(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng lưu ý, Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Bộ Tư pháp phải chịu trách nhiệm gác cửa; các bộ phải theo dõi, giám sát các địa phương thực hiện sau khi đã phân cấp, tránh tình trạng cắt thủ tục hành chính này lại mọc thủ tục khác, đã cắt giảm ở cấp trên nhưng lại phát sinh các thủ tục mới ở cấp dưới hoặc trong nội bộ, dẫn tới không hiệu quả, thực chất, người dân và doanh nghiệp không được thụ hưởng.
(CLO) Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4/2026, Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận cho biết, các nhà thầu đang gặp khó khăn về tài chính khi ngân hàng không phê duyệt các khoản vay đối với dự án Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2.
(CLO) Ngày 4/5, tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s nâng triển vọng của Việt Nam từ mức “Ổn định” lên “Tích cực”, khẳng định xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam ở mức Ba2.
(CLO) Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) cho biết quyết định rút khỏi OPEC không nhằm vào bất kỳ quốc gia nào mà phục vụ các ưu tiên và định hướng phát triển dài hạn của UAE.
(CLO) Trong bối cảnh ngành truyền thông thay đổi nhanh, tiêu chí tuyển dụng phóng viên cũng không còn dừng ở khả năng viết lách.