Điều chỉnh kích thước chữ

Bệnh nhân ở Quảng Ninh có kết quả xét nghiệm lúc âm tính, lúc dương tính với virus SARS-CoV-2

(CLO) Bệnh nhân số 50, đang điều trị tại Quảng Ninh đang có diễn biến phức tạp, khi kết quả điều trị lúc âm tính, lúc dương tính với virus SARS-CoV-2.

Audio

Bệnh nhân số 50 có diễn biến bệnh phức tạp

Ngày 9/4, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết, qua theo dõi điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 số 50 (BN50) tại Bệnh viện số 2 (thành phố Hạ Long, Quảng Ninh), các kết quả xét nghiệm của người này cho thấy có diễn biến phức tạp, khó lường.

Bệnh nhân 50 xét nghiệm phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 vào các ngày 13/3, 18/3 và 23/3. Đã có hai lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 26/3 và 28/3, nhưng dương tính trở lại vào các ngày 30/3, 2/4, 5/4.

Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm của BN 50 ngày 8/4 lại âm tính với virus SARS-CoV-2

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh đang theo dõi sức khoẻ và sẽ lấy mẫu xét nghiệm với bệnh nhân này vào các ngày tiếp theo.

Theo đại diện Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cũng, qua nghiên cứu của nhiều nhà khoa học trên thế giới, nhất là các công bố gần đây, có những trường hợp bệnh nhân Covid-19 điều trị thành công, xét nghiệm nhiều lần cho kết quả âm tính với Sars-CoV-2, nhưng khi về cộng đồng một thời gian, xét nghiệm sàng lọc lại “tái dương tính” với virus này.

Vấn đề này là hết sức nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ tái phát bệnh và lây lan nếu như không quản lý, theo dõi sức khoẻ tốt đối với người đã được điều trị khỏi bệnh và trở về với cộng đồng.

Theo Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh Nguyễn Trọng Diện, hiện Quảng Ninh đang điều trị cho hai bệnh nhân mắc COVID-19, gồm bệnh nhân nữ số 50 (24 tuổi, địa chỉ tại thành phố Hạ Long) và bệnh nhân nam số 149 (40 tuổi, địa chỉ tại thành phố Hà Nội). Ngoài áp dụng phác đồ điều trị của ngành Y tế, việc 2 bệnh nhân khỏi bệnh hay không phụ thuộc rất nhiều khả năng miễn dịch, sức đề kháng với virus SARS-CoV-2 của cơ thể họ -

Tính đến thời điểm hiện tại, trong chiều 9/4 Việt Nam ghi nhận thêm 4 trường hợp bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số bệnh nhân lên 255 ca, trong đó có 128 ca đã bình phục.

PV