Điều chỉnh kích thước chữ

Bảo đảm cung ứng đủ lương thực, thực phẩm cho người dân TP. HCM

(CLO) Qua kiểm tra các kho hàng, chuỗi cung ứng lương thực, thực phẩm cho hệ thống các siêu thị tại TP. HCM; Phó Thủ tướng Lê Văn Thành bày tỏ hoàn toàn tin tưởng sẽ bảo đảm cung ứng đủ lương thực, thực phẩm cho người dân Thành phố.

Audio
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành kiểm tra kho hàng dự trữ cho hệ thống siêu thị Vinmart tại phường Phú Thuận, Quận 7 cung ứng cho gần 500 cửa hàng tại TPHCM.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành kiểm tra kho hàng dự trữ cho hệ thống siêu thị Vinmart tại phường Phú Thuận, Quận 7 cung ứng cho gần 500 cửa hàng tại TPHCM.

Sáng 24/8, sau khi đi kiểm tra, động viên cán bộ, chiến sĩ tại Bệnh viện Quân y 175; Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cùng Đại tướng Phan Văn Giang và Đoàn công tác đã đến thăm hỏi đời sống bà con tại xóm trọ công nhân tại phường An Lạc, quận Bình Tân (TPHCM); kiểm tra các kho hàng, chuỗi cung ứng lương thực, thực phẩm cho hệ thống các siêu thị tại TPHCM.

Tại đây, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nhìn nhận, việc tổ chức cung ứng lương thực, thực phẩm được triển khai theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ; việc cung ứng lương thực, thực phẩm cho các đối tượng khó khăn được TPHCM tổ chức tốt.

Cùng với đó, lượng hàng hoá tại các kho hàng, chuỗi cung ứng phong phú; giá cả ổn định. Các siêu thị thực hiện nghiêm việc giãn cách, phân phối hàng hóa qua hệ thống phân phối mà Thành phố quy định.

Qua kiểm tra, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đánh giá, hệ thống chính trị của TPHCM đã giữ vai trò chủ đạo, hoàn toàn chủ động, triển khai tốt, cùng với sự hỗ trợ của lực lượng quân đội cũng như các tổ chức đoàn thể. Phó Thủ tướng bày tỏ hoàn toàn tin tưởng sẽ bảo đảm cung ứng đủ lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành trao túi an sinh cho một gia đình công nhân tại khu nhà trọ công nhân tại phường An Lạc, quận Bình Tân.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành trao túi an sinh cho một gia đình công nhân tại khu nhà trọ công nhân tại phường An Lạc, quận Bình Tân.

Trước đó, chiều ngày 23/8/2021, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cùng đoàn công tác đã đến TP. Hồ Chí Minh kiểm tra việc triển khai các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19, nhất là việc cung ứng thực phẩm để bảo đảm chủ trương “ai ở đâu ở đó”.

Trao đổi với các thành viên đoàn công tác, lãnh đạo địa phương, Phó Thủ tướng bày tỏ, phải cố gắng thiết lập hệ thống phân phối để bảo đảm những người gặp khó khăn có đủ thực phẩm đến ngày 15/9, đặc biệt cần lưu ý đến các trường hợp sống lang thang, vô gia cư, sống ở các gầm cầu.

Để dập được dịch phải bảo đảm lương thực, thực phẩm cho người dân trong thời gian giãn cách xã hội, muốn “ai ở đâu ở đó”, không di chuyển để kiểm soát dịch thì phải có giải pháp cung cấp thực phẩm cần thiết, không để người dân ra chợ, tập trung đông người. Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Nếu Thành phố gặp vướng mắc, Chính phủ sẽ có chỉ đạo xử lý kịp thời để bảo đảm nguồn hàng cho Thành phố.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các lực lượng cần đồng lòng, phối hợp nhịp nhàng trong việc chăm lo đời sống cho người dân, lực lượng đông mà không phối hợp nhuần nhuyễn thì sẽ khó khăn.

Quốc Trần

Bình Luận
 
 
Tin mới
Xuất hiện clip thiếu nữ quỳ lạy, khóc lóc khi bị phát hiện

(CLO) Mới đây, trên một trang mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một cháu gái đang quỳ gối, van xin nhưng vẫn bị nhiều người cố ý vạch mặt, hành hung, dùng chân đá vào mặt gây bức xúc trong dư luận.

Tăng cường thanh kiểm tra việc phát hành trái phiếu riêng lẻ của doanh nghiệp bất động sản

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương thực hiện thanh tra, kiểm tra, giám sát việc tuân thủ pháp luật về phát hành và sử dụng vốn thu được từ phát hành trái phiếu, nhất là phát hành trái phiếu riêng lẻ của các doanh nghiệp bất động sản, của tổ chức tín dụng có liên quan đến doanh nghiệp bất động sản.

Dự báo thời tiết 4/12/2021: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ ngày nắng, đêm và sáng trời lạnh

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng, sương mù nhẹ rải rác. Vùng núi phía Bắc có nơi rét đậm, rét hại; vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối.

Khởi tố, bắt giam kẻ bạo hành con riêng của vợ đến tử vong

(CLO) Khởi đánh đập con riêng của vợ dẫn đến việc cháu bé 3 tuổi tử vong. Sau đó, Khởi bỏ trốn khỏi địa phương và bị bắt khi đang lẩn trốn tại nhà trọ trên địa bàn TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Chính phủ đề nghị cho phép một số cơ chế, chính sách đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch

(CLO) Chính phủ báo cáo và đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19.

Truy tố đối tượng sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng

(CLO) VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố đối tượng sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng. Đây là vụ án mà dư luận quan tâm và bày tỏ phẫn nộ vào thời điểm xảy ra.

Bưởi da xanh Xuân Lai – Nâng tầm thương hiệu Việt

(CLO) Bưởi da xanh là một loại bưởi rất nổi tiếng tại tỉnh Bến Tre, được xuất khẩu sang nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Tại xã Xuân Lai, huyện Gia Bình (Bắc Ninh) một mô hình trồng giống bưởi này đã được gây dựng mang thương hiệu “Bưởi da xanh Xuân Lai”.

Phát hiện 2 bố con tử vong trong nhà riêng

(CLO) Do nhiều ngày không thấy ông Đ. nên người dân xung quanh linh cảm có chuyện chẳng lành, vào tối 2/12, một số người đã phá cửa ngoài của nhà ông Đ. để kiểm tra. Tại đây, họ phát hiện 2 bố con ông Đ. đã tử vong.

Sửa chữa kịp thời những hư hỏng hạ tầng giao thông do mưa lũ gây ra

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa yêu cầu các đơn vị trong ngành khẩn trương huy động nhân lực, trang thiết bị để kịp thời khắc phục những hư hỏng hạ tầng giao thông do mưa lũ gây ra ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.