Ấn Độ: Nhân tài rơi rớt, các CEO công nghệ được tăng lương hàng triệu USD

(CLO) Các giám đốc điều hành của các công ty công nghệ thông tin Ấn Độ đang được trả lương cao khi tỷ lệ nhân viên nghỉ việc tăng cao.

CEO làm việc trong 3 tiếng bằng nhân viên làm cả năm

Giám đốc điều hành của Wipro, ông Thierry Delaporte, kiếm được 10,5 triệu USD trong năm tài chính kết thúc vào ngày 31/3/2022. Giám đốc điều hành của Infosys , Salil Parekh thu được 10,2 triệu USD trong năm nay theo các điều khoản của hợp đồng 5 năm mới, gần gấp đôi mức lương của ông kể từ năm 2021.

Điều này có nghĩa là số tiền mà Delaporte và Parekh kiếm được trong khoảng 3 giờ đồng hồ còn nhiều hơn so với mức lương trung bình của nhân viên trong cả năm, theo tính toán của Nascent Information Technology Services Senate, một hiệp hội các nhân viên phần mềm ở Ấn Độ.

an do nhan tai roi rot cac ceo cong nghe duoc tang luong hang trieu usd hinh 1

Có một sự không tương xứng giữa mức lương của CEO các công ty Công nghệ thông tin Ấn Độ và nhân viên cấp thấp hơn và trung cấp. (Nguồn: Bloomberg)

Chủ tịch NITES Harpreet Singh Saluja nói với CNBC rằng các CEO công nghệ thông tin Ấn Độ đang nhận về “mức lương cao ngất ngưởng” bất chấp việc đại dịch khiến nhân viên bị sa thải.

Saluja nói: “Những người làm chủ đã làm như vậy bằng cách thông báo cắt giảm lương”.

Giám đốc điều hành của công ty phần mềm lớn nhất Ấn Độ Tata Consultancy Services Rajesh Gopinathan có mức lương thấp nhất trong số các đồng nghiệp của mình, với tổng mức lương là 3,2 triệu USD.

Hôm 20/7 vừa qua, Wipro báo cáo doanh thu hàng quý đã tăng 17,9% so với một năm trước lên 2,7 tỷ USD, trong khi thu nhập ròng giảm 20,9% xuống 324,4 triệu USD.

Wipro cũng báo cáo rằng 23,3% nhân viên của họ đã nghỉ việc trong ba tháng kể từ tháng 3 đến 30/6, giảm nhẹ so với tỷ lệ 23,8% được báo cáo từ tháng 1 đến tháng 3. Trong cuộc gọi phỏng vấn về mức thu nhập tháng 4 của Wipro, ông Delaporte cho biết công ty sẽ “tăng tần suất các chu kỳ thăng chức cho 70% đồng nghiệp trong các phòng ban cơ sở, tần suất hiện tại là theo quý”.

Thực trạng “Mỹ hoá”

Infosys, công ty công nghệ thông tin lớn thứ hai của Ấn Độ, đã báo cáo tỷ lệ tiêu hao nhân sự hàng năm là 27,7%, theo kết quả hàng quý gần đây nhất. Công ty này cũng nâng mức lương thưởng cho CEO của mình lên 88%.

Trong báo cáo, công ty cho biết “mức lương tổng thể ở các cấp lãnh đạo không đổi trong năm tài chính 2022. Tuy nhiên ... mức thù lao cao hơn chủ yếu do sự gia tăng giá trị cơ bản của các ưu đãi cổ phiếu được cấp trong những năm trước nhưng được thực hiện trong năm nay”.

Hội đồng quản trị Infosys cho biết họ đặt mục tiêu làm cho mức lương của CEO Parekh tương đương với các đồng nghiệp của anh tại các công ty phần mềm toàn cầu khác như Accenture, Cognizant và IBM.

Hiện giờ, mức lương của ông ấy vẫn thấp hơn so với các CEO của các công ty đó khi CEO Julie Sweet của Accenture kiếm được hơn 23 triệu USD/năm, CEO Brian Humphries của Cognizant được trả hơn 19,6 triệu USD và Arvind Krishna của IBM chỉ bỏ túi hơn 17,5 triệu USD.

Mohandas Pai, người từng phục vụ trong hội đồng quản trị của Infosys trong những ngày đầu thành lập công ty gia công phần mềm, cho biết mức lương CEO cao “vô lý” cho thấy thực trạng “Mỹ hóa” của ngành công nghiệp phần mềm Ấn Độ.

Ông nói: ”Đây là những công ty nước ngoài. Họ không phải là công ty Mỹ. Họ lớn mạnh không phải vì thái độ hám lợi với mọi người, mà vì thái độ lấy con người làm trung tâm”.

