(CLO) Sau bữa trưa 30 phút, nhiều công nhân của công ty may của Nhật Bản ở huyện Yên Thành (Nghệ An) bắt đầu xuất hiện hiện tượng ngộ độc thực phẩm: Đau đầu, tê tay, buồn nôn, nôn mửa, đau bụng, phát ban đỏ…
Trưa 28/5, tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn MLB TENERGY (địa chỉ ở Cụm công nghiệp thị trấn Yên Thành, huyện Yên Thành) đã xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm. Đây là một công ty may của Nhật Bản, có 1.573 công nhân, chia làm ở 2 xưởng sản xuất.
Nhiều bệnh nhân cấp cứu, điều trị ngộ độc thực phẩm ở Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn. Ảnh: Thành Chung
Bữa trưa của các công nhân gồm có 5 món: Cá bạc má rán; mướp xào giá; trứng luộc; canh rau; xoài tráng miệng... Đơn vị cung cấp nguyên liệu nấu ăn cho bếp ăn Công ty Trách nhiệm hữu hạn MLB TENERGY là Doanh nghiệp tư nhân Mạc Anh Hà (xã Hoa Thành, huyện Yên Thành).
Trong bữa ăn trưa này, bếp ăn của Công ty Trách nhiệm hữu hạn MLB TENERGY phục vụ 1.416 suất ăn. Phân xưởng 1 ăn trưa lúc 11 giờ 15 phút; phân xưởng 2 ăn lúc 11 giờ 55 phút.
Sau bữa trưa 30 phút, nhiều công nhân bắt đầu xuất hiện hiện tượng ngộ độc thực phẩm: Đau đầu, tê tay, buồn nôn, nôn mửa, đau bụng, phát ban đỏ… Ngay lập tức, công ty và ngành Y tế huyện Yên Thành, gia đình đã đưa các công nhân đi cấp cứu tại cơ sở y tế.
Tính đến 17 giờ 30 phút chiều 28/5, đã có 73 công nhân đã được đưa đến cơ sở y tế trong huyện để cấp cứu, điều trị. Cụ thể, có 18 công nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn và 55 công nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành.
Ngay sau khi có thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm, lãnh đạo huyện Yên Thành đã kịp thời báo cáo tới Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An và Sở Y tế Nghệ An.
Ban Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã hội ý nhanh và cử Dược sĩ Trần Minh Tuệ - Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn công tác ra Yên Thành chỉ đạo công tác cấp cứu, điều trị cho các công nhân bị ngộ độc; cử cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An điều tra, làm rõ nguyên nhân ngộ độc.
Đồng thời, Sở Y tế Nghệ An cũng đã có công văn hoả tốc gửi các cơ sở y tế, kích hoạt toàn bộ hệ thống cấp cứu, điều trị; sẵn sàng vận chuyển, tiếp nhận, xử trí cấp cứu, điều trị cho các công nhân bị ngộ độc thực phẩm.
Thông tin từ Sở Y tế Nghệ An: Tính đến 18 giờ chiều 28/5, đại đa số các công nhân đều bị ngộ độc thực phẩm nhẹ; sau khi được điều trị thì đã ổn định và xuất viện về nhà. Một số công nhân nôn và đi ngoài nhiều, mệt và 4 công nhân đang mang thai được giữ lại cơ sở y tế để theo dõi, tiếp tục điều trị.
Hiện nay, rối loạn cương là một trong những vấn đề sinh lý khá phổ biến ở nam giới đặc biệt là nam giới ngoài 35 tuổi. Kéo theo đó là sự xuất hiện của vô số các sản phẩm điều trị hoặc hỗ trợ điều trị rối loạn cương. Nhưng không phải sản phẩm nào cũng có hiệu quả tốt hoặc có hiệu quả nhưng kèm theo đó là một loạt các tác dụng phụ rất nghiêm trọng.
(CLO) Bệnh nhân L.V.H (33 tuổi – Vĩnh Phúc) đã bị hủy hoại tế bào gan rất nặng, xét nghiệm men gan tăng gấp 35 lần so với chỉ số bình thường do sử dụng thuốc nam không rõ nguồn gốc.
Những năm qua, TTYT huyện Tuyên Hóa đã không ngừng đổi mới bằng việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, cải cách thủ tục hành chính, chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn cũng như tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân trên địa bàn huyện.