Điều chỉnh kích thước chữ

Báo Tiếng nói Việt Nam kỷ niệm 20 năm ngày ra số đầu tiên

(CLO) Chiều 1/11/2018, tại Hà Nội, Báo Tiếng nói Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (2/11/1998 - 2/11/2018).

Cách đây tròn 20 năm, vào ngày 2/11/1998, Báo TNVN ra mắt bạn đọc số đầu tiên trong sự vui mừng đón đợi của những người làm báo phát thanh TNVN. 

Báo Công luận
 PGS. TS Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam

Trong 20 năm xây dựng và phát triển, tập thể Báo TNVN đã không ngừng nỗ lực vươn lên đáp lại niềm tin yêu của công chúng, khẳng định vị trí của mình trong làng báo cả nước và luôn song hành với làn sóng phát thanh, cùng các loại hình báo chí của Đài TNVN góp phần tạo nên sức mạnh tổng hợp trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và nâng cao vị thế của Đài TNVN.

Chia sẻ về sự ra đời của Báo TNVN, ông Trần Mai Hạnh, nguyên Tổng Giám đốc Đài TNVN, Tổng Biên tập đầu tiên của Báo TNVN cho biết: "Thời điểm cách đây 20 năm, Đài TNVN đang đứng trước một thách thức rất lớn, trong đó có thách thức về thông tin. Khi đó, Đài TNVN muốn phát triển thì không có cách nào khác là phải đổi mới mạnh mẽ về thông tin, đổi mới về phương tiện truyền thông. Một trong những đổi mới đó chính là việc cho ra đời một tờ báo in, góp phần nâng cao vị thế của Đài TNVN".

Báo Công luận
Ông Đặng Quang Thương - Tổng Biên tập Báo TNVN 
Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà tập thể Báo TNVN đã đạt được trong 20 năm xây dựng và phát triển.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cũng đề nghị tập thể Báo TNVN, trong quá trình đổi mới và phát triển cần quan tâm đến tính chuyên biệt, tính khoa học, tính nhân văn, hình thức trình bày phải hiện đại, bắt mắt, lịch lãm, có sức hút. Đồng thời, Tổng giám đốc cũng chúc tập thể Báo TNVN tuổi 20 đầy sung sức, đầy sáng tạo, đầy tham vọng để đưa tờ báo bước qua một thời kỳ phát triển mới, vừa kế tục được truyền thống đã qua, vừa bắt nhịp với xu thế phát triển của báo chí.

Nói về mục tiêu phát triển của Báo TNVN, ông Đặng Quang Thương - Tổng Biên tập Báo TNVN cho biết: "Giá trị cốt lõi của một tờ báo là chất lượng thông tin. Mục tiêu của Báo TNVN là đưa đến cho bạn đọc những thông tin có chiều sâu, cung cấp những thông tin mà người đọc quan tâm"./.

Hồng Minh

 
 
Tin mới
Năm 2022, Bắc Ninh sẽ

(CLO) Với kỳ vọng cho sự bứt phá và phát triển bền vững hơn trong năm 2022, Bắc Ninh vẫn là điểm sáng của thị trường bất động sản công nghiệp tại miền Bắc, dẫn đầu về nguồn cung và nhu cầu cho hoạt động công nghiệp.

SUV hiệu năng cao BMW XM sẽ được sản xuất trong năm 2022

(CLO) Mẫu concept về dòng SUV hiệu năng cao của BMW có động cơ V8 và mô-tơ điện, sản sinh công suất 750 mã lực cùng mô-men xoắn 999 Nm.

Giá Bitcoin hôm nay 1/12: Hoạt động kém hơn ETH và altcoin

(CLO) Trong 24 giờ qua, Bitcoin hoạt động kém hiệu quả khi Ether và các loại tiền số thay thế (altcoin) khác tăng giá. Giá BTC hiện giao dịch ở mức 57.000 USD.

EU có thể cấp phép vaccine riêng đối phó với biến thể Omicron

(CLO) Liên minh châu Âu có thể sẵn sàng cấp phép cho các loại vaccine được điều chỉnh đặc biệt để đối phó với biến thể Omicron trong 3-4 tháng tới.

Giá xăng dầu hôm nay 1/12: Ghi nhận tháng giảm mạnh nhất trong gần 2 năm

(CLO) Giá dầu thô thế giới giảm mạnh phiên cuối tháng, đưa mức giảm trong cả tháng 11/2021 lên khoảng 20%, mức giảm hàng tháng nhiều nhất kể từ tháng 3/2020.

Điện thoại Redmi Note 11T 5G ra mắt tại Ấn Độ, giá từ 5.1 triệu đồng

(CLO) Xiaomi vừa ra mắt điện thoại Redmi Note 11T 5G tại thị trường Ấn Độ. Đây là sản phẩm kế nhiệm của Redmi Note 10T 5G đã trình làng đầu năm nay.

Nhận định trận Tottenham vs Brentford, 2h30 ngày 3/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Tottenham vs Brentford, 2h30 ngày 3/12 vòng 14 Premier League 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Tottenham vs Brentford cùng các chuyên gia phân tích.

Nhận định trận Bologna vs AS Roma, 0h30 ngày 2/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Bologna vs AS Roma, 0h30 ngày 2/12 vòng 15 Seri A 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Bologna vs AS Roma cùng các chuyên gia phân tích.

Các nước ASEAN siết chặt quy định đề phòng biến thể Omicron

(CLO) Nhằm ngăn chặn biến thể Omicron xâm nhập, ngày 30/11, các nước ASEAN tiếp tục siết chặt các quy định đề phòng với biến thể mới này.