Điều chỉnh kích thước chữ
Chương trình nghệ thuật “Mùa xuân của em” lần thứ III, năm 2020:

Xuân biên cương - Tiếp bước em tới trường

(CLO) Tối ngày 8/1 tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam và một số đơn vị tổ chức Chương trình nghệ thuật “Mùa xuân của em” lần thứ III năm 2020 với chủ đề " Xuân biên cương - Tiếp bước em tới trường".

Audio
Các đại biểu tham dự Chương trình. Ảnh: Sơn Hải

Các đại biểu tham dự Chương trình. Ảnh: Sơn Hải

Tham dự Chương trình có các đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Hà Ngọc Anh, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Phạm Duy Hưng, Phó Bí Thư Đảng ủy Đài Tiếng nói Việt Nam.

Nhằm mang lại một mùa xuân ấm áp nghĩa tình cho các em học sinh vùng biên giới miền Trung chịu nhiều khó khăn do bão lũ, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Chương trình “Mùa xuân của em” lần thứ III, năm 2020 với chủ đề “Xuân biên cương – Tiếp bước em tới trường”. Chương trình đã nhận được sự đồng hành của Công ty TNHH Matxi Corp, sự tham gia tài trợ của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Công ty CP Tập đoàn C.E.O và các doanh nghiệp, tổ chức khác.

Đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại Chương trình. Ảnh: Sơn Hải

Đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại Chương trình. Ảnh: Sơn Hải

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết trong thời gian qua, báo chí luôn đồng hành cùng sự nghiệp giáo dục nước nhà, báo chí đã phát hiện, cổ vũ kịp thời những điển hình tiên tiến người tốt, việc tốt; những tấm gương giáo viên đổi mới, sáng tạo không ngừng; những tấm gương giáo viên, học sinh vùng sâu, vùng xa vượt khó khăn thi đua dạy tốt, học tốt. Bên cạnh đó, báo chí thực sự là cầu nối giữa doanh nghiệp, tổ chức từ thiện với những trường học, thầy cô giáo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền Tổ quốc, vì sự nghiệp phát triển giáo dục nước nhà.

"Vì vậy, là một tổ chức chính trị xã hội, nghề nghiệp của những người làm báo Việt Nam, như một nét đẹp truyền thống, Hội Nhà báo Việt Nam từ nhiều năm nay đã luôn quan tâm, chú trọng và thực hiện được nhiều hoạt động xã hội, từ thiện có sức lan tỏa mạnh mẽ. Chương trình “Mùa xuân của em” đã và sẽ là  một hoạt động thường niên để mang hơi ấm đến những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn trên cả nước" - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh.

Trước đó, vào ngày 30/12 tại Thanh Hóa, Ban Tổ chức đã thực hiện hành trình trao học bổng, quà Tết cho các em học sinh khó khăn và làm Lễ khởi công xây dựng 2 phòng học Trường Mầm non Trung Hạ, khu Bá, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa với kinh phí 600 triệu đồng.

Các đơn vị, nhà tài trợ, đồng hành cùng Chương trình được trao Kỷ niệm chương. Ảnh: Sơn Hải

Các đơn vị, nhà tài trợ, đồng hành cùng Chương trình được trao Kỷ niệm chương. Ảnh: Sơn Hải

Chương trình là hoạt động ý nghĩa thường niên, nối rộng vòng tay nhân ái tới những hoàn cảnh khó khăn, là món quà nhân dịp Tết đến xuân về gửi tặng đồng bào miền Trung với mong muốn sẻ chia những khó khăn và tiếp sức cho các em học sinh tới trường. Không những vậy, chương trình còn góp phần tuyên truyền, động viên các tầng lớp nhân dân phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, tinh thần "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách".

Chương trình giao lưu nghệ thuật truyền hình trực tiếp “Mùa xuân của em” lần thứ III, năm 2020 là sự sẻ chia, tiếp sức tới trường cho các em học sinh huyện biên giới các tỉnh miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh. Qua đó thể hiện tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, sự quan tâm, chăm lo của toàn dân đối với sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ trẻ em.

Năm nay, chương trình được dàn dựng công phu với nhiều tiết mục đặc sắc do các nghệ sĩ và các em nhỏ thể hiện đọng lại khán giả những cảm xúc sâu lắng, hướng về Miền Trung ruột thịt.

Các tiết mục đặc sắc tại chương trình:

Tiết mục mang tên

Tiết mục mang tên "Đời sống không già vì có chúng em". Ảnh: Sơn Hải

Tiết mục

Tiết mục "Lời ru mẹ Quảng Bình". Ảnh: Sơn Hải

Bài hát

Bài hát "Người con gái sông La" với phần biểu diễn của ca sĩ Mỹ Linh và nhóm múa. Ảnh: Sơn Hải

Tiết mục

Tiết mục " Khúc hát sông quê". Ảnh: Sơn Hải

Tiết mục hát múa

Tiết mục hát múa "Nhà em ở lưng đồi". Ảnh: Sơn Hải

Bài hát mang tên

Bài hát mang tên "Trở về". Ảnh: Sơn Hải

"Như hoa mùa xuân" - một sáng tác của Châu Đăng Khoa. Ảnh: Sơn Hải

Tiết mục hát múa Ngày tết quê em. Ảnh: Sơn Hải

Tiết mục hát múa Ngày tết quê em. Ảnh: Sơn Hải

Hoàng Huy - Sơn Hải