Điều chỉnh kích thước chữ

Yên Bái: Hơn 10 công nhân phải nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm

(CLO) Có ít nhất 10 công nhân phải vào viện điều trị, nghi do bị ngộ độc thực phẩm sau khi dùng bữa ăn trưa, tối tại công ty may UNICO, xã Âu Lâu, TP. Yên Bái (tỉnh Yên Bái).

Audio
Hình ảnh các bệnh nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103 vào lúc 10 giờ 30 phút ngày 23/4. Ảnh: laodong.vn

Hình ảnh các bệnh nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103 vào lúc 10 giờ 30 phút ngày 23/4. Ảnh: laodong.vn

Theo đó, vào khoảng 10h ngày 23/4, 13 công nhân (11 công nhân làm trong các dây chuyền may của Công ty UNICO, 2 người làm việc trong bếp ăn) đã phải vào Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103, thành phố Yên Bái trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, nôn, chóng mặt.

Thông tin từ bác sĩ Hồ Hữu Hóa, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103 cho biết, qua điều tra cho thấy, vào trưa ngày 22/4, số bệnh nhân nói trên cùng ăn bữa cơm trưa, chiều tối qua; và cùng ăn bánh mì chấm sữa tại nhà ăn của Công ty may UNICO sáng 23/4.

Các bệnh nhân đã được xử trí kịp thời, 6 bệnh nhân đã được chuyển về Khoa Nội để tiếp tục điều trị. Không loại trừ khả năng số bệnh nhân sẽ tăng trong thời gian tới. Bệnh viện cũng đã bố trí nhân sự và phương tiện, sẵn sàng cấp cứu cho các bệnh nhân. 

Trao đổi với báo chí, bà Lê Thị Hồng Vân, Giám đốc Sở Y tế Yên Bái xác nhận có vụ việc trên và cho biết rằng, đơn vị nhận được báo cáo từ phía Bệnh viện về hơn 10 trường hợp nhập viện có dấu hiệu nghi ngộ độc thực phẩm. Hiện Sở đang phối hợp cùng phía Công ty để điều tra nguyên nhân cụ thể.

PV