Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương triển khai các quyết định về công tác cán bộ

(CLO) Ngày 10/2, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương về công tác cán bộ.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Dân vận Trung ương đã công bố và Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa trao các quyết định của Bộ Chính trị về việc chỉ định nhân sự lãnh đạo Ban tham gia Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ các cơ quan Đảng Trung ương, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo đó, Bộ Chính trị quyết định chỉ định tham gia Ban Thường vụ Đảng ủy các cơ quan Đảng Trung ương nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với ông Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương và quyết định chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ các cơ quan Đảng Trung ương nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với ông Phạm Tất Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương.

ban tuyen giao va dan van trung uong trien khai cac quyet dinh ve cong tac can bo hinh 1

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Ngày 24/1, Bộ Chính trị đã có Quyết định số 240-QĐ/TW về việc hợp nhất Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Dân vận Trung ương thành Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương; đồng thời ban hành Quyết định số 246-QĐ/TW về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương.

Ngày 3/2 vừa qua, tại Trụ sở Trung ương Đảng, thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tổng Bí thư Tô Lâm đã trao quyết định về chức năng, nhiệm vụ và quyết định phân công Trưởng Ban với ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương.

Căn cứ Quyết định số 246-QĐ/TW, tại Hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và lãnh đạo Ban đã trao các quyết định của lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương về bổ nhiệm cho 86 cán bộ lãnh đạo 17 vụ, đơn vị và cán bộ thuộc thẩm quyền lãnh đạo Ban quản lý, sau khi sắp xếp tổ chức bộ máy theo Nghị quyết số 18-NQ/TW.

Cũng tại hội nghị, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương công bố các quyết định của lãnh đạo Ban đối với 28 cán bộ, công chức, người lao động nghỉ công tác theo Nghị quyết 18-NQ/TW, đồng thời trao Bằng khen của Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đối với 28 cán bộ, công chức, người lao động nghỉ công tác theo Nghị quyết 18-NQ/TW.

ban tuyen giao va dan van trung uong trien khai cac quyet dinh ve cong tac can bo hinh 2

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương trao Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Vụ Dân chủ và cơ quan nhà nước.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa chúc mừng các các ông Lại Xuân Môn và Phạm Tất Thắng được Bộ Chính trị tin tưởng, tín nhiệm, chỉ định tham gia Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ các cơ quan Đảng Trung ương nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương  cho biết, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về việc sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy các cơ quan Đảng, Nhà nước và hệ thống chính trị, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và trên cơ sở định hướng của Ban Chỉ đạo Trung ương về tổng kết thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW, trước khi hợp nhất, Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Dân vận Trung ương đã tổ chức quán triệt và triển khai nghiêm túc.

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đánh giá cao nhiều cán bộ lãnh đạo cấp vụ, cấp phòng, công chức, viên chức, người lao động đủ điều kiện nghỉ hưu sớm, nghỉ công tác, nghỉ thôi việc theo các văn bản hướng dẫn của Trung ương đã vì sự nghiệp chung của Đảng, Nhà nước tự nguyện xin nghỉ; mong các cán bộ vừa nghỉ chế độ dù ở cương vị nào sẽ vẫn tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp tuyên giáo, dân vận của Đảng và Nhà nước.

Chúc mừng 86 cán bộ lãnh đạo vừa được nhận quyết định bổ nhiệm, ông Nguyễn Trọng Nghĩa yêu cầu các cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động các vụ, đơn vị thuộc Ban sớm ổn định tổ chức bộ máy công tác, luôn giữ vững tinh thần kỷ luật, kỷ cương trong công tác; chấp hành các quy định của pháp luật, nhanh chóng bắt tay ngay vào công việc mới.

Cho rằng công việc sau sắp xếp tinh gọn bộ máy là rất lớn, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị các lãnh đạo các vụ, đơn vị của Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tiếp tục làm tốt công tác tư tưởng, đi trước một bước trong công tác tuyên truyền về chủ trương của Đảng, Nhà nước ta về sắp xếp, tinh gọn bộ máy theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW. Đồng thời, làm tốt công tác tư tưởng trong nội bộ để mỗi cán bộ, công chức hiểu rõ tinh thần, chủ trương của Nghị quyết 18-NQ/TW. Trong đó, tuyệt đối không được bỏ sót các nhiệm vụ cũng như công tác Đảng, hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội (gồm tổ chức bộ máy cấp ủy, Đảng bộ, Chi bộ, Công đoàn, Đoàn thanh niên, phụ nữ…) của Ban sau khi sắp xếp.

Xem thêm

Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 8 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 8 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

(CLO) Chiều 1/8, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh cho biết, lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục phát hiện và quy tập thêm 8 bộ hài cốt liệt sĩ tại Khu B, Công viên Lê Thị Riêng (phường Hòa Hưng, TP Hồ Chí Minh). Trong đó, có 7 bộ còn di vật kèm theo. Như vậy, tính từ ngày 23/6 đến nay, tổng số hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại khu vực này là 168 bộ.

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra tiến độ dự án đường Đặng Thai Mai và Nhà hát Ngọc Trai

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra tiến độ dự án đường Đặng Thai Mai và Nhà hát Ngọc Trai

(CLO) Chiều 1/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng đã trực tiếp kiểm tra tiến độ hai dự án trọng điểm trên địa bàn phường Tây Hồ: Dự án xây dựng tuyến đường Đặng Thai Mai và Dự án Nhà hát Ngọc Trai. Lãnh đạo thành phố nhấn mạnh yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhưng tuyệt đối không được làm ảnh hưởng đến chất lượng và mỹ quan công trình.

Khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công

Khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công

(CLO) Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án tổ chức các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2027) hướng tới bảo đảm 100% các công trình ghi công liệt sĩ tại các địa phương trên cả nước được nâng cấp, sửa chữa, chỉnh trang; khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công với nước.

Hội nghị Ngoại giao 33: Định hướng bao trùm, tạo xung lực trong giai đoạn mới

Hội nghị Ngoại giao 33: Định hướng bao trùm, tạo xung lực trong giai đoạn mới

Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới” đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các địa phương và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.

Ngoại giao Việt Nam cần chủ động, kiến tạo và phát huy vị thế chiến lược trong kỷ nguyên mới

Ngoại giao Việt Nam cần chủ động, kiến tạo và phát huy vị thế chiến lược trong kỷ nguyên mới

Bên lề Hội nghị Ngoại giao 33 và Hội nghị Ngoại vụ 22 diễn ra từ 1 - 7/8, các Đại sứ đã nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm cùng tư duy chiến lược hoàn toàn mới, nhằm đưa công tác đối ngoại của Việt Nam thích ứng hiệu quả với bối cảnh thế giới biến động nhanh chóng, phục vụ mục tiêu phát triển bền vững của đất nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đối ngoại phải phát huy vai trò tiên phong, tham mưu đúng, hành động kịp thời

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đối ngoại phải phát huy vai trò tiên phong, tham mưu đúng, hành động kịp thời

Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới” đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các địa phương và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Phiên khai mạc toàn thể Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Phiên khai mạc toàn thể Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33

(CLO) Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tiếp từ điểm cầu chính tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế kết hợp trực tuyến với các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương và các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Hà Nội: Sắp có phố đi bộ thông minh lấy Cốm Vòng làm bản sắc

Hà Nội: Sắp có phố đi bộ thông minh lấy Cốm Vòng làm bản sắc

(CLO) Tuyến phố đi bộ mới của Hà Nội tại khu vực công viên Cầu Giấy sẽ mang định hướng "Thung lũng sáng tạo, không gian xanh và tinh hoa cốm Vòng". Đặc biệt, đây sẽ là mô hình phố đi bộ thông minh, quản lý giao thông 3 lớp và có khu ẩm thực trên xe lưu động.

Làm rõ tiêu chuẩn người hưởng hỗ trợ 300% lương giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế

Làm rõ tiêu chuẩn người hưởng hỗ trợ 300% lương giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế

(CLO) Đánh giá giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế là công việc đặc thù, phức tạp, đòi hỏi cao về năng lực và trí tuệ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu thống nhất với đề xuất hỗ trợ tối đa 300% lương cho người trực tiếp tham gia vụ việc. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng lưu ý cần bổ sung ngay các tiêu chí chặt chẽ về thời gian, điều kiện thụ hưởng và quy rõ trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan nhằm bảo đảm hỗ trợ đúng người, đúng việc, đúng công sức.

Việt Nam phấn đấu làm chủ công nghệ chỉnh sửa gen, thay thế 60% sản phẩm sinh học nhập khẩu

Việt Nam phấn đấu làm chủ công nghệ chỉnh sửa gen, thay thế 60% sản phẩm sinh học nhập khẩu

(CLO) Việt Nam đặt mục tiêu làm chủ công nghệ sinh học thế hệ mới, công nghệ sinh học chiến lược, công nghệ chỉnh sửa gen; phấn đấu số lượng sản phẩm công nghệ sinh học được tạo ra từ Kế hoạch phát triển công nghiệp sinh học ngành nông nghiệp và môi trường thay thế tối thiểu 60% sản phẩm nhập khẩu so với các sản phẩm cùng loại; đóng góp vào 15% giá trị gia tăng của ngành công nghiệp sinh học.

Ưu tiên vốn, thu hút và trọng dụng nhân tài cho các ngành mũi nhọn

Ưu tiên vốn, thu hút và trọng dụng nhân tài cho các ngành mũi nhọn

(CLO) Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành và địa phương ưu tiên bố trí nguồn lực tài chính, tập trung đào tạo nhân lực cho các ngành công nghệ cao, công nghệ chiến lược, chuyển đổi số; đồng thời hoàn thiện chính sách thu hút, trọng dụng nhân tài nhằm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh mới.

Khung kiến trúc tổng thể quốc gia số 1.0: Lấy người dùng làm trung tâm với hệ sinh thái dịch vụ hợp nhất

Khung kiến trúc tổng thể quốc gia số 1.0: Lấy người dùng làm trung tâm với hệ sinh thái dịch vụ hợp nhất

(CLO) Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng ký Quyết định số 1425/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Khung kiến trúc tổng thể quốc gia số (phiên bản 1.0). Trong đó, nguyên tắc cốt lõi của Khung kiến trúc tổng thể quốc gia số là lấy người dùng làm trung tâm với hệ sinh thái dịch vụ hợp nhất.

'Cởi trói' thủ tục mã số vùng trồng: Làm toàn trình trên mạng, tổ chức tự khai, tự chịu trách nhiệm

'Cởi trói' thủ tục mã số vùng trồng: Làm toàn trình trên mạng, tổ chức tự khai, tự chịu trách nhiệm

(CLO) Việc cấp và quản lý mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói được thực hiện toàn trình trên môi trường mạng theo nguyên tắc tổ chức, cá nhân tự khai, tự chịu trách nhiệm, giảm thời gian, giảm chi phí tuân thủ, đơn giản hóa thủ tục hành chính, không phát sinh thủ tục hành chính mới.

Cỡ chữ bài viết: