VTV3 ra mắt chương trình mới “Hãy yêu nhau đi”

(CLO) Lúc khó khăn là lúc con người được thử thách. Hành trình ấy luôn có tình yêu, điều mà ca khúc “Heal the World” của Michael Jackson ví von rằng chiếm một vị trí trong trái tim mỗi người, làm cho trái tim toả sáng, không còn tổn thương hay đau buồn.
Ca sĩ Văn Mai Hương hát trong chương trình “Hãy yêu nhau đi

Ca sĩ Văn Mai Hương hát trong chương trình “Hãy yêu nhau đi"

Với ý nghĩa này, VTV3 ra mắt chương trình mới “Hãy yêu nhau đi” lúc 20h00 chủ nhật ngày 22/8. “Hãy yêu nhau đi” (tên một ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn) hướng đến những câu chuyện tình yêu có niềm vui, có khúc mắc trong cuộc sống giữa những cặp đôi đang chuẩn bị hò hẹn, hay giữa những cặp vợ chồng có những khoảng cách trong hôn nhân.

Qua các thử thách, những câu hỏi từ chương trình, khán giả sẽ chia sẻ hay rút ra kinh nghiệm sống, cách ứng xử, từ đó tự học hỏi về cách hiểu nhau, cách cùng nhìn về một phía và cả cách yêu nhau để vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Sân khấu của chương trình được thiết kế mô phỏng một khu chung cư với nhiều ô nhà sáng đèn.

Những câu chuyện trong “Hãy yêu nhau đi” hứa hẹn mang tới nhiều nội dung thú vị.

Những câu chuyện trong “Hãy yêu nhau đi” hứa hẹn mang tới nhiều nội dung thú vị.

Tại không gian này, “Hãy yêu nhau đi” có thể là một cuộc hò hẹn theo nghĩa hẹp là sự kết nối tình cảm của những người độc thân, rộng hơn có thể “hâm nóng” những mối quan hệ gia đình đã trở nên quá quen thuộc. Với phần dẫn dắt thông minh và dí dỏm của MC Thành Trung, các nhân vật tham gia chương trình được kết nối linh hoạt qua ba nội dung chính: Hôm qua - Hôm nay - Ngày mai.

MC Thành Trung bật mí: "Hãy yêu nhau đi là cuộc đối thoại với nhiều người, nhiều góc nhìn khác nhau: chuyên gia, nghệ sĩ, người trong cuộc, người có trải nghiệm trong cuộc sống. Mỗi nhân vật ở trong một không gian có một góc nhìn khác nhau, còn tôi ở góc độ người dẫn chương trình sẽ kết nối với tất cả".

Nhân vật chính của “Hãy yêu nhau đi” là các cặp đôi, họ có thể còn độc thân, cặp đôi đang yêu nhau hoặc đã trở thành vợ chồng. Đây là một trong những điểm thú vị của chương trình vì hầu hết các show hẹn hò chỉ hướng tới những cặp đôi chưa biết nhau để kết nối mà không để ý rằng những cặp đôi quen nhau đã lâu, các cặp vợ chồng cũng rất cần được hẹn hò, cần hâm nóng để làm mới tình yêu.

Những câu chuyện trong “Hãy yêu nhau đi” hứa hẹn mang tới nhiều nội dung thú vị. Các nhân vật đến với chương trình cùng khúc mắc trong quá khứ, điều khiến họ chưa quyết định ở hiện tại hay một chút gì đó còn mù mờ trong tương lai. Với sự hỗ trợ của những người có kinh nghiệm như chuyên gia tâm lý, cặp đôi vợ chồng nghệ sĩ, những nút thắt đó sẽ được mở ra một cách tự nhiên. Ê kíp thực hiện không giới hạn chỉ là một câu chuyện tình cảm của hai nhân vật nam-nữ, mà mở rộng để khán giả theo dõi cảm thấy có cả câu chuyện của chính mình trong đó. Một hương vị lạ trong chương trình đó là bộ câu hỏi của “Hãy yêu nhau đi”.

Một cảnh quay trong “Hãy yêu nhau đi”

Một cảnh quay trong “Hãy yêu nhau đi”

Ê-kíp thực hiện đã tiếp cận một nghiên cứu trên thế giới về những câu hỏi dẫn lối đến tình yêu. Thiết kế bộ câu hỏi này cho các nhân vật, nhóm sản xuất muốn thêm một lần nữa kiểm nghiệm lực hấp dẫn của các câu hỏi, của những ánh mắt nhìn nhau sẽ tạo nên cảm xúc thế nào.

