Điều chỉnh kích thước chữ
TP. HCM:

Bệnh viện Quân y 175 tìm được 154 trường hợp liên quan đến ca dương tính Covid-19

(CLO) Liên quan đến trường hợp mắc Covid-19 là nhân viên sân bay Tân Sân Nhất, Bệnh viện Quân y 175 đã tìm được 154 trường hợp là F1, F2 và đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, cách ly kịp thời.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Ngày 7/2, thông tin từ Bệnh viện Quân y 175 cho biết, ngay khi nhận được thông báo về việc bệnh nhân Covid-19 số 1.979 đã đến khám tại đây, bệnh viện đã kích hoạt hệ thống chống dịch, thực hiện ngay việc truy vết các trường hợp liên quan tới bệnh nhân 1979.

Bệnh viện phối hợp chặt chẽ với trung tâm Kiểm soát bệnh tật (HCDC) và ngành y tế các địa phương, thực hiện cách ly ngay và tiến hành xét nghiệm 24 trường hợp F1 trong đêm 6/2.

Kết quả: 22 trường hợp âm tính với Covid-19; một trường hợp đang chờ kết quả. Trường hợp còn lại đã được cách ly ngay khi về địa phương (Bình Định).

HCDC lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho những người liên quan bệnh nhân là nhân 1979. Ảnh: TL

HCDC lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho những người liên quan bệnh nhân là nhân 1979. Ảnh: TL

Bệnh viện cũng đã xác định và cho xét nghiệm với 129 trường hợp F2, hiện đã có kết quả 55 ca âm tính, số còn lại đang chờ kết quả.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, bệnh viện tiếp tục tổ chức quản lý chặt, bảo đảm tốt công tác bảo đảm cho các trường hợp là F1, F2 tại khu cách ly, phối hợp ngành y tế địa phương quản lý các trường hợp F2 cách ly tại nhà.

Đồng thời, tăng cường các biện pháp phòng chống, kiểm soát dịch tại bệnh viện như kiểm soát chặt chẽ người ra vào bệnh viện, phân luồng, sàng lọc bệnh nhân, nâng cao chất lượng khám bệnh, tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn, phun thuốc khử trùng….

Bệnh viện Quân y 175 cũng kêu gọi tất cả các ca liên quan đến bệnh nhân 1979 trong thời gian đến khám tại bệnh viện khai báo ngay cho cơ sở y tế địa phương để cách ly và quản lý theo qui định.