Điều chỉnh kích thước chữ

17 tác phẩm đọat giải Cuộc thi “Việt Nam- Quá trình hội nhập Quốc tế”

(CLO)- Bộ Thông tin & Truyền thông vừa trao giải Cuộc thi các tác phẩm báo chí viết với chủ đề “Việt Nam- Quá trình hội nhập quốc tế” ". BTC đã lựa chọn và trao Giải cho 17 tác phẩm gồm: 2 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 10 giải khuyết khích.

Audio

Cuộc thi các tác phẩm báo chí viết với chủ đề “Việt Nam- Quá trình hội nhập quốc tế” được phát động từ ngày 14/10/2016, nhằm nâng cao hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến về hội nhập quốc tế, quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam.

Những thành tựu về công cuộc đối với và hội nhập của Việt Nam đến với cộng đồng trong nước, nước ngoài để cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, các tổ chức cá nhân nước ngoài, các quốc gia trên thế giới thấy được tiềm năng phát triển, cơ hội hợp tác với nước ta.

Sua một thời gian phát động, BTC cuộc thi đã nhận được 121 tác phẩm với 88 tác giả, nhóm tác giả và 27 đơn vị tham dự. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, hầu hết tác phẩm dự thi đã thể hiện đúng chủ đề, phản ánh, bao quát được nội dung. Nhiều tác phẩm có nội dung đặc sắc, có tính thời sự, phản ánh tốt vấn đề, đối tượng và phạm vi ảnh hưởng sâu rộng. Tuy nhiên, số lượng tác phẩm dự thi chưa nhiều. Một số tác phẩm chưa được đăng tải trên báo in và báo điện tử, tác phẩm viết chưa thực sự cuốn hút, không gây ấn tượng với người đọc…

Sau các vòng chấm, Ban Giám khảo đã chọn 17 tác phẩm xuất sắc để trao giải, trong đó có 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích. Bên cạnh đó, Ban Giám khảo cũng trao 3 giải cho các đơn vị có nhiều tác phẩm dự thi.

17 tác phẩm đọat giải Cuộc thi “Việt Nam- Quá trình hội nhập Quốc tế” 1
Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo trao Giải cho các tác giả đoạt Giải Nhất 
Hai giải Nhất cuộc thi được trao tặng nhóm tác giả  Phạm Công Nhật, Nguyễn Xuân Diệu (Báo Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh) với tác phẩm “Trước AEC, giới trẻ đã chuẩn bị gì?";  nhóm tác giả Nguyễn Thị Thu Hà, Trần Ánh Tuyết, Hoàng Vân Anh, Trịnh Bình (Báo Nhân Dân) với tác phẩm “Tăng trưởng xuất khẩu: Mừng ngắn, lo dài".

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Hoàng Vĩnh Bảo- Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông nhấn mạnh: “Tuyên truyền, phổ biến về hội nhập quốc tế nhằm quản bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam, những thành tựu của công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế của Việt Nam với thông điệp: “Việt Nam sẵn sàng là bạn, là đối tác tin cậy của các nước trong cộng đồng quốc tế, phấn đấu vì hoà bình độc lập và phát triển”.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo mong muốn thời gian tới, các cơ quan báo chí, phóng viên chuyên nghiệp, không chuyên trong cả nước hãy chung tay, tiếp tục có những tác phẩm báo chí chất lượng, góp phần vào việc tuyên truyền về sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; cải thiện đời sống, củng cố niềm tin của các tầng lớp nhân dân vào công cuộc đổi mới, đặc biệt quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam, nâng cao vị thế của đất nước trên trường quốc tế.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo cho biết thêm, để phát huy hơn nữa thành công của cuộc thi, Bộ Thông tin & Truyền thông sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức; mở rộng thời gian, quy mô, hình thức, nâng mức giải thưởng của cuộc thi để khuyến khích phóng viên các cơ quan báo chí có nhiều tác phẩm chất lượng hơn dự thi./.

Bảo Trân