Tham gia đợt ghi hình đầu tiên, các ca sĩ Văn Mai Hương, Hoàng Quyên, Hứa Kim Tuyền, Dalab... mang tới những bản tình ca đầy lãng mạn cho chương trình: Một ngày hay trăm năm, Mai đây em thương một chàng trai, Bài hát cho em, Thời gian để yêu, Xin cho hôm nay trôi đi... Không chỉ là những tiết mục ca nhạc thư giãn, những bài hát đóng vai trò kết nối, đan xen vào câu chuyện tình yêu, là gia vị thúc đẩy cảm xúc bên trong của nhân vật.

Bên cạnh đó, sự xuất hiện gần gũi của các nghệ sĩ như vợ chồng NSND Lan Hương-NSƯT Đỗ Kỷ, cặp đôi Duy Hưng-Thanh Hương, vợ chồng Hoàng Bách, nghệ sĩ Tú Oanh; những phần tư vấn gợi mở từ các chuyên gia tâm lý giúp các nhân vật dễ dàng chia sẻ và mở lòng hơn. Sản xuất “Hãy yêu nhau đi” trong thời điểm khó khăn và đầy thử thách của dịch bệnh, ê kíp thực hiện tự đặt câu hỏi: liệu trong thời điểm này, một chương trình hẹn hò có phù hợp hay không, và nhận thấy ở bất cứ thời điểm nào, chúng ta cũng cần tình yêu. Thời điểm khó khăn cũng là lúc cần kết nối chia sẻ, các cặp vợ chồng, người còn độc thân tìm thấy niềm vui để tâm sự, để trao yêu thương.

Trong mỗi số, ê kíp sẽ kết nối với một câu chuyện nghệ sĩ tại Việt Nam hoặc nước ngoài với mong muốn truyền tải thông điệp yêu thương xóa nhòa khoảng cách, chúng ta vẫn luôn ở gần nhau. Đó cũng là tâm huyết của NSND Lan Hương khi tham gia “Hãy yêu nhau đi”: “Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, mỗi một món ăn tinh thần trở nên vô cùng quý giá, chương trình đem lại cho cuộc sống của khán giả nhiều kiến thức bổ ích, có giá trị nhân văn, xây dựng để chúng ta vượt qua những thử thách hướng tới tương lai”.

Đăng Khoa

Xem thêm

Nhà báo Nhật Hoa: Nội dung giáo dục vẫn có thể 'viral', nếu chạm đúng cộng đồng khán giả

Nhà báo Nhật Hoa: Nội dung giáo dục vẫn có thể 'viral', nếu chạm đúng cộng đồng khán giả

(CLO) Tại phiên thảo luận với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo để tiếp cận bạn đọc, phát triển kinh tế báo chí” trong khuôn khổ Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026, diễn ra ngày 20/6 tại Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn thành phố Hải Phòng, nhà báo Nhật Hoa - Phó Trưởng ban Chuyên đề - Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tiễn về sản xuất nội dung giáo dục đa nền tảng.

Giải Báo chí Quốc gia – Nơi nuôi dưỡng niềm tin nghề nghiệp, khơi dậy khát vọng cống hiến

Giải Báo chí Quốc gia – Nơi nuôi dưỡng niềm tin nghề nghiệp, khơi dậy khát vọng cống hiến

(NB&CL) “Có thể nói, giá trị lớn nhất mà Giải Báo chí Quốc gia tạo dựng trong suốt hai thập kỷ qua không chỉ nằm ở những giải thưởng được trao, mà còn ở việc nuôi dưỡng niềm tin nghề nghiệp, khơi dậy khát vọng cống hiến và góp phần gìn giữ những giá trị cốt lõi của Báo chí cách mạng Việt Nam. Đó chính là nền tảng để giải thưởng tiếp tục đồng hành cùng các thế hệ người làm báo trong chặng đường phía trước. Chúng tôi luôn tin vào giá trị của sự thật, tin vào tiếng nói bảo vệ sự thật, tin vào những người làm báo dấn thân trên tuyến đầu và tin vào những "trái tim thắp lửa"..." – nhà báo Nguyễn Đức Lợi chia sẻ trước thềm Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX.

Những hạt giống đỏ của báo chí cách mạng buổi đầu

Những hạt giống đỏ của báo chí cách mạng buổi đầu

(CLO) Báo chí cách mạng đã góp phần tích cực chuẩn bị về mặt lý luận chính trị, tư tưởng và tổ chức cho sự thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Sự khai mở của Thanh Niên và sự ra đời của nhiều tờ báo sau đó là minh chứng sống động cho điều đó. Búa liềm, Lao động, Công hội đỏ, Báo Đỏ… đã là những hạt giống đỏ tiêu biểu của nền báo chí cách mạng buổi đầu.

