Điều chỉnh kích thước chữ

Báo chí Thủ đô tích cực tuyên truyền về phòng, chống tham nhũng

(CLO) Báo chí đã phát huy được vai trò quan trọng trong việc đóng góp cho các hoạt động chống tiêu cực, tham nhũng có hiệu quả. Thực tế cho thấy, các nỗ lực chống tiêu cực, tham nhũng nếu không có sự vào cuộc của báo chí sẽ ít mang lại thành công.

Báo nói Công luận

Với tầm quan trọng như vậy, ngày 12/12, Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức Tọa đàm “Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN), thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trên địa bàn TP Hà Nội”.

Tại tọa đàm, lãnh đạo các cơ quan báo chí TP đã tập trung làm rõ các giải pháp nhằm nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, người đứng đầu các cơ quan trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng tuyên truyền trên báo chí về công tác PCTN; các giải pháp về đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước đối với các cơ quan báo chí TP trong tuyên truyền, phổ biến giáo dục chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về PCTN; giải pháp để phát huy vai trò của Hội Nhà báo TP, các cơ quan báo chí trong công tác PCTN; giải pháp nâng cao chất lượng chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền về công tác PCTN.

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Trần Xuân Hà phát biểu kết luận tại buổi tọa đàm.

Qua các ý kiến thảo luận cho thấy, thời gian qua, các cơ quan báo chí của Thủ đô đã rất tích cực tuyên truyền về công tác PCTN, thực hành tiết kiệm chống lãng phí trên địa bàn TP với các hình thức đa dạng. Cụ thể, trong thời gian qua, báo Kinh tế & Đô thị duy trì các chuyên mục: Thời sự, Pháp luật - Đời sống, Văn bản chính sách mới trên các ấn phẩm báo in, báo điện tử để thông tin, phản ánh các hoạt động về PCTN.

Phát biểu kết luận tại buổi tọa đàm, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Trần Xuân Hà đánh giá cao sự nỗ lực của các cơ quan báo chí TP trong việc tuyên truyền về PCTN. Theo ông Trần Xuân Hà, đây là một chương trình rất quan trọng và được lãnh đạo TP rất ủng hộ. Bởi, nếu chỉ tập trung phát triển kinh tế - xã hội mà không PCTN thì kết quả đạt sẽ không toàn diện.

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy hy vọng, bằng năng lực và kinh nghiệm của mình, các cơ quan báo chí TP sẽ làm tốt việc tuyên truyền để công tác PCTN của TP đạt được kết quả cao nhất. Để làm được điều này, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị, các cơ quan báo chí TP thực hiện đồng bộ trên cả 3 mặt (thực hiện phải đồng bộ, chống lãng phí và tiết kiệm). Bên cạnh đó, tăng cường tuyên truyền bằng cách tổ chức bài viết thật khoa học, xây dựng các chuyên mục về PCTN; tính định hướng phải cao và tất cả thông tin phải tạo được sự đồng thuận của người dân...

PV