Điều chỉnh kích thước chữ

Bắc Ninh: Thành lập Tổ phản ứng nhanh hỗ trợ doanh nghiệp

(CLO) Với phương châm “tư vấn hiệu quả nhất, giải quyết nhanh nhất, chống dịch an toàn nhất”, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang vừa ký quyết định thành lập Tổ phản ứng nhanh hỗ trợ doanh nghiệp.

Audio
Công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Việt Nam Tabuchi eletronic

Công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Việt Nam Tabuchi eletronic

Theo đó, Tổ phản ứng nhanh hỗ trợ doanh nghiệp gồm 28 thành viên do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn làm Tổ trưởng. Tổ phản ứng nhanh 3 nhất có nhiệm vụ tiếp nhận thông tin phản ánh, trực tiếp đến từng thành viên; thành lập các Bộ phận giúp việc để kết nối với doanh nghiệp, hộ kinh doanh thông qua các hệ thống truyền thông đa phương tiện.

Qua đó hỗ trợ triển khai công tác phòng chống COVID-19 an toàn trong các đơn vị, hỗ trợ giải quyết kịp thời, trực tiếp từng vụ việc cụ thể, từng khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, hộ kinh doanh.

Tổ hoạt động theo nguyên tắc tuân thủ pháp luật, thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ của cơ quan Nhà nước; không thay thế trách nhiệm của các Sở, ban, ngành trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh theo phân công của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh. Các trường hợp xử lý dịch bệnh tại doanh nghiệp thực hiện nghiêm quy trình tác nghiệp đã được ban hành.

Các doanh nghiệp phản ánh thông tin thông qua Cổng Thông tin điện tử tỉnh, Ủy viên thường trực và các thành viên của Tổ, hệ thống thông tin tổng thể theo hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông. Số điện thoại, email cá nhân của các thành viên của tổ được công khai trên các trang tin, Cổng thông tin điện tử và các phương tiện thông tin đại chúng.

Minh Hằng 

Bình Luận