Giữ vững giá trị cốt lõi, làm mới phương thức phụng sự nhân dân

Giữ vững giá trị cốt lõi, làm mới phương thức phụng sự nhân dân

(NB&CL) Trong môi trường số, khi thông tin lan truyền với tốc độ chưa từng có, Báo chí cách mạng càng phải khẳng định vai trò cốt lõi của mình: phụng sự nhân dân, đồng hành với sự nghiệp cách mạng, kiến tạo niềm tin xã hội và dẫn dắt khát vọng phát triển quốc gia.

Báo chí - Địa chỉ của niềm tin

Báo chí - Địa chỉ của niềm tin

(NB&CL) Có một nghịch lý của thời đại số, con người chưa bao giờ được bao quanh bởi nhiều thông tin như hôm nay, nhưng cũng chưa bao giờ lại phân vân, thậm chí hoang mang trước các thông tin vừa ập đến như thế. Sau phiên trực bận rộn, có vị tổng biên tập nói rằng cả ngày “không kịp ngẩng mặt”, thử nghĩ lại, đã có biết bao nhiêu “dòng trạng thái”, video clip ngắn, cùng những thông tin nửa hư nửa thực cuồn cuộn trôi qua màn hình điện thoại.

Các cơ quan báo chí phải có chiến lược để sản xuất ra nội dung mà AI không thể tạo được

Các cơ quan báo chí phải có chiến lược để sản xuất ra nội dung mà AI không thể tạo được

(NB&CL) “Báo chí chính thống vừa phải làm chủ công nghệ để không chậm nhịp, vừa phải giữ vững chuẩn mực nghề nghiệp để không bị cuốn vào nhiễu loạn của không gian mạng - chuyển đổi số không chỉ là số hóa quy trình mà là tái cấu trúc cách báo chí xác thực, phân tích và trình bày thông tin”- đó là nhấn mạnh của nhà báo Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, trong cuộc trò chuyện cùng Báo Nhà báo và Công luận xung quanh vấn đề: “Báo chí ứng phó như thế nào trong kỷ nguyên AI?”.

Báo chí cách mạng Việt Nam: Từ bước tập dượt mang tên Le Paria

Báo chí cách mạng Việt Nam: Từ bước tập dượt mang tên Le Paria

(NB&CL) Những năm 1917 - 1918, đặt chân lên đất Pháp, cũng là những tháng ngày nhà cách mạng trẻ Nguyễn Ái Quốc lần đầu tiên thực sự có cơ hội tiếp cận với hoạt động báo chí. Rất nhanh chóng, Người hiểu rằng, báo chí sẽ là một trong những vũ khí hỗ trợ đắc lực cho mục tiêu tìm kiếm con đường cứu nước của mình. Từ quan điểm ấy, Nguyễn Ái Quốc đã nỗ lực cho sự ra đời của Le Paria - Người cùng khổ - với mong muốn mang “một luồng gió mới thổi đến nhân dân các nước bị áp bức”.

Nhà báo Phùng Công Sưởng: 'Muốn chinh phục Gen Z, báo chí phải hiểu người trẻ'

Nhà báo Phùng Công Sưởng: 'Muốn chinh phục Gen Z, báo chí phải hiểu người trẻ'

(CLO) Theo nhà báo Phùng Công Sưởng - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, muốn chinh phục độc giả trẻ, báo chí phải hiểu Gen Z - thế hệ lớn lên cùng internet và công nghệ số. Họ tiếp cận thông tin chủ yếu qua điện thoại thông minh, mạng xã hội và các nền tảng trực tuyến, với thói quen và nhu cầu tiếp nhận thông tin rất khác các thế hệ trước.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh phát biểu tại phiên bế mạc Diễn đàn báo chí toàn quốc 2026.

Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026 mở ra nhiều hướng phát triển mới cho báo chí Việt Nam

(CLO) Chiều 20/6, tại Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn thành phố Hải Phòng, đã diễn ra phiên bế mạc Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026, qua đó chính thức khép lại 11 phiên (trong đó có 9 phiên thảo luận chuyên sâu) sôi nổi với nhiều nội dung quan trọng nói về tương lai của báo chí trong kỷ nguyên số. 

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh: Muốn giữ vị thế, báo chí không thể ngừng đổi mới

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh: Muốn giữ vị thế, báo chí không thể ngừng đổi mới

(CLO) Tại phiên thảo luận với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo để tiếp cận bạn đọc, phát triển kinh tế báo chí” sáng 20/6 trong khuôn khổ Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026 tại Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn thành phố Hải Phòng, ông Lê Quốc Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh rằng các cơ quan báo chí cần thay đổi tư duy và cách làm để thích ứng với sự thay đổi của công chúng.

Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026: Đổi mới sáng tạo để giữ độc giả và phát triển kinh tế báo chí

Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026: Đổi mới sáng tạo để giữ độc giả và phát triển kinh tế báo chí

(CLO) Sáng 20/6 tại Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn TP Hải Phòng, trong khuôn khổ Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026, phiên thảo luận với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo để tiếp cận bạn đọc, phát triển kinh tế báo chí” đã thu hút đông đảo lãnh đạo cơ quan báo chí, chuyên gia truyền thông và công nghệ tham dự. Nhiều vấn đề nóng của báo chí trong kỷ nguyên số như AI, dữ liệu độc giả, truyền thông đa nền tảng và mô hình doanh thu mới đã được thảo luận sôi nổi.

AI định hình lại nghề báo, chúng ta còn lại gì?

AI định hình lại nghề báo, chúng ta còn lại gì?

(NB&CL) Trí tuệ nhân tạo (AI) không chỉ còn được xem như công cụ hỗ trợ, mà đã trở thành “một phần tất yếu” của hệ sinh thái truyền thông - báo chí hiện đại, giống như cách mà robot đang tự động làm việc trong các công xưởng. Vậy với những người làm báo, chúng ta sẽ còn lại gì trong kỷ nguyên này?

20 năm Giải Báo chí Quốc gia: Khi tác phẩm sống cùng đời sống

20 năm Giải Báo chí Quốc gia: Khi tác phẩm sống cùng đời sống

(NB&CL) 20 năm qua, Giải Báo chí Quốc gia không chỉ tôn vinh những tác phẩm xuất sắc mà còn khắc họa rõ nét diện mạo của nền báo chí nước nhà: luôn bám sát thực tiễn, đi vào những vấn đề nóng bỏng của đời sống, dấn thân ở tuyến đầu thông tin, phát hiện – điều tra – phản biện và tạo ra những hiệu ứng xã hội tích cực. Nhìn lại hành trình 20 năm của Giải Báo chí Quốc gia cũng là nhìn lại hành trình Báo chí Cách mạng Việt Nam đi cùng những chuyển động lớn của đất nước trong thời kỳ đổi mới.

Báo chí và doanh nghiệp: Cùng hành động thật, kiến tạo niềm tin và tương lai bền vững

Báo chí và doanh nghiệp: Cùng hành động thật, kiến tạo niềm tin và tương lai bền vững

(CLO) Sáng ngày 20/6, trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2026 tại Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn thành phố Hải Phòng, Diễn đàn Báo chí toàn quốc đã diễn ra 4 phiên thảo luận quan trọng, trong đó phiên số 2 với chủ đề “Báo chí - Doanh nghiệp đồng hành kiến tạo tương lai” được dư luận, báo chí, và doanh nghiệp đặc biệt quan tâm.

Từ Giải Báo chí Quốc gia, nghĩ về sứ mệnh thiêng liêng của Báo chí

Từ Giải Báo chí Quốc gia, nghĩ về sứ mệnh thiêng liêng của Báo chí

(NB&CL) 101 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam, tài sản quý giá nhất mà các thế hệ đi trước để lại cho nghề báo hôm nay chính là ngọn lửa lý tưởng, tinh thần nhân văn, sự chính trực và lòng quả cảm. Đó vừa là truyền thống, cũng là nguồn năng lượng quý giá được trao truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác mà Giải Báo chí Quốc gia hàng năm sẽ tiếp tục toả sáng.

Thư tình và phóng sự điều tra được viết bằng AI - thì sao?

Thư tình và phóng sự điều tra được viết bằng AI - thì sao?

(NB&CL) Trí tuệ nhân tạo (AI) và các thuật toán, ứng dụng “siêu thông minh”, với nhiều công năng được tôn vinh là “thần thánh” và đang dần “thay thế trí tuệ con người”. Chúng có đáng sợ không, chúng có lấy đi phần việc rồi thay thế dần vai trò của nhà báo trong các xa lộ thông tin hiện nay không? Các câu hỏi ấy, người tự tin nhất về “sức người” cũng phải chao đảo. Với tôi, tôi tin vào trí tuệ nhân tạo và sức quyến rũ kỳ diệu của nó.

Ấn tượng đêm chung kết “Tiếng hát Người làm báo mở rộng” năm 2026 tại Hải Phòng

Ấn tượng đêm chung kết “Tiếng hát Người làm báo mở rộng” năm 2026 tại Hải Phòng

(CLO) Những tiết mục đặc sắc, được đầu tư công phu đã mang đến một đêm nghệ thuật giàu cảm xúc tại chung kết Cuộc thi “Tiếng hát Người làm báo mở rộng - Năm 2026”. Không chỉ tôn vinh tài năng nghệ thuật của những người làm báo, chương trình còn là cầu nối giao lưu, tăng cường sự gắn kết giữa các nhà báo Việt Nam và bạn bè quốc tế

Cỡ chữ bài viết: