sung thêm. Thời gian phát gạo từ 9h - 11h các ngày thứ 2,4,6 hàng tuần để thuận tiện cho bà con biết lịch đến nhận và phục vụ cho công tác đảm bảo an ninh, an toàn.

Bước đầu quỹ Hành động vì Nhân ái của Tập đoàn CenGroup hỗ trợ 1 tấn gạo và tiếp tục kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ hoạt động này. Trong ngày khai trương, VOV và các đơn vị phối hợp sẽ phát miễn phí cho người dân mỗi suất là 3kg gạo cùng 500.000 đồng. Dự kiến, chương trình sẽ tiếp tục duy trì hoạt động ý nghĩa này đến khi nào nhu cầu của bà con không còn nhiều nữa.

Ông Vũ Hải Quang - Phó Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cho biết, trong đại dịch Covid-19, VOV luôn đồng hành với cả hệ thống chính trị vào cuộc chung tay phòng, chống đại dịch. Bên cạnh đó, toàn bộ cán bộ, công nhân, viên chức, phóng viên, biên tập viên của VOV cũng đã quyên góp ủng hộ 300 triệu đồng cho quỹ phòng, chống dịch Covid-19 thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết: Ngoài việc tổ chức cây ATM gạo miễn phí này, VOV còn phối hợp với các tổ chức, cá nhân xây dựng những điểm trường ở các khu vực vùng sâu vùng xa, nơi còn có khăn, vất vả.

“Thông qua đây chúng tôi muốn kêu gọi tất cả những mạnh thường quân, những người có điều kiện tiếp tục chung tay tạo ra những hành động đẹp, nhân văn như việc tổ chức cây “ATM gạo yêu thương” hôm nay”, ông Vũ Hải Quang nhấn mạnh.