Điều chỉnh kích thước chữ

4 lợi ích tuyệt vời của rong biển đối với sức khoẻ

(CLO) Rong biển là thực phẩm được biết đến với nhiều công dụng như giảm cân, làm đẹp, cải thiện sức khoẻ. Cùng điểm qua 4 lợi ích nổi bật của rong biển đổi với sức khoẻ nhé.

Audio
Báo Công luận

1. Hỗ trợ mô xương

Trong rong biển, nhất là các loại có màu xanh đậm đều có chứa một hàm lượng Canxi cao giúp bảo vệ hệ xương rắn chắc. Ngoài ra, rong biển còn chứa Magie dụng có tác giúp hỗ trợ sức khoẻ của xương hiệu quả.

2. Hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Rong biển có chứa Alginate, một chất có tác dụng ngăn ngừa hình thành chất béo ở ruột, ngăn ngừa béo phì và ngăn chặn các enzym tiêu hóa chất béo, từ đó giúp giảm cân hiệu quả.

Báo Công luận

3. Cải thiện làn da

Trong rong biển đỏ chứa các thành phần dinh dưỡng là nguồn cung cấp Axit béo và Omega-3, giúp làm giảm nguy cơ mụn trứng cá mụn, giảm viêm và một số vấn đề khác về da.

Ăn rong biển thường xuyên sẽ giúp chống lại các tác động của thời thời tiết như gây khô da, từ đó giúp da bạn trở nên trắng trẻo, mịn màng.

Báo Công luận

4. Cân bằng lượng đường huyết

Ăn rong biển thường xuyên sẽ giúp cân bằng lượng đường huyết trong máu, đặc biệt, khi ăn vào bữa tối còn giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn.

Nghiên cứu phát hiện ra rằng Alginate trong rong biển nâu như Arame còn giúp tăng cường chất nhầy trong đường ruột và làm chậm quá trình tiêu hóa Carbohydrate, giúp cân bằng đường huyết hiệu quả.