Điều chỉnh kích thước chữ

Xác minh danh tính 10 học sinh tham gia đánh hội đồng nữ sinh tại Quảng Ninh

(CLO) Hôm nay, Sở GD-ĐT Quảng Ninh sẽ có báo cáo ban đầu về vụ việc em L, học sinh Trường THPT L.T.T bị đánh hội đồng lên cấp trên trên. Đồng thời, Sở GD-ĐT đã triệu tập lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP Hạ Long và lãnh đạo các Trường THPT trên địa bàn thành phố xác minh những học sinh tham gia hành hung.

Báo nói Công luận
xac-minh-thong-tin-nu-sinh-bi-danh-hoi-dong-chan-thuong-dau-tai-quang-ninh

Ảnh nạn nhân em N.T.H.L bị đánh hội đồng tại Quảng Ninh 

Theo thông tin từ phía cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh, đã xác minh được trường học, nơi ở và danh tính của các nữ sinh đánh hội đồng em N.T.H.L. Cơ quan công an đã lấy lời khai của các nhân chứng để tiến hành điều tra, xử lý.

Vụ việc này bắt nguồn từ một clip đăng tải trên mạng xã hội ghi lại cảnh nhiều nữ sinh lao vào hành hung em L. (17 tuổi, sống tại TP Hạ Long, Quảng Ninh, học sinh Trường THPT L.T.T) trên đường Trần Quốc Nghiễn vào 10h ngày 6/4. Nhiều người dân tại đây chứng kiến em L. phải ôm đầu nằm dưới đất khi bị nhóm nữ sinh liên tục đá vào người, chỉ khi người dân can ngăn thì nạn nhân mới được buông tha.

Ngay sau đó, Em L. phải nằm điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trong tình trạng chấn thương vùng đầu. Kết quả, BV Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cho biết, sau điều trị, em L. bị sưng nề kèm xây xát vùng trán phải và đau nhức mắt phải.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản số 2190 với nội dung giao cho UBND TP Hạ Long phối hợp với Sở TT&TT, Sở Y tế, Sở GD-ĐT và các sở ngành liên quan khẩn trương xác minh làm rõ thông tin nữ sinh bị 10 người đánh hội đồng, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có). Vụ việc phải được báo cáo UBND tỉnh Quảng Ninh trước 9h ngày 8/4.

Cũng trong ngày hôm nay, Sở GD-ĐT Quảng Ninh sẽ có báo cáo ban đầu về vụ việc lên trên. Đồng thời, Sở GD-ĐT đã triệu tập lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP Hạ Long và lãnh đạo các Trường THPT trên địa bàn thành phố xác minh những học sinh tham gia hành hung, yêu cầu những học sinh này tường trình lại vụ việc, báo cáo về Sở GD-ĐT trước 8h ngày 8/4.

Theo đó, công an TP Hạ Long đã vào cuộc và đến bệnh viện lấy lời khai của nữ sinh L. Nữ sinh này kể lại, nhóm bạn đó hành hung em bằng cách dùng chân đạp, thậm chí lấy mũ bảo hiểm để đánh. Sau khi một số người can ngăn, nhóm kia bỏ đi và em được đưa vào viện cấp cứu.

Về phía người thân của nữ sinh và nam thanh niên H., hai người này là bạn bè, còn nhóm người đánh gồm cả trai, gái. Và theo lời kể của nam thanh niên này, sau khi cùng L. ra khu vực Quảng trường nói chuyện, nhóm con trai đã xông vào đánh H. Thấy thế, L. chạy vào can. Lúc này, nhóm con gái tiếp tục xông vào đánh L. dã man.

Hiện tại, gia đình nạn nhân đang rất bức xúc và bày tỏ mong muốn các cơ quan chức năng có thể vào cuộc để có biện pháp xử lý bởi tình trạng của L. khá nghiêm trọng, và cho đến nay có quá nhiều vụ bạo lực học đường tập thể đã diễn ra.

Lương Minh