Điều chỉnh kích thước chữ

Báo Tiếng nói Việt Nam kỷ niệm 20 năm ngày ra số đầu tiên

(CLO) Chiều 1/11/2018, tại Hà Nội, Báo Tiếng nói Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (2/11/1998 - 2/11/2018).

Báo nói Công luận

Cách đây tròn 20 năm, vào ngày 2/11/1998, Báo TNVN ra mắt bạn đọc số đầu tiên trong sự vui mừng đón đợi của những người làm báo phát thanh TNVN. 

 PGS. TS Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam

Trong 20 năm xây dựng và phát triển, tập thể Báo TNVN đã không ngừng nỗ lực vươn lên đáp lại niềm tin yêu của công chúng, khẳng định vị trí của mình trong làng báo cả nước và luôn song hành với làn sóng phát thanh, cùng các loại hình báo chí của Đài TNVN góp phần tạo nên sức mạnh tổng hợp trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và nâng cao vị thế của Đài TNVN.

Chia sẻ về sự ra đời của Báo TNVN, ông Trần Mai Hạnh, nguyên Tổng Giám đốc Đài TNVN, Tổng Biên tập đầu tiên của Báo TNVN cho biết: "Thời điểm cách đây 20 năm, Đài TNVN đang đứng trước một thách thức rất lớn, trong đó có thách thức về thông tin. Khi đó, Đài TNVN muốn phát triển thì không có cách nào khác là phải đổi mới mạnh mẽ về thông tin, đổi mới về phương tiện truyền thông. Một trong những đổi mới đó chính là việc cho ra đời một tờ báo in, góp phần nâng cao vị thế của Đài TNVN".

Ông Đặng Quang Thương - Tổng Biên tập Báo TNVN 
Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà tập thể Báo TNVN đã đạt được trong 20 năm xây dựng và phát triển.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cũng đề nghị tập thể Báo TNVN, trong quá trình đổi mới và phát triển cần quan tâm đến tính chuyên biệt, tính khoa học, tính nhân văn, hình thức trình bày phải hiện đại, bắt mắt, lịch lãm, có sức hút. Đồng thời, Tổng giám đốc cũng chúc tập thể Báo TNVN tuổi 20 đầy sung sức, đầy sáng tạo, đầy tham vọng để đưa tờ báo bước qua một thời kỳ phát triển mới, vừa kế tục được truyền thống đã qua, vừa bắt nhịp với xu thế phát triển của báo chí.

Nói về mục tiêu phát triển của Báo TNVN, ông Đặng Quang Thương - Tổng Biên tập Báo TNVN cho biết: "Giá trị cốt lõi của một tờ báo là chất lượng thông tin. Mục tiêu của Báo TNVN là đưa đến cho bạn đọc những thông tin có chiều sâu, cung cấp những thông tin mà người đọc quan tâm"./.

Hồng Minh