Bị tố bệnh nhân “đau ruột thừa nhưng bị cắt buồng trứng”, Bệnh viện ĐK tỉnh Bình Dương nói gì?

(CLO) Trong vài ngày gần đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip xôn xao chia sẻ thông tin một bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương “bị đau ruột thừa mổ không cắt ruột thừa cắt luôn buồng trứng”.

Ngay sau khi nhận thông tin trên, lập tức bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương đã yêu cầu ekip cấp cứu/ thăm khám/ phẫu thuật và điều trị cho bệnh nhân(BN) LTT tường trình làm rõ toàn bộ sự việc.

bi to benh nhan dau ruot thua nhung bi cat buong trung benh vien dk tinh binh duong noi gi hinh 1

Người thân tập trung đến bệnh viện yêu cầu giải thích việc cắt buồng trứng của bệnh nhân. (Ảnh cắt từ clip trên MXH).

Cụ thể, phía bệnh viện cho biết bệnh nhân LTT(SN 1988) được Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chuyển đến Khoa Hồi sức Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương vào lúc 15 giờ 15 phút ngày 11/7/2023 với chẩn đoán Theo dõi Viêm ruột thừa cấp.  Sau khi thăm khám và cho xét nghiệm có kết quả , các bác sĩ chẩn đoán theo dõi Viêm ruột thừa cấp và giải thích với bệnh nhân và người nhà để làm thủ tục phẫu thuật cấp cứu.

Sau đó, bệnh nhân được tiến hành mổ nội soi, các bác sĩ phát hiện vùng tai vòi bên phải (phần dẫn trứng vào tử cung) sưng to, chảy mủ từ loa vòi nên đã mời bác sĩ khoa sản đến kiểm tra và phần ruột thừa không phát hiện dấu hiệu viêm. Tuy nhiên, tại thời điểm này, các bác sĩ đã liên hệ ngay với người nhà bệnh nhân theo số điện thoại được cung cấp nhưng không liên lạc được, ngoài ra phòng mổ cũng phát loa thông báo để mời người nhà cũng không liên lạc được.

Trong tình huống vì lợi ích sức khỏe của bệnh nhân không thể gây mê kéo dài, ekip mổ đã quyết định xử trí cắt tai vòi đang sưng to và chứa nhiều mủ để điều trị triệt để tình trạng nhiễm trùng của bệnh nhân, đồng thời bảo tồn tai vòi và buồng trứng 2 bên.

Sau mổ, khoa phụ sản đã có trao đổi, giải thích tình trạng bệnh và việc điều trị đến bệnh nhân và thân nhân. Hiện tại bệnh nhân đã bớt đau bụng, vết mổ khô, sức khỏe đang dần ổn định, tai vòi bên trái và buồng trứng hai bên vẫn trong tình trạng bình thường.

Theo bệnh viện, do đã liên hệ với người nhà bệnh nhân không được, vì thời gian cũng như tình huống khẩn cấp phía bệnh viện đã không thể trao đổi kịp thời và giải thích tường tận về tình trạng bệnh khi có thay đổi phương pháp điều trị cho bệnh nhân cho phù hợp trước, nên đã gây ra những hiểu lầm, bức xúc cho bệnh nhân và người nhà.

Lê Trang

Xem thêm

Bộ Y tế đề xuất bỏ quản lý phân tán an toàn thực phẩm

Bộ Y tế đề xuất bỏ quản lý phân tán an toàn thực phẩm

(CLO) Bộ Y tế đang xây dựng dự án Luật An toàn thực phẩm (sửa đổi) theo hướng xác lập một đầu mối thống nhất quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, đồng thời đổi mới phương thức hậu kiểm bằng dữ liệu số và phân tích nguy cơ thay cho cách kiểm tra truyền thống.

Sữa mẹ được ví như 'vắc-xin tự nhiên' nhưng nhiều trẻ vẫn bỏ lỡ

Sữa mẹ được ví như 'vắc-xin tự nhiên' nhưng nhiều trẻ vẫn bỏ lỡ

(CLO) Dù được xem là nguồn dinh dưỡng tối ưu và "vắc-xin tự nhiên" giúp trẻ phát triển toàn diện, tỷ lệ trẻ Việt Nam được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu vẫn thấp hơn mục tiêu quốc gia và toàn cầu, đòi hỏi sự chung tay hỗ trợ từ gia đình, doanh nghiệp và toàn xã hội.

Ung thư tại Việt Nam tăng 60% sau 16 năm, chuyên gia kêu gọi đột phá toàn diện trong phòng chống

Ung thư tại Việt Nam tăng 60% sau 16 năm, chuyên gia kêu gọi đột phá toàn diện trong phòng chống

(CLO) Mỗi năm Việt Nam ghi nhận gần 180.000 ca ung thư mới, hơn 120.000 người tử vong. Trong bối cảnh số ca mắc ngày càng gia tăng, các chuyên gia cho rằng cần một chiến lược đột phá toàn diện, từ phòng ngừa, tầm soát sớm đến điều trị và chăm sóc dinh dưỡng để giảm gánh nặng bệnh tật.

