Điều chỉnh kích thước chữ

Bệnh nhân 416 tiên lượng nặng hơn phi công người Anh đã khỏi COVID-19

(CLO) Bệnh nhân 416 đã có 3 lần liên tiếp xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế đã không còn mắc COVID-19.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Bệnh nhân 416 tiên lượng nặng hơn phi công người Anh đã khỏi COVID-19. Ảnh minh họa.

Bệnh nhân 416 tiên lượng nặng hơn phi công người Anh đã khỏi COVID-19. Ảnh minh họa.

Ngày 31/8, bác sĩ Trần Thanh Linh – Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết, bệnh nhân 416 đã không còn mắc COVID-19.

Cụ thể, cho tới thời điểm này, bệnh nhân 416 theo đánh giá của hội đồng chuyên môn quốc gia là ca bệnh nặng, thậm chí là nặng hơn cả bệnh nhân 91.

“Tuy nhiên đến hôm nay, bệnh nhân đã không còn mắc COVID-19 theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Bệnh nhân đã có 3 lần liên tiếp xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Quan trọng nhất bây giờ là điều trị bệnh lý nền cho bệnh nhân và những di chứng của việc nằm lâu kéo dài. Dù vậy, do đây là ca bệnh nặng nên các y bác sĩ sẽ còn gặp nhiều khó khăn trong thời gian rất dài để điều trị bệnh nhân 416” – bác sĩ Linh cho hay.

Trước đó, ngày 26/8, theo thông tin từ Tiểu ban Điều trị (Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19), sau 1 tháng điều trị, bệnh nhân 416 - trường hợp đầu tiên mắc COVID-19 trong đợt dịch mới ở Đà Nẵng diễn biến rất nặng, nguy cơ tử vong rất cao.

Bệnh nhân này từng phụ thuộc hoàn toàn vào ECMO, máy thở. Đánh giá trên siêu âm phổi cho thấy đông đặc phổi của bệnh nhân còn nhiều và có tình trạng xơ phổi.