Điều chỉnh kích thước chữ

Xem xét, kết luận đơn thư tố cáo đối với Cục trưởng Cục thuế và nhiều cán bộ ngành thuế Đắk Lắk

(CLO) Tại kỳ họp lần thứ 13, UBKT Tỉnh uỷ Đắk Lắk (khóa XVII) đã xem xét, kết luận nội dung đơn thư tố cáo đối với Cục trưởng Cục Thuế tỉnh và nhiều cán bộ ngành thuế Đắk Lắk.

Audio

Cụ thể, UBKT Tỉnh uỷ Đắk Lắk kết luận giải quyết tố cáo đối với ông Bùi Văn Chuẩn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh.

Qua xem xét báo cáo kết quả giải quyết tố cáo, UBKT Tỉnh ủy nhận thấy, cả ba nội dung tố cáo đối với ông Bùi Văn Chuẩn liên quan đến công tác cán bộ ngành Thuế đều là tố cáo sai; ông Bùi Văn Chuẩn không có khuyết điểm, vi phạm.

Đối với ông Lê Đình Thế, Bí thư Chi bộ, Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Krông Pắc. Qua xem xét báo cáo kết quả giải quyết tố cáo, UBKT Tỉnh ủy nhận thấy, đơn tố cáo sai, không đủ cơ sở kết luận ông Lê Đình Thế có biểu hiện bè phái, cục bộ địa phương như nội dung đơn nêu. Tuy nhiên, với trách nhiệm là Bí thư chi bộ Chi cục Thuế huyện Krông Pắc, ông Lê Đình Thế đã cùng với tập thể chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2019-2020 lãnh đạo, chỉ đạo việc bầu cử cấp ủy tại Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 chưa đảm bảo đúng theo đề án nhân sự đã được cấp trên phê duyệt.

xem xet ket luan don thu to cao doi voi cuc truong cuc thue va nhieu can bo nganh thue dak lak hinh 1

Cục thuế Đắk Lắk (ảnh st)

Kết luận giải quyết tố cáo đối với ông Lê Hoàng Quyên, Phó bí thư Chi bộ, Phó chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Krông Pắc. Qua xem xét báo cáo kết quả giải quyết tố cáo, UBKT Tỉnh ủy nhận thấy, cả hai nội dung tố cáo đối với ồn Lê Hoàng Quyên liên quan đến việc xem xét, kết nạp Đảng và việc không chi tiền chế độ cho công chức ngành Thuế huyện Krông Pắc từ năm 2010 đến năm 2017 là tố cáo sai. Tuy nhiên, ông Lê Hoàng Quyên có thiếu sót trong việc tham mưu xem xét, đề nghị kết nạp Đảng đối với quần chúng khi không bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định và thiếu chặt chẽ trong thực hiện quy trình, thủ tục.

UBKT Tỉnh uỷ Đắk Lắk cũng kết luận giải quyết tố cáo đối với ông Trần Thanh Sơn, Chi ủy viên chi bộ, Đội trưởng đội kiểm tra Thuế, Chi cục Thuế huyện Krông Pắc. Qua xem xét báo cáo kết quả giải quyết tố cáo, UBKT Tỉnh ủy nhận thấy, có bốn nội dung tố cáo sai, một nội dung tố cáo đúng một phần. Ông Trần Thanh Sơn có thiếu sót, khuyết điểm trong việc tham mưu Tổ chỉ đạo và Lãnh đạo Chi cục Thuế huyện Krông Pắc các biện pháp xử lý việc mua bán, sử dụng hóa đơn bất hợp pháp của hộ kinh doanh còn chậm, thiếu chặt chẽ, chưa cương quyết và không đúng quy định; thiếu kiểm tra, đôn đốc, giám sát hoạt động của các đoàn kiểm tra thuế dẫn đến có đoàn kiểm tra thực hiện không đảm bảo quy trình, quy định, thiếu chặt chẽ, thời gian kiểm tra kéo dài.

Thiếu sót, khuyết điểm của ông Trần Thanh Sơn chưa đến mức phải thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật của Đảng. Do đó, UBKT Tỉnh ủy thống nhất không thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Sơn.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh uỷ Đắk Lắk kết luận giải quyết tố cáo đối với bà Hồ Thị Thanh Huệ, Phó đội trưởng đội Kiểm tra Thuế, Chi cục Thuế huyện Krông Pắc. Qua xem xét báo cáo kết quả giải quyết tố cáo, UBKT Tỉnh ủy nhận thấy, trong bốn nội dung tố cáo có một nội dung tố cáo sai, ba nội dung tố cáo đúng một phần. Với trách nhiệm là Đội phó đội kiểm tra thuế, trưởng đoàn kiểm tra thuế, bà Hồ Thị Thanh Huệ có khuyết điểm, vi phạm trong việc tham mưu xử lý việc mua bán, sử dụng hóa đơn bất hợp pháp của hộ kinh doanh còn chậm, thiếu chặt chẽ, không đúng quy định; việc kiểm tra thuế có trường hợp thiếu chặt chẽ, không đảm bảo quy trình, quy định, thời gian kiểm tra kéo dài; tham mưu tính tiền thuế chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với một số trường hợp còn thiếu so với quy định.

Khuyết điểm, vi phạm của bà Hồ Thị Thanh Huệ đã gây hậu quả, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, cơ quan và cá nhân bà Huệ. Căn cứ Quy định của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Tỉnh ủy thống nhất thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật đối với bà Huệ.

Trâm Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Chiêm ngưỡng hoa anh đào khoe sắc, đẹp mê lòng người ở Sa Pa

(CLO) Đối với Sa Pa, mùa nào cũng mang một nét đẹp riêng. Nhưng cuối tháng 11-12 chính là thời điểm đẹp nhất để ngắm hoa anh đào. Vì đây là dịp hoa anh đào nở rộ khoe sắc, tô điểm cho bức tranh màu xanh ngát của đồi chè Ô Long - Sa Pa bằng một màu hồng lãng mạn.

Ronaldo không còn là số 1 ở Man Utd

(CLO) Dư luận Anh đã dậy sóng khi HLV Ole Solskjaer để Ronaldo ngồi dự bị trong trận gặp Everton, nhưng dưới thời Rangnick, rất có thể CĐV sẽ phải quen với tình cảnh này.

Lào Cai: Thần tốc truy vết, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng

(CLO) Ngay sau khi ghi nhận liên tiếp các F0 mới trong cộng đồng ở xã Bản Lầu (Mường Khương), UBND tỉnh Lào Cai đã yêu cầu huyện cần truy vết nhanh, sớm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

David De Gea ra mắt đội tuyển Esports Rebels Gaming

(CLO) Thủ thành số một của MU, David de Gea trở thành ngôi sao bóng đá tiếp theo tham gia vào ngành công nghiệp thể thao điện tử (Esports) khi chính thức thành lập đội tuyển Esports mang tên Rebels Gaming của riêng mình.

Chủ đầu tư nói gì về khiếu nại của cư dân chung cư cao cấp Eco Green Saigon?

(CLO) Phó tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư - Xây dựng Xuân Mai Saigon cho rằng nhiều phản ánh, khiếu nại của cư dân chung cư Eco Green Saigon là không chuẩn, không đúng.

Thực hư chuyện Á hậu 1

(CLO) Rút khỏi cuộc thi Miss Eco Teen Việt Nam ngay trước đêm trao giải, phía Alexandra Matheson cho rằng "cuộc thi thiếu tính minh bạch và có rất nhiều uẩn khúc". Song, ban tổ chức lại khẳng định chưa hề nhận được thông tin nào về việc rời khỏi chương trình của thí sinh.

Nhận định trận Aston Villa vs Leicester City, 23h30 ngày 5/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Aston Villa vs Leicester City 23h30 ngày 5/12 Ngoại hạng Anh 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Aston Villa vs Leicester City cùng các chuyên gia phân tích.

Bộ Tài chính sẽ xử phạt mạnh tay các doanh nghiệp phát hành trái phiếu trái luật

(CLO) Sáng 3/12, Bộ Tài chính phát đi thông báo cho biết, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc yêu cầu, trong thời gian tới sẽ đẩy mạnh kiểm tra việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

Tăng trưởng công nghiệp năm 2021 có mức tăng thấp hơn nhiều so với năm 2020

(CLO) Bộ Công Thương cho biết, hoạt động sản xuất công nghiệp những tháng cuối năm, tại hầu hết các địa phương, đặc biệt là tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam sản xuất đã khôi phục trở lại, các doanh nghiệp tăng tốc sản xuất để kịp giao hàng theo các hợp đồng đã ký kết.