Điều chỉnh kích thước chữ

Bà Rịa - Vũng Tàu quyết tâm đến ngày 25/8 có 81/82 xã, phường là vùng an toàn dịch Covid-19

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vừa có kết luận về Kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Quyết tâm, đến ngày 25/8 toàn tỉnh sẽ có 81/82 xã, phường là vùng an toàn dịch Covid-19. 

Sự kiện: COVID-19

Lực lượng chức năng chốt chặn trên quốc lộ 51, kiểm soát người dân về Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: Nguyễn Long

Lực lượng chức năng chốt chặn trên quốc lộ 51, kiểm soát người dân về Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: Nguyễn Long

Ngày 10/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có báo cáo tình hình diễn biến dịch bệnh, Kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 và Bản đồ dịch tễ trên địa bàn tỉnh đến ngày 15/8/2021 và ngày 25/8/2021.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu kết luận về quyết tâm thực hiện về mục tiêu vùng an toàn.

Cụ thể, việc thực hiện chia làm 2 gian đoạn. Giai đoạn 1 tính từ ngày 10/8 đến hết ngày 15/8 phấn đấu giữ vững 60/82 xã, phường, thị trấn là vùng an toàn; giai đoạn 2 tính từ 15/8 đến hết ngày 25/8 phấn đấu toàn tỉnh có 81/82 xã, phường là vùng an toàn.

Theo kết luận, để đạt được mục tiêu trên, đòi hỏi cả hệ thống chính trị, lực lượng y tế, lực lượng tuyến trước, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phải thể hiện sự đoàn kết rất cao, các kế hoạch, giải pháp phải thực chất, khả thi, được phổ biến từng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và đến từng Tổ cộng đồng phòng, chống dịch một cách khẩn trương, kịp thời.

Ngoài ra, cần phải linh hoạt, chủ động, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, hạn chế thấp nhất những thủ tục hành chính không cần thiết. 

Từ mục tiêu đặt ra, BTV Tỉnh uỷ tỉnh BRVT có chỉ đạo, siết chặt thực hiện giãn cách, giữ vững, mở rộng “vùng an toàn”, chuyển hóa nhanh các vùng có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao thành vùng an toàn, quyết tâm khoanh vùng, dập dịch theo phương châm "siết chặt vòng ngoài, dập dịch bên trong", "chặt trong, chặt ngoài"

Triển khai ngay, trong thời gian nhanh nhất có thể phải thực hiện thần tốc xét nghiệm, tầm soát trên diện rộng, trước tiên tại các khu vực phong tỏa, có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao và với người có nguy cơ lây nhiễm cao, các trường hợp có biểu hiện ho, sốt để kịp thời phát hiện và đưa các trường hợp nhiễm Covid-19 (FO) ra khỏi cộng đồng nhanh nhất, đồng thời tổ chức tốt việc điều phối, lấy mẫu, trả kết quả xét nghiệm kịp thời trong thời gian 24 giờ đối với RT-PCR.

Thành lập đội phản ứng nhanh để hỗ trợ cho các huyện, thị xã, thành phố trong việc lấy mẫu ngoài kế hoạch hoặc trong trường hợp cần thiết.

Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh rà soát, chuẩn bị sẵn sàng bổ lực lượng theo phương án phải kiên trì, triệt để mạnh mẽ với nguyên tắc “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng, bảo vệ vùng an toàn, chuyển hóa vùng nguy cơ cao, nguy cơ rất cao thành vùng an toàn, kiểm soát chặt chẽ “ai ở đâu ở đấy” và triển khai lực lượng xuống địa bàn trước 18 giờ ngày 11/8.

Giao đồng chí Bí thư các phường, xã, thị trấn chủ trì phối hợp triển khai, điều phối, bố trí lực lượng, chịu trách nhiệm bảo đảm đầy đủ các điều kiện cần thiết cho lực lượng này thực thi nhiệm vụ.

Duy trì thực hiện nghiêm, triệt để các chốt kiểm soát, ngăn chặn triệt để dịch lây lan từ bên ngoài vào tỉnh.

Thường xuyên tuần tra, kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp giãn cách, xử lý nghiêm minh, kịp thời các trường hợp di chuyển sai quy định, giữ nghiêm giãn cách, phong tỏa, giữ vững vùng an toàn và bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trên từng khu vực, địa bàn cụ thể.

Siết chặt kiểm soát lây nhiễm chéo trong khu cách ly, các trường hợp cách ly tại nhà và cơ sở cách ly có thu phí và khu phong tỏa

Chuẩn bị các phương án cao nhất có thể cho điều trị, bảo đảm đầy đủ oxy, máy thở, giường cấp cứu, thuốc điều trị và các vật tư, trang thiết bị cần thiết khác trong thời gian sớm nhất.

Đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin, tạo thuận lợi và bảo đảm an toàn cho người được tiêm. Trên cơ sở điều kiện và tình hình cụ thể, nghiên cứu bố trí tiêm vắc-xin từ sau 17 giờ đến trước 20 giờ 30 hàng ngày.

Các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, doanh nghiệp, chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng,... phải xây dựng kế hoạch, đề ra mục tiêu và giải pháp bảo đảm phòng, chống dịch và an toàn cho người lao động, xanh hóa doanh nghiệp, khu công nghiệp, cụm công nghiệp đến ngày 15/8 và ngày 25/8/2021, để cùng với tỉnh giữ vững và mở rộng vùng an toàn trên toàn địa bàn và bảo vệ chuỗi  cung ứng không bị đứt gãy.

Xử lý nghiêm đối với những doanh nghiệp không thực hiện, không đáp ứng, không chấp hành yêu cầu phòng, chống dịch của tỉnh.

Cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống, nhu cầu thiết yếu cho người dân, không để ai thiếu ăn; hết sức coi trọng công tác tuyên truyền, vận động, làm cho nhân dân thấu hiểu và chấp hành nghiệm, triệt để giãn cách, theo phương châm “ai ở đâu ở đấy”, đồng thuận thực hiện mục tiêu của tỉnh đề ra.

Sẽ xử lý nghiêm địa phương để xảy ra người ngoài tỉnh về mà không đưa đi cách ly tập trung để xảy ra lây nhiễm trong cộng đồng. 

Hoàng Tuấn

Bình Luận
 
 
Tin mới
Bộ GD-ĐT đề nghị TP. HCM xác minh xử lý vụ bạo lực tại trường quốc tế

(CLO) Ngày 28/5, Bộ Giáo dục và đào tạo có công văn gửi UBND TP.HCM về việc chỉ đạo xử lý vụ việc bạo lực trong học sinh Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA).

Bộ trưởng Bộ Công thương nêu giải pháp “kiềm chế” sự leo thang của giá cả vật tư nông nghiệp

(CLO) Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên cho biết, đối với vật tư nông nghiệp nếu tiếp tục có sự leo thang về giá, Bộ Công Thương sẽ cùng với Bộ NN&PTNN kiến nghị Chính phủ xem xét hỗ trợ trợ giá một số vật tư thiết yếu.

Phát hiện một hộ dân ở An Giang sản xuất nhớt giả quy mô lớn

(CLO) Ngày 29/5, Tổ liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang cho biết, vừa phối hợp với Công an địa phương kiểm tra, phát hiện một hộ dân trên địa bàn xã Lương Phi (huyện Tri Tôn) sản xuất nhớt giả

Người dân đội mưa, xếp hàng dài chờ mua vé trận đấu giao hữu giữa tuyển Việt Nam – Afghanistan

(CLO) Trong ngày đầu mở bán vé trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam – Afghanistan, hàng trăm cổ động viên TP. HCM đội mưa, chờ mua cho được tấm vé xem trận đấu.

Thượng Hải thề sẽ thúc đẩy nền kinh tế và tiếp tục chiến lược “Zero-Covid”

(CLO) Số ca Covid-19 mới tại Thượng Hải đã giảm 35,6% xuống còn 170 ca vào thứ 6. Thị trưởng Thượng Hải Gong Zheng cho biết đẩy nhanh tiến độ công việc và sản xuất để thúc đẩy nền kinh tế sẽ là "nhiệm vụ cốt lõi" trong giai đoạn tiếp theo của thành phố.

Kinh tế Việt Nam tháng 5/2022: FDI, xuất nhập khẩu giảm nhẹ, khách du lịch tăng “sốc”

(CLO) Trong tháng 5/2022, kinh tế Việt Nam đang có đà phục hồi mạnh ở nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, kim ngạch xuất nhập khẩu, FDI đang có xu hướng giảm nhẹ.

Lào Cai: Trích tài khoản ngân hàng để cưỡng chế thuế hơn 23 tỷ đồng một doanh nghiệp

(CLO) Công ty TNHH khoáng sản và luyện kim Việt - Trung có nhà máy luyện kim lớn nhất tỉnh Lào Cai có công suất 500.000 tấn/ năm và là 1 trong 12 đại dự án nợ nần, thua lỗ hàng ngàn tỷ đồng của ngành công thương vừa bị cưỡng chế thuế với số tiền hơn 23 tỷ đồng.

Hải Dương: Người dân huyện Thanh Hà phấn khởi thu hoạch vải khi được giá cao

(CLO) Những ngày này, người dân tại xã Thanh Quang, huyện Thanh Hà (Hải Dương) đang tất bật thu hoạch vụ vải năm nay trong tâm trạng phấn khởi khi thương lái đến thu mua tại vườn với giá cao.

Hàng loạt siêu du thuyền liên quan đến Nga đang 'đi đêm' để né các lệnh trừng phạt

(CLO) Các tàu có liên quan với các nhà tài phiệt Nga bị trừng phạt không còn báo cáo vị trí của họ trên một thiết bị định vị toàn cầu tự động, một số cáo buộc cho rằng đang cố tình lẩn tránh các lệnh trừng phạt.