Vụ cả huyện lo bị cắt nước: Tỉnh Gia Lai yêu cầu công ty nước khẩn trương trả nợ

(CLO) Liên quan đến việc Công ty Cổ phần cấp nước Chư Sê (Gia Lai) không thanh toán tiền điện khiến cả huyện này lo bị cắt nước, UBND tỉnh này vừa yêu cầu Công ty khẩn trương trả các khoản nợ nhằm duy trì việc cấp nước cho người dân.

Ngày 27/12, thông tin từ UBND tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị vừa tổ chức cuộc họp với các sở, ngành, địa phương và Công ty Cổ phần Cấp nước Chư Sê nhằm tìm ra giải pháp duy trì việc cung cấp nước sinh hoạt cho hơn 1.400 hộ dân ở huyện Chư Sê.

Tại cuộc họp, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu UBND huyện Chư Sê khẩn trương có văn bản yêu cầu các cơ quan hành chính, sự nghiệp, các đơn vị, doanh nghiệp, trường học, cơ sở y tế, các tổ chức và cá nhân trên địa bàn huyện đã đấu nối hệ thống cấp nước tập trung khẩn trương thực hiện chuyển sang sử dụng nước sạch tập trung hiện hữu, hạn chế tuyệt đối không sử dụng giếng khoan theo đúng quy định của UBND tỉnh.

vu ca huyen lo bi cat nuoc tinh gia lai yeu cau cong ty nuoc khan truong tra no hinh 1

Công ty Cổ phần Cấp nước Chư Sê hoạt động thua lỗ, nợ nần chồng chất khiến cho việc cung cấp nước bị ảnh hưởng

UBND huyện Chư Sê cần khẩn trương vận động, làm việc với UBND các xã chưa chi trả tiền đối ứng lắp đặt đồng hồ nước để thanh toán dứt điểm cho Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh trước ngày 30/1/2024. Động thái này nhằm để 1.200 hộ dân đã được lắp đặt đồng hồ nước đưa vào sử dụng hiệu quả, nâng cao đời sống của nhân dân, tăng tỷ lệ người dân sử dụng nước sạch tập trung.

UBND tỉnh Gia Lai cũng yêu cầu Công ty Cổ phần Cấp nước Chư Sê tiếp tục tháo gỡ khó khăn để duy trì hoạt động cấp nước sinh hoạt cho người dân; kịp thời rà soát các hộ dân đăng ký mà không sử dụng nước; thu hồi số tiền nợ nước sinh hoạt.

Đặc biệt, UBND tỉnh yêu cầu Công ty Cổ phần Cấp nước Chư Sê khẩn trương trả các khoản nợ tiền điện, thuế và các khoản khác nhằm duy trì việc cấp nước cho người dân.

vu ca huyen lo bi cat nuoc tinh gia lai yeu cau cong ty nuoc khan truong tra no hinh 2

Trước thông báo tạm dừng cung cấp nước sinh hoạt, người dân huyện Chư Sê lo lắng đi khắp nơi tìm nguồn nước thay thế

Trước đó, Công ty Cổ phần Cấp nước Chư Sê liên tục thông báo về việc tạm dừng cung cấp nước toàn huyện Chư Sê vì bị nợ tiền điện nên không có nguồn điện cho nhà máy nước vận hành. Trước thông báo tạm dừng cung cấp nước sinh hoạt, người dân huyện Chư Sê lo lắng đi khắp nơi tìm nguồn nước thay thế.

Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã liên hệ Điện lực huyện Chư Prông để kiến nghị cung cấp điện lại, nhằm duy trì việc cấp nước sinh hoạt cho người dân trên địa bàn.

Liên quan đến vụ việc này, UBND tỉnh Gia Lai cũng yêu cầu Công ty Điện lực Gia Lai nên gia hạn thời gian cắt điện nhằm tạo điều kiện cho công ty thực hiện việc thanh toán, duy trì việc cấp nước cho dân.

Ông Thái Đình Thy - Trưởng phòng Kinh doanh (Công ty Điện Lực Gia Lai) cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Gia Lai, Công ty Điện lực Gia Lai cũng đã hỗ trợ duy trì nguồn điện để đảm bảo hoạt động cho Công ty Cổ phần Cấp nước Chư Sê cấp nước sinh hoạt cho người dân. Tuy nhiên, từ tháng 9 đến nay, đơn vị đã gia hạn 4 lần số tiền nợ để Công ty cấp nước có điều kiện cấp nước và có thời gian thanh toán. Thế nhưng, phía Công ty Cổ phần Cấp nước Chư Sê vẫn không có động thái thanh toán khiến số tiền điện nợ quá hạn ngày càng cao.

vu ca huyen lo bi cat nuoc tinh gia lai yeu cau cong ty nuoc khan truong tra no hinh 3

UBND tỉnh Gia Lai vừa yêu cầu Công ty Cổ phần Cấp nước Chư Sê khẩn trương trả các khoản nợ nhằm duy trì việc cấp nước cho người dân

Theo Công ty Điện lực Gia Lai, tính đến ngày 5/12, Công ty Cổ phần Cấp nước Chư Sê vẫn chưa thanh toán hóa đơn tiền điện tháng 9, 10 và 11, tổng cộng hơn 41 triệu đồng. Và tính đến nay, Công ty Cổ phần Cấp nước Chư Sê đang nợ trên số tiền trên 100 triệu đồng.

"Việc đề nghị giảm giá điện hoặc lấy ý kiến khách hàng do Công ty Cổ phần Cấp nước Chư Sê đề nghị là trái với quy định. Công ty điện lực đã nhiều lần gia hạn cho việc thanh toán tiền điện. Qua đó, giúp Công ty cấp nước tạo điều kiện nhằm duy trì việc cung cấp nước cho người dân”, ông Thy thông tin thêm.

Tại cuộc họp mới đây (ngày 25/12) ông Nguyễn Hữu Quế - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cũng nêu rõ: “Đối với các kiến nghị của Công ty Cổ phần Cấp nước Chư Sê, UBND tỉnh và các cơ quan liên quan đã giải đáp thắc mắc. Các nội dung kiến nghị liên quan đến việc giảm, miễn các loại Thuế, phí đã được cơ quan chức năng thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Một lần nữa, UBND tỉnh yêu cầu Công ty Cổ phần cấp nước Chư Sê tiếp thu, chấp hành nghiêm túc quy định của pháp luật hiện hành”.

Bài và ảnh: Trần Hiền

Xem thêm

Hơn 1 triệu lượt khách đến Nghệ An dịp nghỉ lễ

Hơn 1 triệu lượt khách đến Nghệ An dịp nghỉ lễ

(CLO) Với chuỗi nghỉ lễ kéo dài và thời tiết thuận lợi, du lịch Nghệ An dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5 ghi nhận sự tăng trưởng mạnh khi phục vụ khoảng 1,21 triệu lượt khách. Tổng thu từ các hoạt động du lịch ước đạt 2.191 tỷ đồng.

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: