Điều chỉnh kích thước chữ

Báo Đầu tư trao quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An

(CLO) Ngày 16/1, Báo Đầu tư cùng các nhà tài trợ đại diện Quỹ Khuyến học Việt Nam đã có mặt tại Nghệ An để trao tặng những suất học bổng khuyến học, cùng nhiều phần quà Tết ý nghĩa cho những hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Audio

Phát biểu tại Lễ trao quà Tết và học bổng, ông Lê Trọng Minh, Tổng Biên tập Báo Đầu tư chia sẻ: Chương trình trao quà Tết và học bổng là hoạt động thường niên Báo Đầu tư thực hiện cùng các nhà tài trợ. Tuy nhiên, năm nay đánh dấu một thời điểm đặc biệt, thời kỳ bình thường mới. Do bối cảnh dịch bệnh nên chương trình trao học bổng bị đẩy lùi từ dịp kỷ niệm ngày sinh của Bác đến cuối năm. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên kết hợp trao quà Tết và học bổng.

Theo đó, 100 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng và 300 suất quà Tết trị giá 180 triệu đồng đã được trao tận tay các em học sinh, cũng như các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Các em học sinh nhận học bổng Vì trẻ em Việt Nam. Ảnh: Lam Phong

Các em học sinh nhận học bổng Vì trẻ em Việt Nam. Ảnh: Lam Phong

Trước đó, vào cuối năm 2020, Báo Đầu tư đã tổ chức thành công giải Gôn Từ thiện Thường niên Vì trẻ em Việt Nam – Swing for the Kids để hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Đại diện Ban tổ chức đã trao cho đại diện Quỹ Khuyến học Việt Nam 300 triệu đồng, tài trợ kinh phí cho Chương trình học bổng khuyến học và hỗ trợ công tác khuyến học từ Quỹ Học bổng “Vì trẻ em Việt Nam”.

Liên tục trong nhiều năm qua, Báo Đầu tư đã tiến hành trao Học bổng “Vì trẻ em Việt Nam- Swing for the Kids” cho hàng trăm em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích học tập tốt tại nhiều địa phương.

Với ý nghĩa cao đẹp vì sự nghiệp khuyến học khuyến tài, cho tới nay, Swing for the Kids đã thực sự gắn kết các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm và cộng đồng doanh nghiệp để trao hơn 16.000 suất học bổng, với tổng trị giá hơn 17,5 tỷ đồng tận tay các học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước.