Điều chỉnh kích thước chữ

Bàn giao công việc Bộ trưởng Bộ Công Thương

(CLO) Ngày 14/4, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị bàn giao công việc của Bộ trưởng Bộ Công Thương.

Audio
Nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và tân Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên bàn giao công việc

Nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và tân Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên bàn giao công việc

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và Ủy viên Trung ương Đảng, tân Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đồng chủ trì Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, nguyên Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết, nhìn lại nhiệm kỳ vừa qua, Bộ Công Thương nói riêng và ngành công thương nói chung đã nỗ lực, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, cơ bản đạt được những mục tiêu đề ra; nhiều lĩnh vực vượt kế hoạch, tạo nên những dấu ấn rất tích cực, đóng góp xứng đáng cho mục tiêu xây dựng và phát triển của đất nước trong quá trình xây dựng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế.

Những thành tựu đó có được nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Chính phủ, sự phối hợp của các bộ, ngành, địa phương, sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp, người dân và quan trọng là sự đồng tâm, nỗ lực của toàn ngành công thương, từ lãnh đạo Bộ đến từng cục, vụ, từng người lao động công thương.

Ông Trần Tuấn Anh gửi lời chúc tân Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên sẽ có một nhiệm kỳ thành công, chúc tập thể cán bộ, người lao động ngành công thương những lời chúc tốt đẹp nhất và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống 70 năm của ngành.

Nhận định về nhiệm kỳ 5 năm vừa qua, tân Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho biết, ngay từ đầu nhiệm kỳ, Bộ Công Thương đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, đặc biệt là những khó khăn của năm 2020 và những tháng đầu năm 2021 của đại dịch COVID-19, song với sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của Nhà nước, nền kinh tế nước ta đã đạt được những thành tựu rất quan trọng, ngành công thương vẫn vững vàng vượt qua khó khăn chung.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khẳng định, trong những thành công đó có sự đóng góp rất lớn của đồng chí nguyên Bí thư Ban Cán sự Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khẳng định sẽ tiếp nhận tất cả các nội dung bàn giao, đồng thời hứa sẽ cùng tập thể các đơn vị trực thuộc, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động quyết liệt triển khai thực hiện để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên gửi lời cảm ơn chân thành đến cá nhân đồng chí Trần Tuấn Anh và hy vọng trên cương vị là Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, đồng chí Trần Tuấn Anh sẽ tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ để ngành công thương hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Thế Vũ