Bệnh viện Đại học quốc tế Hồng Bàng ký kết hợp tác chuyên môn với Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Bệnh viện Đại học quốc tế Hồng Bàng ký kết hợp tác chuyên môn với Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Chiều ngày 30-7-2026, Bệnh viện Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU Hospital) và Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh (UMC) đã ký kết hợp tác chuyên môn, hướng đến mục tiêu nâng cao năng lực y tế, tối ưu hóa chất lượng chẩn đoán, điều trị và bảo đảm an toàn cho người bệnh. Sự kiện cũng mở ra cơ hội gia tăng khả năng tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao cho người dân trong khu vực.

Hà Nội: Từ năm học 2026-2027 sẽ thay đổi cách tổ chức bữa ăn bán trú

Hà Nội: Từ năm học 2026-2027 sẽ thay đổi cách tổ chức bữa ăn bán trú

(CLO) Từ năm học 2026-2027, Hà Nội sẽ thay đổi cách tổ chức bữa ăn bán trú khi UBND xã, phường trực tiếp lựa chọn và ký hợp đồng với đơn vị cung cấp thực phẩm, thay vì giao từng trường thực hiện như trước. Cùng với hệ thống truy xuất nguồn gốc HanoiCheck, mô hình mới được kỳ vọng tạo thêm "hàng rào" kiểm soát an toàn thực phẩm trong trường học.

Thực phẩm chế biến sẵn: Tiện lợi trước mắt, hệ lụy lâu dài

Thực phẩm chế biến sẵn: Tiện lợi trước mắt, hệ lụy lâu dài

(CLO) Cuộc sống bận rộn khiến nhiều người, đặc biệt là giới trẻ, lựa chọn thực phẩm chế biến sẵn và đồ ăn nhanh như một giải pháp tiện lợi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc tiêu thụ thường xuyên những thực phẩm này có thể làm gia tăng nguy cơ béo phì, rối loạn chuyển hóa và nhiều bệnh mạn tính nếu không kiểm soát hợp lý.

Tai biến y khoa: Khi nào bác sĩ được bảo vệ, người bệnh được bồi thường?

Tai biến y khoa: Khi nào bác sĩ được bảo vệ, người bệnh được bồi thường?

(CLO) Tai biến y khoa luôn là "điểm nóng" trong mối quan hệ giữa người bệnh và cơ sở khám, chữa bệnh, bởi phía sau mỗi sự cố là nỗi đau, mất mát và những câu hỏi về trách nhiệm. Từ vụ việc sản phụ mất vận động hai chân sau sinh, bệnh viện cho biết chưa có căn cứ xác định sai sót chuyên môn, dư luận đặt vấn đề: đâu là ranh giới giữa rủi ro nghề nghiệp của ngành y và trách nhiệm phải bồi thường?

Người bệnh cần một bác sĩ biết chữa bệnh, không phải một 'nhà sáng tạo nội dung' trên nỗi đau của họ

Người bệnh cần một bác sĩ biết chữa bệnh, không phải một 'nhà sáng tạo nội dung' trên nỗi đau của họ

(CLO) Hai vụ việc liên tiếp liên quan đến sinh viên y khoa có phát ngôn phản cảm trên mạng xã hội đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ trong dư luận. Đằng sau những câu nói tưởng như "đùa cho vui" không chỉ là câu chuyện về ứng xử của một cá nhân, mà còn gióng lên hồi chuông về đạo đức nghề nghiệp, khả năng quản trị cảm xúc và văn hóa sử dụng mạng xã hội của những người đang được đào tạo để trở thành bác sĩ.

Bộ Y tế đề xuất 'học cách già khoẻ' từ tuổi 40

Bộ Y tế đề xuất 'học cách già khoẻ' từ tuổi 40

(CLO) Bộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026-2035. Điểm đáng chú ý là dự thảo đề xuất nhiều giải pháp giúp người dân chuẩn bị cho tuổi già từ sớm, hướng tới xây dựng cộng đồng già hóa khỏe mạnh trong bối cảnh Việt Nam bước vào giai đoạn già hóa dân số.

Bộ Y tế: Chưa ghi nhận diễn biến bất thường về số ca Covid-19 nặng hoặc tử vong

Bộ Y tế: Chưa ghi nhận diễn biến bất thường về số ca Covid-19 nặng hoặc tử vong

(CLO) Số ca Covid-19 đến khám và điều trị có xu hướng tăng trong những tuần gần đây, song Bộ Y tế khẳng định chưa ghi nhận sự gia tăng bất thường các ca nặng hay tử vong. Trước nguy cơ các bệnh hô hấp gia tăng trong mùa hè, cơ quan này khuyến cáo người dân chủ động phòng bệnh, đặc biệt với nhóm nguy cơ cao.

Cỡ chữ bài viết: