Điều chỉnh kích thước chữ

Bệnh viện Bạch Mai tạm ngừng tiếp nhận người đến khám theo yêu cầu từ ngày mai

(CLO) Bệnh viện Bạch Mai vừa có thông báo khẩn cho biết sẽ cắt giảm tiếp nhận người đến khám, giảm tập trung đông người, sau khi tại đây có 2 nhân viên y tế nhiễm virus SARS-CoV-2.

Báo nói Công luận
Bệnh viện Bạch Mai đề nghị mọi người khi vào bệnh viện nghiêm túc thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang đầy đủ. Ảnh TL.

Bệnh viện Bạch Mai đề nghị mọi người khi vào bệnh viện nghiêm túc thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang đầy đủ. Ảnh TL.

Theo đó, công tác khám chữa bệnh và cấp cứu người bệnh vẫn duy trì như thường quy. Từ ngày mai 23/3 tạm dừng hoạt động khám theo yêu cầu và tái khám tại các khoa, để tránh tập trung đông người tại khu vực điều trị nội trú.

Với người bệnh trong chương trình quản lý bệnh tăng huyết áp, lupud,... bệnh viện vẫn khám như thông thường và tuỳ theo thực tế, sẽ cấp phát thuốc tối đa 2 tháng (thay vì chỉ 1 tháng như vừa qua) để người bệnh giảm tải việc có mặt tại bệnh viện trong mùa dịch.

Bệnh viện Bạch Mai cũng cho biết mọi người đến bệnh viện đều được đo thân nhiệt, và phải có khẩu trang. Bệnh viện cũng đã trang bị cồn sát khuẩn tại các khu vực có đông người như thang máy, cửa ra vào. Trung tâm Dinh dưỡng của Bệnh viện tiếp tục cung cấp suất ăn theo yêu cầu. Tuy nhiên các dịch vụ xe ôm vận chuyển trong khuôn viên bệnh viện sẽ tạm dừng.

Bệnh viện Bạch Mai cũng cho biết đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội khử khuẩn toàn bộ khuôn viên bệnh viện.

Trước đó bệnh nhân 86 và 87 là những nhân viên y tế đầu tiên của Việt Nam nhiễm virus SARS-CoV-2. Họ là hai điều dưỡng làm việc tại khu vực khám sàng lọc Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai. Bệnh nhân 86 từng đi TP HCM đến Phú Quốc và về Hà Nội.

Từ tối 18/3, trung tâm không tiếp nhận bệnh nhân nội trú. Phòng tái khám, phòng khám sàng lọc virus SARS-CoV-2 ngừng hoạt động từ ngày 19/3. Các bệnh nhân điều trị nội trú tại Trung tâm Bệnh Nhiệt đới được chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tiếp tục điều trị.

Bạch Mai là bệnh viện tuyến cuối tại miền Bắc, nhịp độ làm việc căng thẳng bậc nhất cả nước, có khoảng 2.000 giường bệnh với 55 đơn vị trực thuộc. Mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận từ 6.000 đến 8.000 bệnh nhân khám, điều trị nội ngoại trú. 

Hiện, Việt Nam ghi nhận 94 bệnh nhân mắc bệnh Covid-19, trong đó 17 người đã khỏi bệnh, 77 người đang điều trị. Các ca bệnh xâm nhập chủ yếu từ châu Âu và Mỹ, sau đó lây lan cộng đồng. 15 tỉnh, thành ghi nhận bệnh nhân mắc bệnh Covid-19. Sức khỏe hầu hết bệnh nhân ổn định, hai ca nặng đều trên 60 tuổi và có bệnh nền.

PV