Điều chỉnh kích thước chữ

153 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo hai giải báo chí của TP. Hà Nội

(CLO) Ngày 20/11, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội phối hợp với Hội Nhà báo Hà Nội tổ chức họp Hội đồng Chung khảo Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội lần thứ I - năm 2018 và Hội đồng Chung khảo Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ I - năm 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội chủ trì cuộc họp.

 

Báo Công luận
 Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: PV

Đây là hai giải báo chí lần đầu được TP Hà Nội tổ chức, đề cập những lĩnh vực quan trọng đối với sự phát triển bền vững của Thủ đô.

Sau vòng sơ khảo, đã có 73 tác phẩm tham gia Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội lần thứ I - năm 2018 được lựa chọn vào vòng chung khảo. Trong đó có 60 tác phẩm thuộc thể loại báo in, báo điện tử và 13 tác phẩm phát thanh, truyền hình. 

Đối với Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ I - năm 2018, sau khi chấm sơ khảo có 80 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo. Trong đó có 68 tác phẩm thuộc thể loại báo in, báo điện tử và 12 tác phẩm phát thanh, truyền hình. 

Các tác phẩm lọt vào vòng chung khảo của hai giải báo chí trên được đánh giá bảo đảm được chất lượng chuyên môn mà Ban tổ chức đề ra.

Trên cơ sở các ý kiến thảo luận của các thành viên Hội đồng Chung khảo, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh, chất lượng của các tác phẩm là tiêu chí hàng đầu để đánh giá, chấm giải.

Trong đó, nội dung các tác phẩm phải gắn liền với Thủ đô, có tính toàn diện, khách quan, thẳng thắn và gợi mở về công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh. 

Đồng chí Nguyễn Văn Phong cũng yêu cầu sửa đổi một số nội dung trong quy chế chấm giải cho phù hợp với tình hình thực tế, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các giải báo chí nêu trên.

Hai Hội đồng chung khảo sẽ tiến hành chấm giải từ ngày 20 đến 30/11. Lễ tổng kết và trao hai giải báo chí trên sẽ được tổ chức vào tháng 12/2018.

P.V

 
 
Tin mới
Rao bán áo len Giáng sinh “đắt nhất thế giới” gắn kín kim cương

(CLO) Chiếc áo len Giáng sinh đắt nhất thế giới, gắn đầy vàng bạc, kim cương và pha lê đang được rao bán với giá hơn 30.000 bảng Anh (tương đương gần 1 tỷ đồng).

Cảnh sát đột kích, bắt quả tang 30 nam nữ thuê hội trường khách sạn để tổ chức đánh bạc

(CLO) Một ổ nhóm đã nghĩ cách thuê hội trường của một khách sạn để tổ chức đánh bầu cua, xóc đĩa, chia nhiệm vụ cảnh giới rất tinh vi. Tuy nhiên, cảnh sát đã đột kích, bắt giữ nhóm 30 người đang say sưa sát phạt nhau.

Việt Nam - Triều Tiên đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực thông tin truyền thông

(CLO) Ngày 7/12, tại Trụ sở Báo Nhân Dân, đồng chí Đinh Như Hoan, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Đại sứ quán Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên tại Việt Nam, do đồng chí Ri Ho Jun, Đại biện lâm thời làm trưởng đoàn.

Người nhiễm COVID-19 tại nhà ở Hà Nội được chăm sóc như thế nào?

(CLO) Theo hướng dẫn của Sở Y tế Hà Nội thì các F0 cần chuẩn bị lưu số điện thoại đường dây nóng phòng, chống dịch, nhân viên y tế được phân công hỗ trợ theo dõi sức khỏe.

Vì sao Viện KSND TP Phủ Lý im lặng trước cáo buộc ''ưu ái'' cho tội phạm?

(CLO) Nhằm làm sáng tỏ những nghi ngờ của bạn đọc về dấu hiệu bất thường của Viện KSND TP Phủ Lý khi không phê chuẩn Lệnh bắt tạm giam bị can trong vụ “Cố ý làm hư hỏng tài sản”, phóng viên đã đặt lịch làm việc. Nhưng nhiều tuần trôi qua chưa nhận được phản hồi từ đơn vị này.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP. HCM quyết tâm phục hồi kinh tế - xã hội

(CLO) Nhiệm vụ năm 2022 và những năm tiếp theo của TP. HCM là triển khai thực hiện chiến lược y tế, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, gắn với chiến lược phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Khởi tố các đối tượng trong đường dây đánh bạc hơn 1.000 tỷ đồng

(CLO) Chiều 7/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can ra lệnh tạm giam Nguyễn Thanh Nhàn; Nguyễn Quốc Thái và Từ Phi Hải cùng đồng bọn về hành vi “Tổ chức đánh bạc và gá bạc”.

Ước tính kim ngạch xuất khẩu dệt may năm 2021 đạt 39 tỷ USD, tăng 11,2%

(CLO) Theo Hiệp hội Dệt may (VITAS), bất chấp những tác động của đại dịch, thế nhưng xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam vẫn có sự tăng trưởng tốt trong năm 2021, ước đạt 39 tỷ USD, tăng 11,2% so với năm 2020 và tăng 0,3% so với năm 2019.

Nóng 18h: Không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam

(CLO) Bản tin Nóng 18h: Nguy cơ biến thể Omicron xâm nhập vào Việt Nam rất lớn; Không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam; Đại diện Việt Nam lần đầu tiên lọt top 3 Siêu mẫu châu Á.