Điều chỉnh kích thước chữ

BBC World News bị cấm phát sóng ở Trung Quốc

(CLO) Cơ quan quản lý Trung Quốc nói rằng đài truyền hình công cộng của Anh làm tổn hại lợi ích quốc gia của mình.

Audio
Người đi bộ đi ngang qua logo của BBC tại Broadcasting House ở London. Đài truyền hình dịch vụ công cộng đã bị chặn ở Trung Quốc. © Reuters

Người đi bộ đi ngang qua logo của BBC tại Broadcasting House ở London. Đài truyền hình dịch vụ công cộng đã bị chặn ở Trung Quốc. © Reuters

Kênh truyền hình Anh BBC World News đã bị cấm phát sóng tại Trung Quốc, Cục Phát thanh và Truyền hình Quốc gia cho biết hôm thứ Sáu (12/2), một tuần sau khi cơ quan quản lý truyền thông của Anh thu hồi giấy phép phát sóng.

Trong một tuyên bố đưa ra vào dịp Tết Nguyên đán, chính quyền cho biết một cuộc điều tra cho thấy BBC World News đưa ra các báo cáo liên quan đến Trung Quốc 'vi phạm nghiêm trọng' các quy định, và cho rằng các tin tức cần phải 'trung thực và công bằng', điều này đã làm tổn hại đến lợi ích quốc gia của Trung Quốc và phá hoại sự thống nhất quốc gia.

Do đó, kênh này không đáp ứng các yêu cầu đối với các kênh nước ngoài phát sóng ở Trung Quốc và việc đăng ký phát sóng trong một năm nữa sẽ không được chấp nhận, Cục Phát thanh và Truyền hình Quốc gia cho biết thêm.

BBC đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Vào ngày 4 tháng 2, cơ quan quản lý truyền thông Ofcom của Anh đã thu hồi giấy phép phát sóng của Mạng Truyền hình Toàn cầu Trung Quốc (CGTN) tại Vương quốc Anh sau khi một cuộc điều tra phát hiện giấy phép do Star China Media nắm giữ.