Điều chỉnh kích thước chữ

Bà Rịa - Vũng Tàu: Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu kiểm điểm về phòng, chống COVID-19

(CLO) Thực hiện theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, ngày 3/5, ông Phạm Viết Thanh - Bí thư Tỉnh uỷ Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức cuộc họp yêu cầu kiểm điểm nghiêm túc những việc chưa làm được trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Audio

Cuộc họp trực tuyến giữa Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh với 8 điểm cầu tại các huyện, thị xã, thành phố về công tác phòng, chống dịch diễn ra vào ngày 3/5.

Biển Vũng Tàu đông du khách trong những ngày lễ 30/4 và 1/5.

Biển Vũng Tàu đông du khách trong những ngày lễ 30/4 và 1/5.

Chủ trì cuộc họp, ông Phạm Viết Thanh - Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã yêu cầu, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các địa phương, sở, ngành đánh giá, kiểm điểm lại những việc đã triển khai trên toàn tỉnh và kiểm điểm nghiêm túc những việc chưa làm được trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Từ đó, tìm ra những biện pháp để khắc phục trong thời gian tới.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hiện nay tỉnh không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng; có 661 trường hợp đang được cách ly, giám sát tại các cơ sở cách ly tập trung.

Vừa tra, thông tin 3 ca F1 liên quan đến các ca bệnh covid-19 thì Bà Rịa – Vũng Tàu đã thực hiện truy vết được. Hiện những ca này đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với covid-19 và đang được cách ly theo quy định. Công tác tiếp nhận, cách ly công dân Việt Nam, các chuyên gia nước ngoài cũng được thực hiện đúng quy trình.

Tại cuộc họp, đại diện các địa phương báo cáo về công tác phòng chống dịch trong thời gian qua, đặc biệt là công tác tuyên truyền, nhắc nhở, xử phạt đối với những trường hợp không tuân thủ 5K theo quy định.

Đại diện các sở, ngành cũng thông tin về những giải pháp sẽ được thực hiện trong thời gian tới như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về diễn biến dịch bệnh và công tác phòng chống dịch; công tác bảo đảm an toàn tại các trường học, bệnh viện; bảo đảm an toàn dịch bệnh tại các địa điểm văn hóa, du lịch…

Trước đó, vào ngày 2/5, tại cuộc họp khẩn về phòng, chống Covid-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã kết luận về một số tỉnh thành chưa thực hiện nghiêm các quy định về 5K, nhất là đeo khẩu trang và giãn cách xã hội, trong đó có tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các tỉnh, thành phố này phải chấn chỉnh ngay. Đồng thời, giao trách nhiệm cho Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy, Chủ tịch UBND các cấp kiểm điểm và xử lý trách nhiệm theo phân cấp quản lý cán bộ.