Điều chỉnh kích thước chữ

Bệnh viện dã chiến Hòa Vang đã sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19

(CLO) Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang có quy mô 200 giường, được sử dụng làm nơi cách ly, chăm sóc và điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 tại Đà Nẵng.

Audio
Bệnh viện dã chiến tại huyện Hòa Vang đã sẵn sàng đón bệnh nhân mắc COVID-19

Bệnh viện dã chiến tại huyện Hòa Vang đã sẵn sàng đón bệnh nhân mắc COVID-19

Ngày 2/8, thông tin từ Sở Y tế Đà Nẵng cho hay, bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang có quy mô 200 giường, được sử dụng làm nơi cách ly, chăm sóc và điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 tại Đà Nẵng, góp phần giảm tải áp lực điều trị cho các bệnh viện trung tâm thành phố Đà Nẵng.

Dự kiến, Bệnh viện sẽ chữa trị cho các ca bệnh nặng, những ca có bệnh nền phức tạp như thận, tim, người cao tuổi... Ngay sau khi triển khai Bệnh viện dã chiến, toàn bộ khu vực phía bên trong đã được phong tỏa, lực lượng chức năng được bố trí túc trực 24/24.

Cùng gấp rút triển khai bệnh viện dã chiến, nhà xe tại Trung tâm Y tế huyện Hoà Vang cũng đã được trưng dụng làm kho chứa hàng tiếp tế, nhu yếu phẩm, sẵn sàng được đưa vào phục vụ khi bệnh viện dã chiến hoạt động.

Theo ông Nguyễn Đại Vĩnh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, ngoài việc chuẩn bị 100 giường bệnh phục vụ bệnh nhân COVID-19 thì 200 nhân viên y tế, bác sĩ cũng sẽ cách ly và làm việc tại đây. Hiện đơn vị đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.

Song song với việc triển khai bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng đã bắt đầu lắp đặt, cải hoán công năng của Cung Thể thao Tiên Sơn thành bệnh viện dã chiến với khả năng đáp ứng từ 1.000 - 1.500 giường bệnh.

Trong sáng 2/8, đơn vị thi công đã bắt đầu hạ các xe hàng chứa vật liệu xuống khu vực xung quanh Cung Thể thao Tiên Sơn Đà Nẵng. Công nhân khẩn trương ghép các khung sắt để tạo giàn, lắp đặt hệ thống module bên trong khu vực lòng sân của Cung Thể thao.

Ông Ngô Trường Thọ, Giám đốc Trung tâm TT&TT TP. Đà Nẵng cho biết đơn vị đã hoàn tất việc bàn giao toàn bộ mặt bằng Cung thể thao Tiên Sơn cho bên thi công vào ngày 31/7. 

Theo chỉ đạo của thành phố, sau 4 ngày sẽ hoàn thành việc lắp ráp các module và đưa các giường bệnh vào, sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân.

Giai đoạn đầu, dưới lòng sân đáp ứng cho khoảng 240 giường bệnh. Ở hành lang ở tầng 2, tầng 3 sẽ đáp ứng khoảng 400 giường bệnh nữa. Tổng thể cả cung thể thao, năng lực có thể chứa 700-800 giường bệnh. Trong trường hợp dịch bùng phát mạnh hơn, tại đây có thể đáp ứng tối đa 1.000-1.500 giường bệnh.

T.Toàn