Điều chỉnh kích thước chữ

Bệnh nhân số 18 mắc SARS-CoV-2 đã hoàn toàn khoẻ mạnh

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, ca bệnh số 18 nhiễm virus SARS-CoV-2 đã được xét nghiệm cho kết quả 2 lần âm tính, bệnh nhân đã không còn sốt, ho mọi chỉ số sức khoẻ bình thường.

Audio
Ca mắc SARS-CoV-2 thứ 18 điều trị ở Ninh Bình, về từ tâm dịch Hàn Quốc đã 2 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính. Ảnh TL.

Ca mắc SARS-CoV-2 thứ 18 điều trị ở Ninh Bình, về từ tâm dịch Hàn Quốc đã 2 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính. Ảnh TL.

Trong số 60 bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế đa số bệnh nhân có tình trạng sức khoẻ ổn định, chức năng sống được kiểm soát.

Theo bác sĩ Chu Thị Giang - Phó Giám đốc BVĐK Ninh Bình, được biết đến sáng ngày 19/3, bệnh nhân số 18 đã hoàn toàn khoẻ mạnh, 2 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 và đã không còn sốt, ho. Mọi chỉ số sức khoẻ bình thường. 

“Bệnh nhân này đã đủ điều kiện ra viện, tuy nhiên bệnh viện đang trao đổi với các chuyên gia để có phương án thực hiện cách ly theo dõi sức khoẻ của bệnh nhân tại nhà hay tại cơ sở y tế sau khi khỏi bệnh”- BS Chu Thị Giang nói.

Cũng theo Bộ Y tế kết quả xét nghiệm của 2 bệnh nhân nước ngoài khác đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng là 1 lần âm tính. Một bệnh nhân khác cũng có kết quả âm tính 1 lần là nữ bệnh nhân người Anh đang điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Bệnh nhân 32 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh cũng cho kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần

Tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) hiện đang điều trị 27 trường hợp mắc SARS-CoV-2. Trong số này, nhiều bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần, đó là bệnh nhân 17, bệnh nhân số 25 người Mexico, bệnh nhân số 27 người Anh và bệnh nhân số 24 người Ireland .

Riêng với 2 trường hợp bệnh nhân nặng là nữ bệnh nhân người Việt 64 tuổi bệnh nhân số 19 kèm bệnh lý nền là rối loạn tiền đình và nam bệnh nhân số 26 người Anh 69 tuổi kèm bệnh lý nền là tăng huyết áp, đái tháo đường tuýp2 hiện vẫn được theo dõi tại Khoa Hồi sức tích cực.

Cả hai bệnh nhân này đã được đặt thở máy từ ngày 15/3 và lọc máu. Hai bệnh nhân vẫn đang được theo dõi sát, các y bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nỗ lực cùng các chuyên gia hàng đầu về hồi sức tích cực, hô hấp, truyền nhiễm… được Bộ Y tế tăng cường điều động từ Bệnh viện Bạch Mai liên tục hội chẩn trực tuyến hàng ngày để hỗ trợ điều trị cho hai bệnh nhân này.

Như vậy, tính đến chiều ngày 19/3 Việt Nam ghi nhận 76 ca bệnh mắc SARS-CoV-2, đến nay 16 trường hợp đã khỏi bệnh hoàn toàn và ra viện.

H.Long