Điều chỉnh kích thước chữ

Báo Khoa học & Đời sống kỷ niệm 60 năm ngày ra số báo đầu tiên

(CLO) Ngày 27/9, tại Nhà hát lớn, TP. Hà Nội, Báo Khoa học & Đời sống đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm ngày ra số báo đầu tiên (30/9/1959 - 30/9/2019).

Audio
Các đại biểu bấm nút khai trương giao diện mới của Trang thông tin điện tử Báo Khoa học và Đời sống. Ảnh: Phạm Đắc

Các đại biểu bấm nút khai trương giao diện mới của Trang thông tin điện tử Báo Khoa học và Đời sống. Ảnh: Phạm Đắc

Buổi lễ có sự tham dự của đồng chí Thuận Hữu, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Lê Doãn Hợp, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông; GS.TS Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam; Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái - Phó Cục trưởng Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an; các đồng chí Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam: Phan Tùng Mậu, Nghiêm Vũ Khải; lãnh đạo, đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, các cơ quan báo chí và toàn thể cán bộ, phóng viên của Báo Khoa học và Đời sống.

Ông Đặng Vương Hạnh, Tổng biên tập Báo Khoa học & Đời sống phát biểu tri ân những đóng góp của các phóng viên, cộng tác viên, chuyên gia khoa học, nhà đồng hành và bạn đọc trong suốt 60 năm qua

Tổng biên tập Đặng Vương Hạnh khẳng định: Lục thập hoa giáp (60 năm) là con số đẹp trong văn hóa phương Đông. Báo KH&ĐS (tiền thân là báo Khoa học Thường thức) ra đời vào ngày 30/9/1959, đến nay vừa chẵn 60 năm. Cột mốc 60 năm ấy tự nó đã nói lên rất nhiều điều về một hành trình đầy vẻ vang, tự hào, cũng như sức sống mãnh liệt của một tờ báo trong dòng chảy thời cuộc.

Từ năm 1977, Báo chính thức đổi tên thành Khoa học và Đời sống. Với lịch sử 60 năm hình thành và phát triển, Báo Khoa học & đời sống đang là một trong những tờ báo hàng đầu về khoa học công nghệ của Việt Nam với đội ngũ cộng tác viên là các chuyên gia khoa học hàng đầu của Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực.  

Trong lịch sử phát triển 60 năm của mình, Báo đã xây dựng được uy tín với độc giả, đồng thời tập hợp được một đội ngũ đông đảo các nhà khoa học là các chuyên gia đầu ngành ở mọi lĩnh vực, như: nhà nông học Lương Định Của, GS Đào Thế Tuấn, GS. Bùi Huy Đáp, GS. Lê Văn Thiêm, GS Hoàng Tụy, GS. Nguyễn Cảnh Toàn, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu, GS Đào Vọng Đức, GS. Nguyễn Lân Dũng, BS Vũ Đình Tụng, BS. Nguyễn Khắc Viện, BS. Lã Vĩnh Quyên, dược sĩ Đỗ Tất Lợi, dược sĩ Đỗ Huy Bích, kỹ sư Đỗ Thái Bình…

Báo đã xây dựng những chuyên trang tìm hiểu khoa học, hỏi đáp khoa học, hướng dẫn bạn đọc ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, vận động xây dựng nếp sống văn minh, khoa học, bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống, đáp ứng nhu cầu của bạn đọc, được nhiều độc giả không chỉ đọc mà còn lưu giữ để tra cứu khi cần...

Đến nay, Báo Khoa học & Đời sống đã quy tụ được đội ngũ phóng viên dày dặn kinh nghiệm và có trình độ, hàng nghìn cộng tác viên, nhà khoa học, chuyên gia hàng đầu trên các lĩnh vực ở trong và ngoài nước. Nhờ đó, báo khẳng định vị thế là một trong những tờ báo hàng đầu về khoa học công nghệ của Việt Nam, với thông tin có độ tin cậy cao.

Trong kỷ nguyên mới – kỷ nguyên 4.0, Báo Khoa học & Đời sống cũng đang từng bước chuyển đổi, không ngừng làm mới mình để theo kịp thời đại, đáp ứng được nhu cầu thông tin về tri thức mới.

Hiện nay, Báo Khoa học & Đời sống phát hành đều đặn 3 kỳ mỗi tuần. Ngoài ra báo còn có chuyên san Sống Khỏe phát hành hàng tháng với số lượng hàng nghìn bản mỗi kỳ, cập nhật các thông tin phù hợp về sức khỏe, đời sống, y tế…  

Đánh giá cao những đóng góp của Báo Khoa học & Đời sống trong 60 năm qua, GS.TS Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đề nghị tập thể, lãnh đạo, phóng viên Báo Khoa học & Đời sống luôn giữ được bản sắc của mình, cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết, hữu ích, những tư vấn thiết thực về sức khỏe, kinh tế, giáo dục…. và kể cả trong dòng chảy 4.0. Thời gian tới, Báo Khoa học & Đời sống cần giữ được vị thế tiên phong trong những tờ báo khoa học để đem lại những tri thức mới, nhận thức đúng đắn cho bạn đọc.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã bấm nút khai trương giao diện mới Khoahocdoisong.vn, đồng thời BTC cũng trao giải cuộc thi “Độc giả với báo Khoa học & Đời sống”. dịp này, Tổng Biên tập Đặng Vương Hạnh cũng trao kỷ niệm chương tri ân bạn đọc đã 60 năm đồng hành cùng Báo từ những ngày đầu tiên.

Hà Vân