Điều chỉnh kích thước chữ

Vụ trại lợn 'chui' bức tử môi trường: Người dân gửi thư cảm ơn tới Báo Nhà báo & Công luận

(CLO) Thời gian vừa qua, Báo Nhà báo & Công luận đã luôn đồng hành cùng hơn 500 hộ dân đang sinh sống tại xã An Dũng (Đức Thọ) và Thường Nga (Can Lộc) nêu lên tiếng nói phản biện trước những vấn đề ô nhiễm môi trường, tại trang trại lợn của Công ty TNHH Khánh Giang.

Bài liên quan
Bức thư cảm ơn của người dân gửi Báo Nhà báo và Công luận

Bức thư cảm ơn của người dân gửi Báo Nhà báo và Công luận

Sau khi báo Nhà báo & Công luận liên tiếp đăng tải những thông tin, bài viết liên quan đến trang trại lợn 'chui' của Công ty TNHH Khánh Giang 'bức tử' môi trường, các Cơ quan quản lý Nhà nước và Chính quyền các cấp của tỉnh Hà Tĩnh đã nhanh chóng vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm những hành vi gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Đích thân Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đã đến tận nơi xem xét, làm việc với lãnh đạo Công ty và địa phuơng, yêu cầu Công ty Khánh Giang khẩn trương di dời đàn lợn ra khỏi dự án trước 18 giờ ngày 20/8/2021; kịp thời khắc phục các vi phạm và khôi phục hiện trạng môi trường dự án trở lại như Báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án Trang trại chăn nuôi bò sữa cao sản Bắc Hà đã được phê duyệt.

Ngay sau khi những con lợn cuối cùng đuợc di dời ra khỏi trang trại, theo ủy quyền của hơn 500 hộ dân ở xã Thường Nga, huyện Can Lộc và xã An Dũng, huyện Đức Thọ, một số nguời dân đã gửi thư cảm ơn đến báo Nhà báo & Công luận, cũng như phóng viên thực hiện loạt bài viết thông tin về hành vi gây ô nhiễm môi trường của Công ty TNHH Khánh Giang.

Trong thư người dân viết: “… Báo Nhà báo & Công luận là tờ báo đầu tiên phanh phui sự việc trại lợn chui của Công ty Khánh Giang gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng mà nhiều năm nay chính quyền né tránh cho công ty này hoạt động. Quý Báo đã liên tục đồng hành, phản ánh trên tuyến bài dài hơn 10 kỳ nhằm giúp bà con giải quyết dứt điểm vấn đề ô nhiễm môi trường...Mong rằng trong thời gian tới, những hộ dân chúng tôi nói riêng và các hộ dân trên mọi miền đất nước Việt Nam nói chung sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và giúp đỡ của báo Nhà báo & Công luận trong việc ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật nói chung và các hành vi vi phạm pháp luật chăn nuôi, môi trường nói riêng nhằm bảo vệ môi trường, bảo đảm quyền và và lợi ích của nhân dân".

Tuệ Lâm

Bình Luận
 
 
Tin mới
Đối tượng truy nã bị bắt sau gần 10 năm lẩn trốn

(CLO) Công an TP Móng Cái (Quảng Ninh) vừa phát hiện, bắt giữ đối tượng truy nã Phùng Thị Hoa (SN 1972; trú tại thôn Tú Đôi, xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng) sau gần 10 năm lẩn trốn.

Tăng cường hợp tác giữa hai Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam - Lào

(CLO) Thời gian qua, Ủy ban Đối ngoại Quốc hội hai nước Việt Nam - Lào đã hợp tác chặt chẽ trong chức năng quyền hạn của mình cả trên các mặt song phương và đa phương.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đôn đốc 8 tỉnh khu vực ĐBSCL đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công

(CLO) Ngày 16/5, đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Tổ trưởng Tổ công tác số 2 của Thủ tướng Chính phủ đã làm việc với 8 tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL để kiểm tra, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2022.

Bổ nhiệm lại ông Nông Quốc Tuấn làm Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc

(CLO) Ngày 16/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 585/QĐ-TTg bổ nhiệm lại ông Nông Quốc Tuấn giữ chức vụ Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.

Võ sĩ Nguyễn Văn Đương chia tay SEA Games 31 vì Covid-19

(CLO) Võ sĩ Nguyễn Văn Đương – niềm hy vọng vàng của boxing Việt Nam tại SEA Games 31 - đã bị nhiễm Covid-19 nên bị loại trực tiếp.

Panzerfaust: Vũ khí thời Thế chiến II phát huy tác dụng ở Ukraine

(CLO) Trong số các kho vũ khí được tài trợ cho Ukraine, Panzerfaust 3 đã thể hiện được sức mạnh ấn tượng trước xe bọc thép của Nga. Tên lửa vác vai này là gì, nó đến từ đâu và tại sao lại hiệu quả ở chiến trường Ukraine?

Người dân bất ngờ nhận lại ví tiền bị mất sau khi đi cổ vũ SEA Games 31

(CLO) Ngày 16/5, Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết đã kịp thời trao trả tài sản cho một công dân đến xem và cổ vũ cho các trận đấu pencaksilat của SEA Games 31 tại Nhà thi đấu quận Bắc Từ Liêm (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Lai Châu: Mưa lớn gây đứt đường, giao thông gặp nhiều khó khăn

(CLO) Tuyến Nậm Khao – Tà Tổng - Mường Nhé đã bất ngờ bị chia cắt do mưa lớn khiến giao thông gặp nhiều khó khăn.

Đổi mới hoạt động, song hành, đoàn kết và phát triển cùng nền báo chí hiện đại

(CLO) Đó là một trong những thông điệp tại Hội nghị toàn quốc triển khai công tác hội năm 2022 do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức chiều 16/5, tại thành phố Thanh Hóa.