Ông Pai cho biết lương nhân viên phải trả gần như không đổi kể từ năm 2009, trong khi lương của các giám đốc điều hành cấp cao đã tăng lên nhiều lần.

Trả lương công bằng để nhân viên không nghỉ việc?

Pai, người trước đây cũng từng là Giám đốc tài chính của Infosys, cho biết việc trả lương cho những người mới tuyển dụng ở Ấn Độ không theo kịp với nhu cầu gia tăng đối với các chuyên gia phần mềm trên toàn cầu.

Theo Pai, người đã thuê khoảng 600.000 - 650.000 người trong lĩnh vực công nghệ của Ấn Độ vào năm 2021, ông ước tính khoảng 1,4 - 1,5 triệu lao động sẽ được thuê “trong 2 năm tới ở Ấn Độ cho các dịch vụ công nghệ thông tin và công ty khởi nghiệp”.

Pai cho rằng tỷ lệ lao động nghỉ việc tăng cao là do lương thấp mặc dù nhiều công ty phần mềm báo cáo doanh thu kỷ lục trong thời kỳ đại dịch. Ông ước tính chi phí tiêu hao của các công ty là 5.000 USD cho mỗi nhân viên. Pai cho biết, các công ty phần mềm Ấn Độ có thể giảm tỷ lệ tiêu hao từ 30% - 35% bằng cách trả lương công bằng.

“Trên toàn cầu, Ấn Độ là quốc gia duy nhất dư thừa nguồn nhân lực về công nghệ. Ở Hoa Kỳ thì thiếu hụt rất lớn và trên toàn châu Âu thì không đủ lao động có trình độ. Đông Nam Á thì không có đủ loại nhân tài tại chỗ khiến Ấn Độ trở thành quốc gia duy nhất đáp ứng được nhu cầu thị trường toàn cầu”, ông Pai nói thêm.

Sơn Tùng (Theo CNBC)

Xem thêm

Hải quan tăng tốc mở rộng Cổng thông tin một cửa quốc gia, kết nối cơ chế một cửa ASEAN

Hải quan tăng tốc mở rộng Cổng thông tin một cửa quốc gia, kết nối cơ chế một cửa ASEAN

(NB&CL) Dự án “Mở rộng Cổng thông tin một cửa quốc gia và kết nối Cơ chế một cửa ASEAN” giai đoạn 3 đã được phê duyệt và đang triển khai các gói thầu trọng tâm. Trên nền tảng 250 thủ tục hành chính của 13 bộ, ngành đã được kết nối, việc mở rộng hệ thống được kỳ vọng giúp doanh nghiệp giảm vòng hồ sơ, rút ngắn thời gian xử lý và thuận lợi hơn khi tận dụng ưu đãi thương mại trong khu vực.

Khu nghỉ dưỡng ven biển với hệ tiện ích hồ bơi, cảnh quan và bãi biển riêng, một trong những mô hình thường được khai thác trong các chương trình sở hữu kỳ nghỉ.

Marriott, Hilton, Disney vận hành Timeshare thế nào trong lúc mô hình sở hữu kỳ nghỉ tại Việt Nam vướng tranh cãi?

Trong lúc mô hình sở hữu kỳ nghỉ tại Việt Nam liên tục vướng tranh cãi, Timeshare trên thế giới vẫn được các tập đoàn khách sạn, nghỉ dưỡng lớn như: Marriott, Hilton, Disney, Wyndham hay Hyatt vận hành như một sản phẩm du lịch dài hạn. Khác biệt không chỉ nằm ở thương hiệu, mà còn ở cách định danh sản phẩm, cấu trúc hợp đồng, cơ chế đặt phòng, phí duy trì và mức độ minh bạch với khách hàng.

Giá xăng, dầu giảm mạnh

Giá xăng, dầu giảm mạnh

(CLO) Từ 15h chiều nay (18/6), giá xăng dầu trong nước giảm sâu, mức giảm từ 1.200 - 2.300 đồng mỗi lít.

Những đóng góp đến xã hội của Vietlott sau 10 năm kinh doanh

Những đóng góp đến xã hội của Vietlott sau 10 năm kinh doanh

(NB&CL) Trải qua 10 năm triển khai kinh doanh (2016 – 2026), Công ty TNHH MTV Xổ số Điện toán Việt Nam (Vietlott) đã luôn nỗ lực hoạt động và phát triển để lan tỏa thông điệp “Cơ hội để tốt hơn” tới hàng triệu người dân Việt: phát triển thị trường trò chơi giải trí có thưởng Việt Nam theo hướng minh bạch, hiện đại và có trách nhiệm; góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân thông qua đóng góp ngân sách nhà nước và các chương trình an sinh xã hội.

