Điều chỉnh kích thước chữ

1.256 người cách ly tại nhà, không có trường hợp mắc COVID -19 mới

(CLO) Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID -19, ngày 27/1 nước ta không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm COVID -19.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID -19, hôm nay không ghi nhận ca mắc COVID -19 mới.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe 21.865 người. Trong đó cách ly tại nhà, nơi lưu trú 1.256 người.

Hôm nay nước ta không ghi nhận thêm trường hợp dương tính với COVID -19 (ảnh nguồn internet).

Hôm nay nước ta không ghi nhận thêm trường hợp dương tính với COVID -19 (ảnh nguồn internet).

Liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19, hôm nay trả lời báo chí ông Vũ Duy Đăng – Chủ tịch UBND xã Hưng Đạo, TP. Chí Linh (Hải Dương) cho biết: "Chiều qua, chính quyền xã nhận được thông báo về 1 nữ công dân sinh sống trên địa bàn có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đáp chuyến bay tới Nhật Bản.

Qua rà soát, xác định có 16 người F1 được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm, cũng như phun tiêu độc khử trùng khu vực gia đình công dân này sinh sống".

Theo đó, ngày 17/1, chị N.T.G (SN 1989), trú tại xã Hưng Đạo đáp chuyến bay từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) quá cảnh sang Singapore và tiếp đó đến Nhật Bản theo theo diện lao động xuất khẩu. Sau khi xuống sân bay, nữ công nhân này được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Đến ngày 26/1, kết quả làm giải trình tự gen cho thấy chị G. nhiễm chủng biến thể tại Anh.