Điều chỉnh kích thước chữ

Bạc Liêu kéo dài thời gian giãn cách xã hội thêm 7 ngày

(CLO) Từ 0h ngày 16/8, tỉnh Bạc Liêu sẽ thực hiện kéo dài thời gian giãn cách xã hội thêm 7 ngày.

Audio
Bạc Liêu tăng cường kiểm soát trong thời gian giãn cách xã hội.

Bạc Liêu tăng cường kiểm soát trong thời gian giãn cách xã hội.

Ngày 15/8, UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều vừa có quyết định kéo dài thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên phạm vi toàn tỉnh Bạc Liêu.

Theo đó, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra, tỉnh Bạc Liêu sẽ thực hiện kéo dài thời gian giãn cách xã hội thêm 7 ngày, kể từ 0h ngày 16/8.

Đối với các nội dung yêu cầu, quy định về các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ do Chủ tịch UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh ban hành vẫn tiếp tục được áp dụng thực hiện cho đến hết thời gian nêu trên.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong thời gian giãn cách xã hội chấp hành nghiêm, hiệu quả Chỉ thị 16, đảm bảo tinh thần người cách ly người, gia đình cách ly với gia đình, “ai ở đâu thì ở đó” nhằm thực hiện triệt để việc giãn cách, cách ly theo quy định.

Trường hợp không thực hiện nghiêm hoặc thực hiện không hiệu quả, chưa kiểm soát được dịch bệnh thì bắt buộc phải kéo dài thêm thời gian thực hiện giãn cách xã hội ở mức cao.

Đồng thời, tăng cường việc xét nghiệm sàng lọc Covid-19, nhất là tại các địa bàn và các doanh nghiệp có nguy cơ cao, phát huy tối đa công suất xét nghiệm theo sự hướng dẫn, hỗ trợ của Tổ Công tác Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh việc tiêm vắc xin theo kế hoạch; tạo thuận lợi và đảm bảo an toàn, hiệu quả cho người được tiêm; nhanh chóng tiêm hết số lượng vắc xin được phân bổ cho các đối tượng, thứ tự ưu tiên…

Đặc biệt là phối hợp với các cơ quan truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền, kêu gọi mọi người dân, doanh nghiệp tích cực hưởng ứng, tham gia và chấp hành tốt các nội dung, quy định trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Minh Luân

Bình Luận
 
 
Tin mới
Giá xe máy Honda SH giảm mạnh dịp cận Tết Nguyên đán

(CLO) Nếu như mọi năm, thời điểm cận Tết Nguyên đán giá xe ga Honda SH luôn tăng chênh cao ngất ngưởng thì năm nay, một số phiên bản của dòng xe này lại bất ngờ giảm giá sâu gây chú ý.

Indonesia 'vung tiền' nâng cấp hải quân để đối phó với Trung Quốc

(CLO) Indonesia đang bắt tay vào chương trình hiện đại hóa hải quân và củng cố lực lượng vì lo sợ về khả năng các tàu Trung Quốc sẽ xâm nhập vào vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) 200 hải lý dọc theo bờ biển phía bắc của nước này.

Những nguồn lực phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội TP. HCM

(CLO) Nhằm phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, TP. HCM xác định: nâng cao năng lực y tế, phòng chống dịch hiệu quả; bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ viêc làm; hỗ trợ phục hồi doanh nghiệp về miễn giảm thuế phí, hỗ trợ lãi suất; tăng đầu tư công cho hạ tầng giao thông, hạ tầng số ...

3000 tình nguyện viên phục vụ SEA Games 31 cần đáp ứng những tiêu chuẩn gì?

(CLO) Để tuyển chọn 3.000 tình nguyện viên (TNV) đủ tiêu chuẩn tham gia hỗ trợ kỳ SEA Games 31, BTC sẽ tìm đến các trường Đại học, đồng thời huy động những tình nguyện viên tự do có kỹ năng tốt.

Phở Thìn Lò Đúc tăng giá lên 90.000 đồng/bát khiến cư dân mạng dậy sóng

(CLO) Mới đây, giá phở Thìn (số 13 phố Lò Đúc) đã lên tới 90.000 đồng, cao gấp 3 lần mức giá bán bình quân của một tô phở Hà Nội khiến thực khách ngỡ ngàng.

Ca sĩ người Séc qua đời sau khi cố tình nhiễm Covid-19 để phản đối vắc xin

(CLO) Một ca sĩ 57 tuổi người Séc đã qua đời sau khi bà cố tình nhiễm Covid-19 vì muốn có giấy thông hành sau khi khỏi bệnh, nhưng lại không muốn tiêm vắc xin.

Người hâm mộ xem trận Việt Nam – Trung Quốc xét nghiệm COVID-19 ở đâu?

(CLO) Để khuyến khích cổ động viên tới SVĐ Mỹ Đình xem trận Việt Nam – Trung Quốc, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tiếp tục đạt thỏa thuận hỗ trợ người dân xét nghiệm COVID-19 tại 2 địa điểm gồm Bệnh viện Thể thao Việt Nam và Trung tâm xét nghiệm Bệnh viện Đa khoa Medlatec.

Thanh tra Chính phủ công bố thanh tra mua sắm kit xét nghiệm tại TP. HCM

(CLO) Thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, vật tư, sinh phẩm, kit test xét nghiệm, vaccine, thuốc phòng, chống dịch Covid-19 tại TP. HCM.

Những dòng sản phẩm Apple dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2022

(CLO) Apple đã có một năm 2021 đầy thành công với hàng loạt sản phẩm như iPhone 13, MacBook. Trong năm 2022, ông lớn này sẽ bận rộn không kém khi phải làm mới tất cả sản phẩm trong các danh mục của công ty.