Điều chỉnh kích thước chữ

Anna Wintour được bổ nhiệm làm giám đốc nội dung của Conde Nast

(CLO) Anna Wintour, một trong những người có tiếng nói nhất trong làng thời trang thế giới mới đây đã được thăng chức lên làm giám đốc nội dung tại Conde Nast, công ty truyền thống lớn của Mỹ sở hữu hàng loạt tạp chí danh tiếng.

Audio
Anna Wintour. Ảnh: GI

Anna Wintour. Ảnh: GI

Việc bổ nhiệm mới được tiết lộ hôm thứ Ba (15/12) bởi Giám đốc điều hành của Condé Nast, Roger Lynch. Ông gợi ý rằng bà Wintour, người đã là Tổng biên tập ấn bản Vogue của Mỹ trong 32 năm, lại một lần nữa vượt qua một vòng chỉ trích dữ dội khác và dường như nổi lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Giữa phong trào Black Lives Matter, nhiều nhà xuất bản, bao gồm cả Condé Nast đã bị chỉ trích vì thiếu tính đa dạng. Vào tháng 6, chính bà Wintour thừa nhận đã mắc "sai lầm" khi không làm đủ để nâng cao tiếng nói của người da màu trong số những nhân viên của mình.

Bà cũng thừa nhận rằng bản thân đã xuất bản những hình ảnh và câu chuyện mà bây giờ bị coi là "gây tổn thương hoặc không khoan dung" về mặt chủng tộc và văn hóa.

“Tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm về những sai lầm đó", bà Wintour nói trong email ngày 4/6 được gửi cho toàn thể nhân viên.

Khi cựu giám đốc điều hành của Pandora, ông Lynch được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của Condé Nast mới, bà Wintour chỉ được làm “cố vấn”. Điều đó làm dấy lên tin đồn rằng biên tập viên 71 tuổi, đồng thời là giám đốc nghệ thuật của Condé Nast trong nước và chuyên giám sát việc bổ nhiệm các biên tập viên hàng đầu đã gần kết thúc sự nghiệp.

Cuộc gặp hôm thứ Ba cho thấy rằng ngay cả trong một năm khủng hoảng, bà Wintour đã có sức ảnh hưởng vô song trong thế giới thời trang.

Condé Nast cũng đã bổ nhiệm các Tổng biên tập toàn cầu của AD, Condé Nast Traveler và GQ, cũng như dự kiến tiếp tục thay đổi vào đầu năm 2021.

Bà Amy Astley sẽ là Tổng biên tập toàn cầu của AD; Bà Divia Thani sẽ là Tổng biên tập toàn cầu của Condé Nast Traveler và ông Will Welch sẽ là Tổng biên tập toàn cầu của GQ.

Đối với Vogue, ông Edward Enninful sẽ là giám đốc biên tập cho các thị trường châu Âu, bao gồm Anh, Pháp, Ý, Đức và Tây Ban Nha.

Công ty Conde Nast cũng cho biết Simone Marchetti đã được thăng chức làm giám đốc biên tập các ấn bản ở Pháp, Ý và Tây Ban Nha của tờ Vanity Fair.

Bà Radhika Jones, người đã ngồi vào ghế nóng kể từ khi thay thế ông Graydon Carter vào cuối năm 2017, sẽ tiếp tục giám sát các ấn bản của Vanity Fair ở Mỹ và Anh.