Điều chỉnh kích thước chữ

Bệnh nhân thứ 21 nhiễm virus Corona ở Việt Nam có liên quan đến ca nhiễm thứ 17 ở Trúc Bạch

(CLO) Ca nhiễm Covid-19 thứ 21 của Việt Nam ngồi gần hàng ghế trên chuyến bay với bệnh nhân N.H.N, 26 tuổi về Hà Nội.

Báo nói Công luận
(ảnh minh họa, nguồn internet)

(ảnh minh họa, nguồn internet)

Sáng 8/3, Bộ Y tế công bố một trường hợp dương tính với virus corona ở Việt Nam. Đó là bệnh nhân N.Q.T., nam, 61 tuổi, ở Trúc Bạch - Ba Đình - Hà Nội. Đây là người ngồi gần hàng ghế với bệnh nhân N.H.N. trên chuyến bay VN0054.

Trước đó, vào tối 6/3, sau khi điều tra dịch tễ bệnh nhân N.H.N, cơ quan chức năng đã ghi nhận ông T. cũng có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh nên đã chuyển mẫu tới Viện Vệ sinh dịch tễ trung để xét nghiệm. 

Ông T. được đưa tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2. Những người có tiếp xúc gần được đưa đi cách ly từ sáng sớm 8/3.

Đây là bệnh nhân thứ 21 ở Việt Nam và là bệnh nhân thứ 4 của Hà Nội. Trước mắt ghi nhận cả 4 ca bệnh đều liên quan đến bệnh nhân 17.

Như vậy, Hà Nội đã ghi nhận 4 ca mắc Covid-19. Cả nước là 21 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, trong đó, 16/21 ca bệnh đã được chữa khỏi hoàn toàn.

Sau khi xác định ca thứ 17 dương tính với Covid-19 là nữ bệnh nhân Nguyễn Hồng N. (SN 1993, trú tại 125 Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội), một phần phố Trúc Bạch được cách ly và đến sáng 7/3 khu vực này được phun thuốc tiêu trùng khử độc.

Thành Văn