 KienlongBank được chấp thuận tăng vốn lên hơn 7.500 tỷ đồng, đón sóng tăng trưởng giai đoạn mới

KienlongBank được chấp thuận tăng vốn lên hơn 7.500 tỷ đồng, đón sóng tăng trưởng giai đoạn mới

Ngân hàng Nhà nước vừa chấp thuận cho KienlongBank tăng vốn điều lệ thêm hơn 1.706 tỷ đồng, nâng vốn điều lệ lên 7.527 tỷ đồng. Trong bối cảnh ngân hàng niêm yết trên HOSE, duy trì đà tăng trưởng lợi nhuận và đẩy mạnh chuyển đổi số, việc bổ sung nguồn vốn được xem là bước đi quan trọng giúp KienlongBank mở rộng dư địa tăng trưởng cho giai đoạn phát triển mới.

Xăng sinh học E10 - hiểu đúng, an tâm sử dụng

Xăng sinh học E10 - hiểu đúng, an tâm sử dụng

(NB&CL) Từ ngày 1/6/2026, Việt Nam chính thức triển khai bán xăng sinh học E10 trên toàn quốc. Đây là bước đi tất yếu trong xu hướng chuyển dịch năng lượng xanh, giúp giảm phát thải khí nhà kính và bảo vệ môi trường. Đồng thời, là hành động cụ thể hiện thực hóa cam kết đạt phát thải ròng bằng “0” (Net Zero) vào năm 2050, hướng tới một hệ sinh thái năng lượng bền vững.

Cụm công nghiệp Yên Dương mở rộng: Động lực tăng trưởng kinh tế địa phương

Cụm công nghiệp Yên Dương mở rộng: Động lực tăng trưởng kinh tế địa phương

(NB&CL) Cụm công nghiệp Yên Dương mở rộng được Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định cũ quyết định thành lập tại xã Yên Dương, huyện Ý Yên với quy mô khoảng 25 ha, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển công nghiệp, thu hút đầu tư và tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực phía Tây Nam của tỉnh Nam Định cũ, nay là tỉnh Ninh Bình.

PVI Holdings: Khẳng định vị thế số 1 và khát vọng vươn tầm quốc tế năm 2026

PVI Holdings: Khẳng định vị thế số 1 và khát vọng vươn tầm quốc tế năm 2026

(NB&CL) Năm 2026 đánh dấu một cột mốc đặc biệt tự hào của Công ty Cổ phần PVI (PVI Holdings) khi doanh nghiệp chính thức kỷ niệm 30 năm hành trình thành lập và phát triển. Bước vào tuổi 30 với một nội lực tràn đầy, PVI Holdings tiếp tục khẳng định vững chắc vị trí số 1 trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam về cả quy mô vốn, thị phần lẫn hiệu quả nghiệp vụ. Kết quả kinh doanh bùng nổ trong Quý 1/2026 chính là minh chứng đắt giá nhất cho chiến lược phát triển bền vững và năng lực quản trị minh bạch theo chuẩn mực quốc tế của công ty.

Ứng dụng công nghệ trong xây dựng: Xu hướng và cơ hội phát triển

Ứng dụng công nghệ trong xây dựng: Xu hướng và cơ hội phát triển

Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực của nền kinh tế, việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động xây dựng ngày càng trở thành xu hướng tất yếu. Nắm bắt xu thế này, Công ty CP Công nghệ Xây dựng AI Việt Nam đang từng bước xây dựng định hướng phát triển gắn với công nghệ, đổi mới sáng tạo và các giải pháp hỗ trợ ngành xây dựng.

Ứng dụng AI từ bài toán vận hành đến cơ hội kinh doanh mới

Ứng dụng AI từ bài toán vận hành đến cơ hội kinh doanh mới

Một chiến dịch tuyển dụng, một bản tin cư dân hay một khu công nghiệp vận hành hiệu quả hơn có thể là điểm khởi đầu của những ứng dụng AI. Tại ROX Key, hành trình công nghệ đang được viết nên từ chính những bài toán thực tế của công việc.

Giá vàng sáng nay 18/6/2026: Đi ngang

Giá vàng sáng nay 18/6/2026: Đi ngang

(CLO) Giá vàng sáng nay 18/6/2026 không thay đổi so với chốt phiên hôm qua, dù giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ tăng gần 70 USD, giao dịch ở mức 4.326 USD/ounce.

Cỡ chữ bài viết: