Điều chỉnh kích thước chữ

Bến Tre: Giải báo chí viết về "Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp" bắt đầu nhận tác phẩm

(CLO) Hội Nhà báo tỉnh Bến Tre phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bến Tre vừa chính thức ra thông báo về việc tiếp nhận tác phẩm tham gia Giải báo chí viết về “Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp” năm 2019 - 2020.

Báo nói Công luận
Các mô hình khởi nghiệp hiệu quả của lực lượng đoàn viên, thanh niên ở Bến Tre

Các mô hình khởi nghiệp hiệu quả của lực lượng đoàn viên, thanh niên ở Bến Tre

Theo đó, từ nay cho đến 30/5/2020, các tác phẩm báo chí thể hiện trên báo in, điện tử, phát thanh, truyền hình, với các thể loại: Phóng sự, phản ánh, ghi chép, ký báo chí, ký nhân vật…đều có thể gửi về Ban tổ chức để tham gia giải báo chí viết về “Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp” năm 2019 - 2020.

Nội dung tác phẩm dự thi được quy định, phải phản ánh về việc triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình số 10-Ctr/TU của Tỉnh ủy Bến Tre theo chủ trương năm 2019 “Tiếp tục tăng tốc - tạo bứt phá” và năm 2020 “Bứt phá về đích” có tính quyết định thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh kỳ 2015 - 2020.

Ngoài ra, các tác phẩm dự thi còn mang tính chất phát hiện, giới thiệu những cách làm hay, mô hình tiên tiến, tập thể, cá nhân điển hình trong hoạt đồng khởi nghiệp đạt hiệu quả có sức lan tỏa, nhân rộng. Hay là những tác phẩm báo chí phản ánh những kết quả nổi bật và những thành tựu về Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Đặc biệt, Ban tổ chức cũng tiếp nhận những tác phẩm phản ánh thực trạng khó khăn, bất cập, những biểu hiện tiêu cực, các vấn đề bức xúc trong xã hội về Chương trình "Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bến Tre" và đề xuất giải pháp để nâng cao hiệu quả thực hiện chương trình trong thời gian tới.

Theo thể lệ cuộc thi mà Ban tổ chức đưa ra, tác phẩm dự thi là các tác phẩm báo chí đã được sử dụng từ ngày 1/6/2019 đến 30/5/2020 trên các phương tiện thông tin đại chúng do Bộ thông tin và Truyền thông cấp phép và đài truyền thanh các huyện, thành phố trong tỉnh.

Giải báo chí viết về “Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp” tỉnh Bến Tre được tổ chức nhằm góp phần tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân về nội dung, ý nghĩa, tầm quan trọng của Chương trình số 10 của Tỉnh ủy về Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp. Đồng thời cổ vũ, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, tính năng động sáng tạo của nhân dân, dám nghĩ dám làm của lực lượng đoàn viên, thanh niên, góp phần xây dựng quê hương Đồng Khởi ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Ngọc Ảnh