Báo Điện tử Công luận

(CLO) "Dòng vốn ngoại đổ vào Việt Nam tăng mạnh đồng nghĩa giá nhà có thể sẽ nóng lên thời gian tới. Bởi vậy, ngay từ bây giờ mua nhà sớm với giá tốt là điều đang được nhiều người tính tới”, PGS. TS. Đinh Trọng Thịnh phân tích.

(CLO) Sau khi các ông lớn như: CII, Hongkong Land "tháo chạy" khỏi dự án The River Thủ Thiêm thì đến lượt Refico "nhảy vào". Tuy nhiên, nguồn tài chính của đơn vị phát triển dự án dường như đang gặp vấn đề khi đang phải cầm cố tài sản tại ngân hàng...

(CLO) Ngoài thông tin dự án sân bay quốc tế Long Thành đang cận ngày khởi công, những công trình giao thông trọng điểm cũng đang được đề xuất đầu tư với tổng số vốn lên đến hàng chục ngàn tỷ đồng đã có những tác động mạnh mẽ đến bất động sản Long Thành.

(CLO) Các chuyên gia bất động sản cho rằng, nhóm khách hàng trẻ thường lựa chọn những khu căn hộ mang lại sự tiện nghi, do vậy họ có xu hướng tìm kiếm một nơi ở không chỉ cần đầy đủ công năng mà còn phải dễ dàng tiếp cận với những tiện ích về sức khỏe, mua sắm, ăn uống, vui chơi giải trí…

(CLO) Đề án hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật xây dựng đồng bộ sẽ đáp ứng yêu cầu quản lý Nhà nước và các hoạt động trong xây dựng, nâng cao năng suất lao động, bảo vệ môi trường, phát triển bền vững,...

(CLO) Những tháng cuối năm 2020, thị trường BĐS bắt đầu sôi động trở lại với hàng loạt dự án BĐS nhà phố, văn phòng cho thuê, mặt bàng bán lẻ bung hàng, giao dịch cũng khởi sắc hơn sau những tháng ảm đạm do tác động của dịch bệnh Covid-19.

(CLO) Nút giao Cổ Linh sắp đi vào hoạt động sẽ khiến khu Đông Hà Nội vươn mình mạnh mẽ. Trong đó, cư dân Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm – Hà Nội) sẽ là những người được hưởng lợi đầu tiên

(CLO) Những người đang cân nhắc mua căn hộ tại dự án The River Thủ Thiêm không khỏi bất ngờ khi lần lượt những nhà đầu tư của dự án này bất ngờ "tháo chạy". Từ việc sở hữu 99% vốn của pháp nhân thực hiện dự án, hiện tại, dự án này đã biến mất khỏi báo cáo tài chính của CII...

(CLO) Đối với các thửa đất nhỏ hẹp do Nhà nước quản lý sẽ không phải thông qua đấu giá mà được giao, cho thuê nếu đáp ứng đủ các tiêu chí theo quy định.

(CLO) Sau khi CII được giao hơn 9ha với giá rẻ, một phần đất được cắt ra để hình thành lên dự án Thủ Thiêm River Park, hay có tên hiện tại là The River Thủ Thiêm. Dự án này liên tục được "tẩy vết" nhằm hiện thực hóa mức "chênh lệch giá lớn" ngay cả khi dự án BT còn chưa thành hình.

(CLO) Tối 17/12/2020, tại lễ trao giải DOT property Southeast Asia Awards 2020, Công ty Cổ phần xây dựng SCG (Smart Construction Group) là đơn vị duy nhất được vinh danh tại hạng mục giải Best Innovative Contractor Southeast Asia 2020 - Nhà thầu xây dựng đột phá nhất Đông Nam Á 2020.

(CLO) Công ty CP Đầu tư Nắng Ban Mai vừa có đơn kiến nghị đến UBND tỉnh Phú Yên về việc chậm ban hành Quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất đầu tư thực hiện Dự án Khu đô thị liền kề phía Bắc đường Trần Phú, TP. Tuy Hoà (giai đoạn 1)

(CLO) Hôm nay 18/12, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị công bố quy hoạch chi tiết trên địa bàn Khu kinh tế Vân Đồn. Các quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 gồm: quy hoạch phân khu khu vực Cái Rồng, khu vực Sân bay Vân Đồn và khu vực Bắc Cái Bầu thuộc Khu kinh tế Vân Đồn.

(CLO) Với giá trị thương hiệu đạt 413 triệu USD, Vinhomes là đại diện bất động sản duy nhất trong top 5 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam 2020 do Tạp chí Forbes Việt Nam xếp hạng.

(CLO) Sau nhiều biến động trong năm 2020, thị trường bất động sản 2021 sẽ ra sao?

(CLO) Tiến độ vượt trội nhất trên thị trường, pháp lý rõ ràng – mỗi căn hộ có sổ hồng lâu dài, chất lượng căn hộ tốt, đảm bảo cuộc sống tiện nghi… là những cái “lợi” mà khách hàng có thể “mắt thấy tay sờ”, có thể kiểm chứng tại Altara Residences Quy Nhơn.

(CLO) Thị trường BĐS miền Bắc, đặc biệt là Hà Nội đang trở thành "cái rốn" hút tiền của BĐS, khi hàng loạt các nhà đầu tư Bắc tiến…

(CLO) Sở Xây dựng Quảng Nam cảnh báo người mua về 70 dự án đầu tư xây dựng nhà ở tại đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc chưa đủ điều kiện giao dịch.

(CLO) Hà Nội sẽ xây dựng cơ chế thí điểm mua lại biệt thự cổ từ những hộ dân để bảo tồn, tôn tạo nhằm giữ gìn các giá trị tiêu biểu về kiến trúc, văn hóa, lịch sử.

(CLO) Dự án The River Thủ Thiêm đang vướng “lùm xùm” xung quanh câu chuyện doanh nghiệp được giao 9ha với giá rẻ mạt. Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra hàng loạt sai phạm, điều này khiến các nhà đầu tư lo lắng dự án khó có thể triển khai được.

(NB&CL) Từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ nền kinh tế và thị trường bất động sản cũng không ngoại lệ. Đặc biệt phân khúc bất động sản cho thuê đã chịu thiệt hại nặng nề, đang “thoi thóp” sinh tồn và dự báo khó có thể phục hồi trong thời gian ngắn.

(CLO) Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra toàn diện về công tác quản lý, sử dụng đất đai, giải quyết khiếu nại tố cáo, phòng chống tham nhũng… tại tỉnh Bình Dương.

(CLO) Thị trường BĐS miền Bắc, đặc biệt là Hà Nội đang trở thành "cái rốn" hút tiền của BĐS, khi hàng loạt các nhà đầu tư Bắc tiến…

(CLO) Loạt dự án như khu biệt thự thuộc khu đoàn ngoại giao, quận Tây Hồ (HN), dự án khu đô thị mới Quế Võ, Bắc Ninh, Công ty Tây Hồ, dự án tổ hợp nhà ở đa năng Làng quốc tế Thăng Long…đã được Kiểm toán Nhà nước chỉ rõ sai phạm.

(CLO) Từ ngày 1/1/2021, Luật Xây dựng sửa đổi 2020 sẽ có hiệu lực thi hành. Trong đó quy định nhiều công trình xây dựng nhà ở riêng lẻ được miễn giấy phép xây dựng.

Báo Công Luận