Điều chỉnh kích thước chữ

Xứng danh chuyên khoa đầu ngành tim mạch Thủ đô Hà Nội

Bệnh viện Tim Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa hạng I. Trong những năm qua, vượt lên trên những khó khăn, thử thách, Bệnh viện không ngừng phát triển, hoàn thành sứ mệnh chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, khẳng định vị thế bệnh viện chuyên khoa đầu ngành Tim mạch của Thủ đô.

Audio

(NBCL) Bệnh viện Tim Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa hạng I. Trong những năm qua, vượt lên trên những khó khăn, thử thách, Bệnh viện không ngừng phát triển, hoàn thành sứ mệnh chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, khẳng định vị thế bệnh viện chuyên khoa đầu ngành Tim mạch của Thủ đô.

Ban Giám đốc Bệnh viện sớm xây dựng và đề ra chiến lược phát triển toàn diện trên cả 5 mũi nhọn: Nội khoa, Ngoại khoa, Nhi khoa, Tim mạch can thiệp, Tim mạch chuyển hóa, đưa Bệnh viện Tim Hà Nội trở thành một trong số ít các trung tâm tim mạch thực sự hoàn chỉnh. Bám sát chiến lược đó, tập thể cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện đã không ngừng cố gắng, nỗ lực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong năm 2015 (số liệu tính đến tháng 11 năm 2015), Bệnh viện đã khám cho 119.363 người bệnh, số người bệnh điều trị nội trú là 3.331 người, ngoại trú là 44.177 người.

9 Các trang thiết bị trong phòng can thiệp tim mạch.

Công suất sử dụng giường bệnh trung bình trong năm đạt 138,01%. Các hoạt động chuyên môn của Bệnh viện Tim Hà Nội được duy trì hiệu quả, thực hiện thành công nhiều kỹ thuật mới, hiện đại, khó. Tiêu biểu là với kỹ thuật mổ tim hở, Bệnh viện đã phẫu thuật thành công nhiều ca bệnh nhân nhẹ cân (trên 2kg) , nhiều ca chưa đầy 1 tháng (6 ngày tuổi) và những bệnh lý tim bẩm sinh phức tạp như: Fallot 4; APSO; chuyển vị đại động mạch; Ebstein...

Nhiều kỹ thuật tim mạch hàng đầu đã và đang được triển khai tại Bệnh viện giúp điều trị thành công và đem lại cuộc sống cho nhiều bệnh nhân như: Kỹ thuật đặt Sent động mạch vành, can thiệp động mạch vành qua da, Sent graft... Riêng trong năm 2015, đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện thực hiện phẫu thuật cho 2.284 bệnh nhân; tổng số bệnh nhân can thiệp cũng đạt trên 3.968 người và nhiều trường hợp cấp cứu tim mạch được cấp cứu kịp thời, hiệu quả. Bên cạnh công tác chuyên môn, đào tạo và chuyển giao kỹ thuật cũng là một nhiệm vụ trọng tâm của Bệnh viện Tim Hà Nội.

000 Ca cấp cứu bệnh nhân vỡ tim tại giường bệnh ngày 13 tháng 2 năm 2014.

Trong thời gian gần đây, Bệnh viện đã đào tạo và chuyển giao kỹ thuật mổ tim hở, can thiệp tim mạch cho các bệnh viện như: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An, Bệnh viện Nhi tỉnh Nghệ An, Bệnh viện Quân Y 103, Bệnh viện Hữu nghị... Năm 2015, tiếp tục chuyển giao thành công kỹ thuật Tim mạch can thiệp tới Bệnh viện Đa khoa Bãi Cháy. Qua đó đã mở ra bước tiến mới trong việc đưa các thủ thuật, kỹ thuật can thiệp y khoa với mức độ khó tới các đơn vị y tế để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho tuyến dưới, làm tốt hơn việc chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân, giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên và từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ y bác sĩ.

Bệnh viện cũng đã vinh dự được tham gia rất nhiều các đề án, dự án của Bộ Y tế, Sở Y tế và UBND Thành phố Hà Nội như: Dự án “Hỗ trợ y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và Đồng bằng Sông Hồng” giai đoạn 2014-2019 - NORRED, đề án “Bệnh viện vệ tinh” của Bộ Y tế, đề án “Hỗ trợ phát triển trung tâm tim mạch bệnh viện tỉnh Xiêng Khoảng - CHDCND Lào”... Hoạt động hợp tác quốc tế cũng là nét nổi bật của Bệnh viện Tim Hà Nội nhiều năm qua. Bệnh viện duy trì tốt mối quan hệ với các bệnh viện tim mạch quốc gia của các nước như Malaysia, Singapore.

22222222 Máy MSCT.

Ngoài ra, Bệnh viện đã liên kết và hợp tác với các trường đại học, bệnh viện lớn trên thế giới như: Đại học Toulouse III và Bệnh viện Đại học Toulouse III (Pháp), Hội tim mạch Hoa Kỳ, Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ, Tổ chức Children’s Health Link... Đáng chú ý, trong những năm qua, Bệnh viện Tim Hà Nội đã có nhiều nghĩa cử cao đẹp hướng về các bệnh nhi, bệnh nhân nghèo, khó khăn. Thông qua vận động các tổ chức xã hội, nhà hảo tâm hỗ trợ tài chính trên 60 tỷ đồng, Bệnh viện đã tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho hơn 25.000 người; phẫu thuật và can thiệp tim mạch cho hơn 1.500 bệnh nhân thuộc các diện chính sách xã hội, đặc biệt là trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh.

Phòng CTXH - Bệnh viện tim Hà Nội chủ động phối hợp với các tổ chức từ thiện như: Quỹ Tấm lòng Việt – Trái tim cho em, Quỹ Nhịp tim Việt Nam – Vina Capital, Tổ chức Đông Tây hội ngộ, … tìm nguồn tài trợ kinh phí phẫu thuật, can thiệp, điều trị tim cho trẻ em nghèo của các tỉnh thành tương ứng với số kinh phí trên 70 tỷ đồng (tổng số tiền huy động trong năm 2014 là 8,3 tỷ đồng, năm 2015 tổng số tiền huy động là 10,5 tỷ đồng). Với những thành tích đã đạt được, Bệnh viện Tim Hà Nội đã vinh dự được tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý.

Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba năm 2014; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của Bộ Y tế “Đơn vị đạt danh hiệu Bệnh viện xuất sắc toàn diện” liên tiếp các năm 2005-2010; Bằng khen của Bộ Y tế “đã có thành tích xuất sắc trong việc xử trí kịp thời cứu sống bệnh nhân nặng do nhồi máu cơ tim cấp có biến chứng vỡ thành tim” năm 2014; Bằng khen của Bộ LĐ,TB&XH; Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội liên tục các năm 2005 - 2009. Cá nhân PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn đã vinh dự được tặng giải thưởng “Nhân tài Đất Việt” lĩnh vực y tế năm 2010; giải thưởng Chương trình vinh danh trí thức tiêu biểu vì sự nghiệp phát triển Thủ đô và Trí thức quản lý tiêu biểu lần thứ nhất năm 2014.

PV