Điều chỉnh kích thước chữ
Kiên Giang:

13 người nhập cảnh qua cửa khẩu nghi dương tính Covid-19

(CLO) Chiều 27/2, thông tin từ ông Hà Văn Phúc, Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang xác nhận 13 trường hợp nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên có nhiều biểu hiện nghi dương tính với dịch bệnh Covid-19.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Cụ thể, qua lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nhập cảnh, ngành y tế Kiên Giang đã ghi nhận có 13 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 nên chuyển đến Trung tâm y tế TP. Hà Tiên theo dõi sức khoẻ.

Ông Phúc cho biết, các trường hợp nghi nhiễm đã được lấy mẫu tiến hành xét nghiệm Covid-19 và có kết quả trong ngày 27/2/2012

Trong trường hợp có kết dương tính với Covid-19, Kiên Giang sẽ báo cáo với Bộ Y tế và Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 để công bố bệnh. Được biết, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kiên Giang.

Lực lượng chức năng đang kiểm tra y tế tại khu cách ly tập trung TP. Hà Tiên. Ảnh: TL

Lực lượng chức năng đang kiểm tra y tế tại khu cách ly tập trung TP. Hà Tiên. Ảnh: TL

Sau Tết Nguyên đán, tình hình dịch bệnh ở Campuchia diễn biến ngày càng phức tạp đã khiến lượng người nhập cảnh về Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên tăng mạnh.

Chỉ tính từ ngày 24 - 26/2 đã có trên 150 người nhập cảnh về Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên.

Ở diễn biến tiếp theo, sau khi ghi nhận có ca nghi nhiễm Covid-19, TP. Hà Tiên đã tiến hành phân luồng, điều tra dịch tễ, đưa 182 trường hợp tiếp xúc gần với những người nghi nhiễm vào khu cách ly y tế tập trung; tiến hành phun khử trùng khu vực cửa khẩu...

Đồng thời kiểm soát chặt chẽ khu cách ly tránh tình trạng lây nhiễm chéo và mở rộng lấy mẫu xét nghiệm các đối tượng như: nhân viên y tế, nhân viên phục vụ.

TP. Hà Tiên cũng kiến nghị tỉnh Kiên Giang tiếp tục hỗ trợ để TP. Hà Tiên kiểm soát Covid-19 tốt nhất có thể.