Salad rau còn giúp bạn duy trì cân nặng vừa phải, hạn chế tình trạng béo phì và nguy cơ mắc những bệnh lý nguy hiểm.
2. Canh nấm rơm đậu hũ
Canh nấm rơm đậu hũ là món ăn được chế biến từ thực phẩm đậu nành, chứa đạm thực vật, chất sơ và vitamin. Nguồn đạm từ đậu hũ dễ hấp thu và không quá dồi dào như đạm động vật, vậy nên sẽ không gây ảnh hưởng xấu đến bệnh. Món ăn này có tính mát, thanh nhiệt và giàu chất xơ, bạn nên bổ sung từ 2 – 3 lần/ tuần để cải thiện sức khỏe.
Nguyên liệu
200g nấm rơm
4 miếng đậu hũ non
1 nắm hẹ
Hành tím và gia vị
Quy trình thực hiện:
Rửa sạch và sơ chế các nguyên liệu
Cho ít dầu vào và phi hành tím
Đổ khoảng 2 lít nước vào đun sôi
Cho đậu hũ và nấm rơm vào
Nấu cho các nguyên liệu chín và cho thêm hẹ
Nêm nếm vừa ăn
Canh nấm đậu hũ có hương vị thơm ngon, dễ ăn và tốt cho sức khỏe nên không chỉ dành với bệnh nhân gout mà phù hợp với nhiều đối tượng.
3. Rau củ hầm
Món ăn rau củ hầm bao gồm những nguyên liệu từ thiên nhiên rất phù hợp với bệnh nhân gout. Không chỉ cung cấp chất xơ, món ăn này có chứa nhiều tinh bột cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho người bệnh.
Nguyên liệu
1 trái bắp ngọt
2 củ cà rốt
3 củ khoai tây
Quy trình thực hiện:
Làm sạch và cắt nhỏ các nguyên liệu
Đem hầm trong khoảng 30 phút
Nêm nếm và dùng nóng
Đây là món ăn rất thanh đạm và tốt cho sức khỏe, bạn nên bổ sung 3 lần/ tuần để cung cấp năng lượng và cải thiện sức khỏe cho cơ thể.
Do đó, để ngăn chặn những biến chứng này, bạn cần bổ sung cà tím để điều hòa axit uric, giảm áp lực lên mạch máu và tăng cường hệ miễn dịch.
Nguyên liệu
300g cà tím
Hành lá
Dầu oliu và gia vị
Quy trình thực hiện:
Rửa sạch cà tím và cắt miếng vừa ăn
Hành lá xắt nhỏ
Đổ dầu olive vào chảo
Xào hành tím chín và cho hành lá vào
Tắt bếp và nêm nếm
Nên sử dụng dầu olive thay cho mỡ động vật để tránh gây hại cho cơ thể. Mỡ động vật làm tăng cholesterol, gây béo phì và tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
5. Canh cá
Canh cá là món ăn ăn những người bị bệnh Gout cần bổ sung ít nhất 1 bữa cá/ tuần để đảm bảo hàm lượng canxi cho cơ thể.
Ngoài ra, bạn chỉ nên ăn những loại cá chứa ít purin như cá lóc, cá chép… hạn chế ăn cá biển vì chúng chứa nhiều đạm và có tính lạnh, có khả năng khiến tình trạng đau nhức khớp thêm trầm trọng.
Nguyên liệu
1 con cá chép
2 quả cà chua
1 nắm giá
Gia vị
Quy trình thực hiện:
Sơ chế cá và các nguyên liệu
Xào sơ cà chua và đổ nước nấu sôi
Chiên sơ cá để giảm mùi tanh
Khi nước sôi, cho cá vào nấu thêm 15 phút
Thêm giá và nêm nếm gia vị
Vì vậy, ngoài những món ăn trên có thể linh hoạt trong việc chế biến để đa dạng hương vị, giúp món ăn hấp dẫn hơn. Tuy nhiên cần chú ý cách chế biến, hạn chế món ăn nhiều dầu hoặc món nướng. Kết hợp chế độ với các loại thuốc điều trị, tình trạng bệnh sẽ nhanh chóng được cải thiện.
(CLO) Danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” được Bộ Y tế trao tặng với mục đích ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp sản xuất thuốc trong nước có nhiều sản phẩm thuốc điều trị hiệu quả, thị trường lớn, được người dân tin dùng.
(CLO) TS Vũ Tuấn Cường - Cục trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa ký ban hành các quyết định công bố gia hạn giấy đăng ký lưu hành thuốc và nguyên liệu làm thuốc đối với gần 130 loại sản phẩm.
(CLO) Các vụ ngộ độc thực phẩm lớn thời gian qua có điểm chung là các cơ sở này kinh doanh không cần Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Chính điểm chung này, theo các chuyên gia, đang gây khó khăn cho công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong đời sống hiện nay.
(CLO) Vừa qua, UBND tỉnh Thái Bình đã chủ trì cuộc họp nghe Sở Y tế báo cáo nội dung công tác đấu thầu mua sắm thuốc, hóa chất, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ nhân dân; công tác quản lý, sắp xếp trụ sở một số đơn vị sự nghiệp trên địa bàn thành phố.
(CLO) Theo các chuyên gia, mặc dù đã có những nỗ lực nhằm hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tuy nhiên công tác quản lý hiện nay có nhiều bất cập, thậm chí một số điểm còn chưa khoa học.