Điều chỉnh kích thước chữ

Báo chí - Xuất bản đồng hành cùng TP.HCM trong đột phá cải cách hành chính

(CLO) Ngày 4/9, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM đã tổ chức tọa đàm “Báo chí- Xuất bản đồng hành cùng thành phố trong đột phá cải cách hành chính” nhằm phát huy vai trò của báo chí- xuất bản trong việc tuyên truyền, đề xuất các giải pháp hiệu quả góp phần thực hiện mục tiêu cải cách hành chính của Thành phố.

Audio

Chủ đề của năm 2019 được Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa X xác định là “Năm đột phá cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết số 54 của Quốc hội”. Chương trình đột phá về cải cách hành chính của TP hướng đến mục tiêu xây dựng nền hành chính dân chủ, chuyên nghiệp, cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính, tạo môi trường kinh doanh minh bạch, nâng cao năng lực cạnh tranh của TP…

Đại biểu đóng góp ý kiến tại tọa đàm. Ảnh:baovanhoa.vn

Đại biểu đóng góp ý kiến tại tọa đàm. Ảnh:baovanhoa.vn

Hiện nay TP đã triển khai thực hiện 807 dịch vụ công trực tuyến, trong đó mức độ 3 là 691 dịch vụ, mức độ 4 là 116 dịch vụ. Tuy nhiên việc thực hiện các  dịch vụ hành chính công trực tuyến mức độ 3,4 vẫn chưa phổ biến trong cộng đồng do người dân vẫn còn thói quen thực hiện các thủ tục hành chính theo cách truyền thống, tỷ lệ sử dụng dịch vụ công trực tuyến là 41%.

Vì thế báo chí có vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền, phổ biến thông tin để người dân hiểu rõ hơn về hình thức dịch vụ này. Bên cạnh đó với vai trò là cơ quan ngôn luận, báo chí cần phát huy vai trò cầu nối là nơi ghi nhận phản ánh nguyện vọng vủa người dân đến các cơ quan Đảng, chính quyền Ban tổ chức tọa đàm đã nhận được 45 bài tham luận cùng nhiều ý kiến phát biểu của đại diện lãnh đạo các quận huyện, sở ngành và phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo đài, nhà xuất bản. Những ý kiến đóng góp này đã góp phần làm nổi bật vai trò của báo chí, xuất bản trong việc phát triển, xây dựng TP.HCM trở thành một đô thị thông minh.

PV