Điều chỉnh kích thước chữ

Bệnh nhân 416 tiên lượng nặng hơn phi công người Anh đã khỏi COVID-19

(CLO) Bệnh nhân 416 đã có 3 lần liên tiếp xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế đã không còn mắc COVID-19.

Bệnh nhân 416 tiên lượng nặng hơn phi công người Anh đã khỏi COVID-19. Ảnh minh họa.

Bệnh nhân 416 tiên lượng nặng hơn phi công người Anh đã khỏi COVID-19. Ảnh minh họa.

Ngày 31/8, bác sĩ Trần Thanh Linh – Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết, bệnh nhân 416 đã không còn mắc COVID-19.

Cụ thể, cho tới thời điểm này, bệnh nhân 416 theo đánh giá của hội đồng chuyên môn quốc gia là ca bệnh nặng, thậm chí là nặng hơn cả bệnh nhân 91.

“Tuy nhiên đến hôm nay, bệnh nhân đã không còn mắc COVID-19 theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Bệnh nhân đã có 3 lần liên tiếp xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Quan trọng nhất bây giờ là điều trị bệnh lý nền cho bệnh nhân và những di chứng của việc nằm lâu kéo dài. Dù vậy, do đây là ca bệnh nặng nên các y bác sĩ sẽ còn gặp nhiều khó khăn trong thời gian rất dài để điều trị bệnh nhân 416” – bác sĩ Linh cho hay.

Trước đó, ngày 26/8, theo thông tin từ Tiểu ban Điều trị (Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19), sau 1 tháng điều trị, bệnh nhân 416 - trường hợp đầu tiên mắc COVID-19 trong đợt dịch mới ở Đà Nẵng diễn biến rất nặng, nguy cơ tử vong rất cao.

Bệnh nhân này từng phụ thuộc hoàn toàn vào ECMO, máy thở. Đánh giá trên siêu âm phổi cho thấy đông đặc phổi của bệnh nhân còn nhiều và có tình trạng xơ phổi. 

PV

 
 
Tin mới
Đền Voi Phục và đền Quán Thánh đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

(CLO) Ngày 29/5, quận Ba Đình (Hà Nội) đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt "Thăng Long tứ trấn", gồm: Đền Voi Phục và đền Quán Thánh.

Iran khoe căn cứ máy bay không người lái dưới lòng đất

(CLO) Quân đội Iran đã đưa ra một số thông tin chi tiết, trừ vị trí chính xác của một căn cứ ngầm dành cho máy bay không người lái quân sự, trong bối cảnh căng thẳng tiếp diễn ở vùng Vịnh.

Ngày 29/5: Số ca mắc COVID-19 mới chỉ còn 890 ca

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 16h ngày 28/5 đến 16h ngày 29/5 ghi nhận 890 ca nhiễm COVID-19 mới, giảm 224 ca so với ngày hôm qua.

Hàng nghìn người biểu tình ở Madrid kêu gọi cấm mại dâm ở Tây Ban Nha

(CLO) Hàng nghìn người đã tham dự một cuộc biểu tình kêu gọi cấm mại dâm ở Tây Ban Nha vào thứ Bảy (28/5).

Hướng dẫn về tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố

(CLO) Bộ Nội vụ vừa ban hành Thông tư số 05/2022/TT-BNV sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 04/2012/TT-BNV hướng dẫn về tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố.

Bị đâm tử vong sau khi cầm ly đánh bạn nhậu

(CLO) Trong lúc nhậu thì xảy ra mâu thuẫn, Đinh Công Sang cầm ly đánh Mai Văn Thi và bị người này dùng kéo đâm tử vong.

Sản phẩm

(CLO) Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đưa ra cảnh báo về sản phẩm "Max Health Go Coffee cà phê Insert Coffee to begin" có chứa chất cấm Sibutramin.

Nga khoe tên lửa hành trình siêu thanh Zircon

(CLO) Hải quân Nga hôm thứ Bảy (28/5) đã tiến hành một cuộc thử nghiệm khác đối với một tên lửa siêu thanh tiềm năng, một sự thể hiện khả năng tấn công tầm xa của quân đội trong bối cảnh giao tranh ở Ukraine.

Phân bổ gần 2,5 triệu liều vắc xin COVID-19 tiêm cho trẻ em dưới 12 tuổi

(CLO) Theo Bộ Y tế, vaccine phòng COVID-19 Pfizer được phân bổ trong đợt này đóng lọ 10 liều, sau khi pha loãng mỗi liều 0,2ml. Vaccine có hạn sử dụng trên nhãn lọ là 30/9.