50 thầy thuốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới 'chia lửa' cùng TP. HCM chống dịch

(CLO) Chiều 11/8, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới tổ chức lễ xuất quân đoàn cán bộ y tế vào triển khai Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh.
Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác trước khi lên đường vào TP.HCM tham gia chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác trước khi lên đường vào TP.HCM tham gia chống dịch Covid-19.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới có 50 cán bộ y tế ưu tú, trong đó có 20 bác sỹ, 23 điều dưỡng viên, 4 kỹ thuật viên và 3 nữ hộ sinh. Với tinh thần vững vàng, tiếp tục lên đường, đoàn sẽ đến nhận nhiệm vụ ở Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế tại TP. HCM (vừa mới được thành lập với 500 giường bệnh).

Tât cả 50 thành viên trong đoàn lên đường vào tâm dịch lần này đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin, có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2; đồng thời được tập huấn, hướng dẫn đầy đủ các quy định chuyên môn, quy trình kỹ thuật trong phòng, chống dịch Covid-19 và các biện pháp bảo vệ phòng, chống lây nhiễm Covid-19.

Tại buổi lễ xuất quân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã trao quà và tặng những bó hoa tươi thắm, chúc các y bác sỹ sáng 12-8 lên đường bình an, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

Phát biểu tại lễ xuất quân, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã biểu dương, ghi nhận tinh thần hăng hái, xung phong tình nguyện của các cán bộ y tế, những “chiến sĩ áo trắng” không ngại khó khăn, gian khổ, sẵn sàng vào tâm dịch để hỗ trợ chính quyền TP.HCM đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Đồng thời căn dặn đoàn công tác về đợt dịch bùng phát lần này rất nguy hiểm do chủng virus mới lây lan nhanh hơn, đòi hỏi các nhân viên y tế phải đồng sức, đồng lòng, quyết tâm, nhưng phải quan tâm giữ gìn sức khỏe, tuân thủ nghiêm các quy định khi thực hiện nhiệm vụ.

"Lãnh đạo tỉnh và quê hương Quảng Bình luôn dõi theo và sẵn sàng hỗ trợ đoàn công tác cũng như gia đình của mỗi thành viên tại quê nhà để mọi người yên tâm thực hiện sứ mệnh của người thầy thuốc, mạnh khỏe, bình an chiến thắng trở về", Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình nhấn mạnh.

Như vậy, đến nay Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới đã có tổng cộng 67 thầy thuốc lên đường hỗ trợ TP.HCM phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 27-7-2021, 17 thầy thuốc của Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới gồm 9 bác sỹ và 8 điều dưỡng trong đội hình 29 cán bộ y tế tỉnh Quảng Bình đã lên đường chi viện đợt 1 đến TP. HCM để hỗ trợ phòng, chống dịch Hiện moị nguời đều mạnh khỏe, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Trần Phong

Xem thêm

Bộ Y tế cập nhật 'Hướng dẫn quốc gia' về sức khỏe sinh sản, hướng tới giảm tai biến sản khoa

Bộ Y tế cập nhật 'Hướng dẫn quốc gia' về sức khỏe sinh sản, hướng tới giảm tai biến sản khoa

(CLO) Trong những năm qua, Việt Nam đã đạt nhiều kết quả tích cực trong cải thiện sức khỏe bà mẹ, thông qua việc mở rộng và nâng cao chất lượng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, góp phần giảm tỷ lệ tử vong mẹ. Tuy nhiên, yêu cầu chuẩn hóa hoạt động chuyên môn trong cung cấp dịch vụ vẫn là yếu tố then chốt nhằm hạn chế sai sót và nâng cao hiệu quả điều trị.
Bác sĩ lên tiếng cảnh báo khẩn trước nhiều ca bệnh hoại tử lan rộng vì xử lý sai vết thương

Bác sĩ lên tiếng cảnh báo khẩn trước nhiều ca bệnh hoại tử lan rộng vì xử lý sai vết thương

(CLO) Thời gian gần đây, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương liên tục tiếp nhận nhiều ca viêm mô bào hoại tử chi trong tình trạng nguy kịch. Đáng lo ngại, phần lớn trường hợp khởi phát từ những tổn thương rất nhỏ nhưng bị xử lý sai cách tại nhà, dẫn tới nhiễm khuẩn huyết, suy đa cơ quan, đe dọa tính mạng.
Cỡ chữ bài viết: