Điều chỉnh kích thước chữ

Bắc Giang đặt mục tiêu sau ngày 21/6, cơ bản không còn ca lây nhiễm Covid-19

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản quán triệt tới các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND huyện, thành phố thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để đạt mục tiêu sau ngày 21/6/2021 cơ bản không còn trường hợp nào bị lây nhiễm Covid19 trên địa bàn.

Audio

Công văn yêu cầu, người dân các huyện Việt Yên, Yên Dũng, Hiệp Hòa trong 14 ngày tới, ai không có việc gì thật sự cần thiết thì không ra ngoài, thực hiện người nhà nào ở yên nhà ấy, không gặp gỡ tiếp xúc với ai ở bên ngoài; không ai đến chơi nhà ai, không cho ai vào nhà mình với tinh thần “Nhà nhà cửa đóng then cài”. Thực hiện nghiêm cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Sau ngày 21/6/2021, người đứng đầu địa phương phải chịu trách nhiệm nếu phát sinh ca bệnh mới

Sau ngày 21/6/2021, người đứng đầu địa phương phải chịu trách nhiệm nếu phát sinh ca bệnh mới

Người dân ở các địa phương khác trong tỉnh thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách xã hội và cách ly y tế; nghiêm cấm người dân tụ tập nơi công cộng kể cả tập thể dục, thể thao; không tụ tập xem bóng đá, ăn uống tại gia đình; thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K, cài đặt và sử dụng Bluezone, khai báo y tế đầy đủ; hạn chế tối đa việc đi ra ngoài khi không thật sự cần thiết.

UBND các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Củng cố, phát huy vai trò các tổ Covid cộng đồng tại khu dân cư trong phòng, chống dịch.

Sau ngày 21/6/2021, địa phương nào để phát sinh ca bệnh trên địa bàn do nguyên nhân chủ quan thì người đứng đầu địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh - văn bản cho biết.

Trâm Anh